หนุ่มออฟฟิศควรอ่าน! ออกกำลังกายอย่างไรให้หน้าใส

Home / เสริมหล่อ / หนุ่มออฟฟิศควรอ่าน! ออกกำลังกายอย่างไรให้หน้าใส

หนุ่มออฟฟิศควรอ่าน! ออกกำลังกายอย่างไรให้หน้าใส


หนุ่มออฟฟิซควรอ่าน! ออกกำลังกายอย่างไรให้หน้าใส รูปที่ 1

 

       เชื่อว่าหนุ่มๆ MThai แถวนี้มีจำนวนมากที่รักการออกกำลังกาย บางคนออกกำลังกายหลังเลิกงาน บางคนขยันหน่อยก็ตื่นตั้งแต่ตี 5 ออกไปวิ่งแล้วค่อยไปทำงาน บางคนขยันยิ่งกว่า ปลีกตัวออกมาช่วงพักกลางวันมาเข้าฟิตเนส แต่ทั้งหมดนี้ก็ถือว่าคุณทำถูกต้องแล้วล่ะครับ ออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ร่างกายเราก็จะเฟิร์มอยู่เสมอพร้อมรับศึกอยู่ตลอด ไม่ว่าจะศึกนอก ศึกใน หรือศึกบนเตียง!

แต่ผมไม่ได้จะมาพูดเรื่องการออกกำลังกายสักเท่าไหร่หรอกครับ  แต่จะพูดเรื่องออกกำลังกายอย่างไรให้หน้าเรายังใสกิ๊งอยู่ จริงอยู่ที่การออกกำลังกายทำให้เลือดลมสูบฉีดจนหน้าแดง แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้หน้าเรามันเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หน้ามันไม่ได้เกิดได้เฉพาะช่วงวัยรุ่นอันเนื่องมาจากฮอร์โมนเพศไปกระตุ้นต่อมไขมันในผิวหนังเท่านั้น แต่สามารถเกิดได้กับทุกวัย แม้ว่าจะผ่านวัยรุ่นมานานแล้วก็ตาม และขณะที่เรากำลังออกกำลังกายอยู่นี่แหละ เป็นช่วงที่ใบหน้าเรานั้นผลิตน้ำมันออกมามาโดยไม่รู้ตัว บางคนหน้ามันน้อยก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าหนุ่มๆคนไหนหน้ามันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อาจจะกลายเป็นมนุษย์หน้าเงา (เพราะความมัน) ก็ได้ ประมาณว่าหุ่นก็ล่ำ หน้าก็เงา

หนุ่มๆสามารถดูแลตัวเองได้ง่ายๆ โดยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อให้รูขุมขนบนหน้าเราเปิดกว้างและผลักเอาเศษสกปรกและความมันหลุดออกมา จากนั้นจึงตามด้วยน้ำเย็น หรือ น้ำอุณหภูมิปกติเพื่อปิดรูขุมขน ที่สำคัญหนุ่มๆควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่สามารถควบคุมความมันได้นานทั้งวันในตอนเช้า ซึ่งมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ เช่น วิตามินซี ซึ่งช่วยยับยั้งความมันได้ แถมยังไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างอีกด้วย จากนั้นที่จะลืมไม่ได้เลยคือครีมกันแดดที่ไม่เหนียวเหนอะหนะรำคาญผิวหน้าหนุ่มๆ ซึ่งหนุ่มๆควรเลือกแบบโลชั่นมากกว่าเป็นแบบเนื้อครีมเหนียวข้น เพราะเนื้อโลชั่นจะเหมาะกับผิวหน้ามัน เพราะซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย และไม่ทิ้งคราบมันบนผิว แค่นี้หนุ่มๆก็หน้าใสได้แล้ว แม้จะต้องออกแรงจนเหงื่อซกก็ตาม

 

 

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand