หุ่นฟิต หน้าเฟิร์มหลังว่ายน้ำ/เตะบอล

Home / เสริมหล่อ / หุ่นฟิต หน้าเฟิร์มหลังว่ายน้ำ/เตะบอล

หุ่นฟิต หน้าเฟิร์มหลังว่ายน้ำ/เตะบอล


ในกิจกรรมกีฬาที่หนุ่มๆชอบทำมากที่สุด เห็นทีจะคือ “ฟุตบอล” และ “ว่ายน้ำ” เพราะเป็นกีฬาที่ได้เคลื่อนไหวร่างกายทุกสัดส่วน เหนื่อยแต่ได้ผล แต่หารู้ไหมว่า กิจกรรมกีฬาทั้ง 2 ประเภทที่ว่านั้น ทำร้ายผิวเราอย่างน่ากลัว เพราะไหนจะแสงแดดเวลาเล่นฟุตบอล และคอรีนจากน้ำในสระเวลาว่ายน้ำ ดังนั้น จำเป็นมากที่หนุ่มๆ MThai ต้องรู้วิธีการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย เพื่อที่หุ่นจะได้ฟิต หน้าจะได้เฟิร์มตลอดยังไงล่ะ

หุ่นฟิต หน้าเฟิร์มหลังว่ายน้ำ/เตะบอล รูปที่ 1


แน่นอน ถ้าเล่นบอลแล้ว เราต้องเจอกับแสงแดด ก็ต้องขอย้ำอีกครั้งว่าที่ขาดไม่ได้เลยเพราะจำเป็นมากคือ “ครีมกันแดด” ด้วยเหตุผลที่เข้าใจง่ายๆคือ “กันแดด” แต่อาจจะต้องใช้ตัวที่มี SPF สูงหน่อย สัก 30 ขึ้นไป และเมื่อพักเหนื่อยหลังกิจกรรมเสร็จ หนุ่มๆควรรีบอาบน้ำเลย ไม่ควรปล่อยค้าง หรือหมักหมมตัวเองทิ้งไว้ เพราะคราบเหงื่อที่ไหลสะสมบวกกับอุณหภูมิบ้านเรานั้น ยิ่งทำให้เกิดความหมักหมม หากปล่อยทิ้งไว้ จะเกิดโรคผิวหนังตามมาสารพัด เช่น กลาก เกลื้อน ขี้เกลือเกาะตามเสื้อผ้า ควรอาบน้ำแบบ “ใส่ใจ” เสียหน่อย ไม่ใช่วิ่งผ่านน้ำอย่างที่หนุ่มๆหลายคนชอบทำกัน ฟอกสบู่ซ้ำมากกว่า 2 รอบได้ยิ่งดี เพื่อจะชำระคราบขี้ไคลและป้องกันกลิ่นตัวจนทำให้สาวๆร้องยี้เมื่อเข้าใกล้ได้

นอกจากนี้สำหรับฉลามหนุ่มทั้งหลายที่ชอบออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ อย่าชะล่าใจว่าตัวเองอยู่ในน้ำแล้วรอดนะครับ คนว่ายน้ำมีโอกาสผิวเสียง่ายมากเช่นกัน เพราะคลอรีนตัวดีนี่แหละ ทำร้ายผิวเราอย่างแรง ทำให้ผิวแห้งมาก คัน และอาจติดเชื้อจากแบคทีเรียสารพัดในสระ (ใครปล่อยของเสียในสระไปบ้างก็ไม่รู้) เมื่อขึ้นจากสระควรอาบน้ำทันทีให้สะอาด และอย่าลืมสระผมแล้วนวดผมเด็ดขาด ย้ำ! หนุ่มควรนวดผมด้วยครีมนวดหรือทรีทเมนท์เลยยิ่งดีเพราะคลอรีนนั้นทำให้ผมแห้งเสียมากอย่างไม่น่าเชื่อ ล้างหน้าด้วยโฟมที่ถูกกับสภาพผิวตัวเองและที่ขาดไม่ได้เลยคือมอยเจอร์ไรเซอร์คืนความชุ่มชื้นกับผิว เพราะผิวเราโดนคลอรีนเล่นงานซะจนสากกร้านเลย ดังนั้นห้ามลืม!

หุ่นฟิต หน้าเฟิร์มหลังว่ายน้ำ/เตะบอล รูปที่ 2

 *หนุ่มๆควรใส่หมวกสำหรับว่ายน้ำ แม้ว่าผมจะเปียกน้ำอยู่ดี แต่หมวกที่รัดจะบีบน้ำคลอรีนออกจากผม ไม่ให้ผมอุ้มน้ำ ลดอัตรการทำร้ายเส้นผมน้อยลง  และต้องไม่ลืมสวมแว่นตา เสร็จแล้วก็อย่าลืมซักชุดว่ายน้ำให้สะอาด ตากให้ลมผ่านจนแห้ง เพราะหากไม่แห้งแล้วจะเป็นที่สะสมเชื้อโรค เชื้อรามากมายจากความชื้นจากน้ำในสระและความชื้นจากสภาพอากาศ

รู้แล้วก็อย่าลืมทำตามล่ะครับ ที่แนะนำมาทั้งหมดไม่ได้ยากอะไรมากหรอกครับ เพียงแต่เราต้องใส่ใจมากขึ้นเท่านั้นเอง ไม่งั้นหุ่นดี แต่ผมแห้ง หน้าพังไม่รู้ด้วยน้าา

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand