หนุ่มออฟฟิซห้ามพลาด! วิธีดูแลผิวหน้าตลอดวัน

Home / เสริมหล่อ / หนุ่มออฟฟิซห้ามพลาด! วิธีดูแลผิวหน้าตลอดวัน

  

ง่ายๆ! ดูแลใบหน้าตลอด 1 วันของหนุ่มออฟฟิซ

       ขึ้นชื่อว่าการดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายแล้วนั้น เป็นเรื่องที่ออกจะไกลตัวสำหรับหนุ่มๆหลายคน เพราะอย่างมากก็แค่โฟมล้างหน้า หลอดเดียวอยู่! บางคนใช้สบู่ที่อาบน้ำนี่แหละ ฟอกตัวเสร็จก็ฟอกหน้าต่อไปเลย โดยคิดว่าก็แค่ทำความสะอาด ก็เหมือนๆกันนั่นแหละ หารู้ไหมว่า มันจะไม่ดีกับผิวหน้าคุณในระยะยาว เพราะสบู่ที่ใช้ฟอกตัวถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดผิวหนังบริเวณลำตัว ไม่ใช่ผิวหน้าที่บอบบาง เคราะห์ซ้ำจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านนำไปสู่ริ้วรอยก่อนวัย พูดง่ายๆคือหน้าแก่นั่นแหละ แม้จะเป็นสบู่ที่โอ้อวดสรรพคุณเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวก็เถอะ แต่จะให้ดูแลมานั่งดูแลพิถีพิถันก็อาจจะไกลเกินเอื้อมสำหรับหนุ่มออฟฟิซที่งบน้อย ไม่ก็ความอดทนไม่มากพอที่จะมานั่งทาครีมสารพัด

 

หนุ่มออฟฟิซห้ามพลาด! วิธีดูแลผิวหน้าตลอดวัน รูปที่ 1

 

 
      เริ่มต้นง่ายๆด้วยการ “ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า” ในตอนเช้า เวลาอาบน้ำตอนเช้า หนุ่มๆสามารถใช้แค่น้ำเปล่าล้างหน้าก็พอ เพราะใบหน้าที่เราเพิ่งตื่นนอนมานั้น ไม่ได้มีความมันหรือสิ่งสกปรกอะไรมากนัก การใช้แค่น้ำเปล่าจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้ดีระดับหนึ่ง แต่หากใครที่หน้ามันมาก ตื่นขึ้นมาก็มันเลย สามารถใช้โฟมเฉพาะส่วนที่มันได้

***ซับหน้าเบาๆด้วยผ้าเช็ดหน้าที่ไม่ใช่ผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดผม ซึ่งการใช้รวมกันแบบ 3 in 1 จะทำให้เกิดสิวได้ 

     บำรุงความชุ่มชื้นของผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ไม่ทำให้เกิดการแพ้ต่อผิวหน้าหนุ่มๆ เพราะเมื่อใบหน้าขาดความชุ่มชื้นเป็นเวลานาน จะก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ดูแก่ก่อนวัย ซึ่งเป็นเรื่องที่ใครหลายคนมองข้าม

    สุดท้ายก่อนออกจากบ้าน ต้องทาครีมกันแดดให้เป็นนิสัย เลือกค่า SPF ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง เพราะแสงยูวีจากทางแสงแดดและหลอดไฟก่อให้เกิดความหมองคล้ำบนใบหน้าอย่างน่าสะพรึง การทากันแดดจึงเป็นเสมือนเสื้อแจ๊คเก็ตกันแดดชั้นเยี่ยมสำหรับใบหน้า

    ตอนเย็นก็ทำตามขั้นตอนที่ว่า หากแต่ต้องใช้โฟมล้างหน้าแล้วล่ะ เพราะหน้าเราสกปรกมาทั้งวัน แล้วตบท้ายด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นการราตรีสวัสดิ์

    แค่นี้ถือเป็นขั้นตอนง่ายๆสำหรับหนุ่มออฟฟิซที่ไม่ต้องการความพิถีพิถันอะไรมากนักในการดูแลผิวหน้า ที่นำมาบอกหนุ่มๆ MThai ข้างบนนี้ถือว่าตัดตอนเอาแต่สิ่งที่จำเป็นแล้วจริงๆ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าคุณมาดูแลผิวหน้าซะล่ะ ขืนช้าแล้วหน้าแก่ไม่รู้ด้วย!

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand
vassaline