หนุ่มมหา’ลัย ทำไงให้ตัวป๊อป!

Home / เสริมหล่อ / หนุ่มมหา’ลัย ทำไงให้ตัวป๊อป!

หนุ่มมหา’ลัย ทำไงให้ตัวป๊อป!


หนุ่มมหา'ลัย ทำไงให้ตัวป๊อป! รูปที่ 1

 

ว่ากันว่าวัยนักศึกษามหาวิทยาลัยเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุดในชีวิต เพราะเพิ่งจะหลุดจากวัยมัธยม ที่ยังทำอะไรได้ไม่เต็มที่มากนัก พ่อแม่ของบางคนยังไม่ปล่อย ก็มาปล่อยมากขึ้นช่วงนี้ การใช้ชีวิตหลายๆแง่มุมก็กว้างและสุดเหวี่ยงมากขึ้น เพราะสังคมที่มีคนมากหน้าหลายตาและอายุก็อยู่ในช่วงวัยเจริญพันธุ์ หน้าตาก็เข้ารูปเข้าร่าง ที่สำคัญ ได้ไว้ผมยาว หลีกหนีทรงร.ด.ที่หนุ่มๆต้องฝืนใจไว้มาตั้งแต่เด็กๆ

เมื่อเข้ามาเป็นเฟรชชี่ หนุ่มๆหลายคนก้าวเข้ารั้วมหาวิทยาลัยด้วยความหวังและความตั้งใจอันเต็มเปี่ยมในการใช้ชีวิต แบบออกนอกกรอบเดิมๆ บางคนอยากเที่ยวกลางคืน บางคนอยากเปลี่ยนลุค บางคนอยากมีแฟน ก็มาฝากความหวังช่วงมหาวิทยาลัยนี่แหละ แต่เชื่อว่าทุกคน “อยากเป็นที่สนใจของคนรอบข้าง” ว่าง่ายๆก็คือ “ป๊อปปูล่า” นี่แหละ

แต่จะทำยังไงให้เตะตาสาวๆได้ล่ะ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยหน้า แต่! ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินความสามารถของหนุ่มๆหรอก…

อันดับแรก หนุ่มๆต้องเจอเพื่อนใหม่อยู่แล้ว การผูกสัมพันธไมตรีเป็นเรื่องสำคัญมาก อาจเริ่มต้นด้วยรอยยิ้ม หรือ ทักเพื่อนใหม่ก่อน หรือ ชวนคุยเรื่องทั่วไป เพราะคนจะจำเราจากการพบเจอครั้งแรก หรือ ที่เรียกว่า First Impression ถ้าหน้าบึ้งหน้าบูด หรือ มีคนชวนคุยแล้วนั่งนิ่ง เค้าก็จะตีความว่าเป็นคนไม่น่าคบเอาง่ายๆ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก

อย่าเชยซะจนเป็นคุณลุงของเพื่อนๆ ทุกๆที่มักมีผู้ชายเรียบร้อย มีคาแรกเตอร์เชยแหลก! เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่หลวมโพรก กางเกงขากระบอกไซส์ใหญ่ว่าขนาดเอว รองเท้าคัชชูรุ่นใหญ่อย่างกับเรือ มันอาจจะฟังดูถูกระเบียบก็จริง แต่ลองปรับเรื่องเสื้อผ้าหน่อยดีไหม เสื้อเชิ๊ตแบบสลิมฟิต พอดีตัว กางเกงขากระบอกเล็ก หรือ ขาเดฟก็ยังได้ กับรองเท้าหนังทรงทันสมัยสักหน่อย ตัดผมทรงแฟชั่นสักนิด พอกันทีกับทรงนักเรียนหรือรองทรงสูง ถอดแว่นแล้วมาใส่คอนแทคเลนส์ ทั้งหมดนี้ก็จะเปลี่ยนหนุ่มเชยให้เป็นคนใหม่มากขึ้น หนุ่มๆบางคนหน้าตาดี แต่ทุกอย่างดรอปลงหมดด้วยลุคที่ดูเฉิ่ม ลุงเรียกพ่อ เรื่องลุคจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สาวๆหันมามองเราอย่างเห็นได้ชัด

ดูแลเรื่องลุคแล้ว อย่าลืมเรื่องใบหน้า สำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องของการแต่งตัวเลย หนุ่มๆวัยนี้กำลังฮอร์โมนพุ่งพล่าน หน้ามัน สิวเขรอะ แถมยังต้องเรียนหนัก อ่านหนังสือดึก ความเครียดเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ผ่านมา ใบหน้าจะหมองคล้ำง่ายๆ อย่างคาดไม่ถึง หนุ่มๆควรใส่ใจเรื่องผิวหน้า ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า โดยมีขั้นตอนที่มากกว่แค่ใช้โฟมล้างอย่างเดียว ครีมกันแดดเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทาก่อนออกจากบ้าน นอกจากนั้นควรใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวและฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำ เพราะทั้งหมดทั้งมวลนี้มีผลกับลุคโดยรวมของหนุ่มๆทั้งสิ้่น

นอกจากนี้การทำกิจกรรม ร่วมกิจกรรมที่ทางคณะและมหาวิทยาลัยจัดขึ้น ก็เป็นเรื่องจำเป็น เพราะเป็นโอกาสที่ทำให้เราได้เจอเพื่อนใหม่ๆ มีคนรู้จักเรามากขึ้น หนุ่มๆสาวๆหลายคนเจอกับแฟนก็จากการทำกิจกรรมมหาวิทยาลัยนี่แหละ อย่ามัวแต่เรียน เรียนเสร็จก็กลับบ้าน ชีวิตมันมีมากกว่านั้นครับ!

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand