แพ้น้ำ ปัญหาผิวหน้า ที่ต้องจำใจเจอ

Home / เสริมหล่อ / แพ้น้ำ ปัญหาผิวหน้า ที่ต้องจำใจเจอ

แพ้น้ำ ปัญหาผิวหน้า ที่เลี่ยงไม่ได้

หนึ่งในปัญหาผิวที่ถือว่าเป็นปัญหาโลกแตกมากที่สุด เพราะไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร นั่นคือ แพ้น้ำ โดยเฉพาะสำหรับคนที่เพิ่งจะย้ายที่อยู่ อย่างจากบ้านไปอยู่หอพัก หรือแม้แต่ไปพักต่างที่เป็นระยะเวลาสั้นๆ ก็สามารถเจอปัญหาผิวเห่อไปด้วยผดผื่น หน้าลอก และสิวเป็นพรืดเลยก็มี

แพ้น้ำ ปัญหาผิวหน้า ที่ต้องจำใจเจอ รูปที่ 1


ปัญหาเรื่องการแพ้น้ำมักเกิดขึ้นจากสภาพผิวของเราไม่คุ้นชินและรับกับสภาพของน้ำนั้นไม่ได้ ทั้งๆที่คนท้องถิ่นแถวนั้นเค้าก็กินก็ใช้กันมานมนาน แต่ผิวเราต่างหากที่รับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำบาดาลหรือน้ำประปา ก็มีสิทธิ์แพ้ได้ด้วยกันทั้งนั้น  บางคนมีอาการเหนียวๆผิวหน้า บางคนมีสิวหรือผื่นขึ้น บางคนรู้สึกผิวหน้าตึงๆ บางคนหน้าลอก อาการจะแตกต่างกันออกไป

สิ่งที่อยากแนะนำเลยก็คือให้ซื้อน้ำเปล่าที่เราใช้ดื่มนี่แหละ เตรียมไว้สำหรับล้างหน้าเลย อาจจะดูเปลืองในความรู้สึกบางคน แต่มันถูกกว่าค่าหมอผิวหนังที่เราต้องเสียตังค์รักษาหากหน้าเห่อสิวแพ้น้ำ หรืออาจจะใช้ล้างน้ำสุดท้ายก็ได้ (วิธีประหยัดน้ำในกรณีนี้คือให้ล้างหน้าในกะลังมังเล็กๆหรือเทน้ำใส่อ่างล้างหน้า)

แพ้น้ำ ปัญหาผิวหน้า ที่ต้องจำใจเจอ รูปที่ 2
น้ำเกลือที่สามารถนำมาเช็ดหน้าหลังล้างหน้าได้ดี

หลังจากนั้นให้ตามด้วย “น้ำเกลือ” น้ำเกลือที่ว่านี้ไม่ใช่น้ำเกลือที่เอาเกลือในครัวมาผสมน้ำนะครับ แต่เป็นน้ำเกลือขวดที่ใช้สำหรับล้างแผล ล้างอุปกรณ์ที่หมอใช้ต่างหาก น้ำเกลือที่ว่านี้สามารถใช้เช็ดหน้าเป็นประจำหลังล้างหน้าเลยก็ได้ ลดการอักเสบและแพ้ของผิวได้ดีและไม่จำเป็นแค่ต้องใช้เฉพาะไปต่างถื่นเท่านั้น

หลังจากนั้นเราก็สามารถบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ ตามขั้นตอนที่เคยทำ ลงครีมกันแดดและมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวซึ่งเป็นขั้นตอนที่ยังไงก็ไม่ควรลืม!
 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand