วิธีดูแลใบหน้าของไอ้หน้าหนวด

Home / เสริมหล่อ / วิธีดูแลใบหน้าของไอ้หน้าหนวด

วิธีดูแลใบหน้าของไอ้หน้าหนวด

 

        สังเกตกันไหมครับหนุ่มๆ ว่าพักหลังมานี่เทรนด์ “ไอ้หน้าหนวด” มาแรงเหลือเกิน  เพราะไหนจะทำให้หน้าโล้นๆของหนุ่มบางคนดูเข้มขึ้นมาได้ ดูหล่อและเตะตาสาวๆขึ้นเป็นกอง จากหนุ่มแบ๊วกลายเป็นหนุ่มเข้มขึ้นในพริบตา ว่ากันว่าสาวๆหลายคนแพ้หนุ่มไว้หนวดนะเออ หนวดจึงถือเป็นสัญลักษณ์บนใบหน้าที่แสดงความเป็นชายพอๆกับสาวๆที่ชอบทาลิปสติก แต่หนุ่มๆหลายคนก็ตกม้าตายเพราะการไว้หนวดเหมือนกัน แล้วตกลงจะให้ไว้ดีหรือไม่ดีล่ะ?? (มากเรื่องดีแท้) เอาเป็นไว้ได้ แต่ต้องดูแลดีๆหน่อย เพราะไม่งั้นจะโดนหาว่าเป็นผู้ชายซกมกแบบไม่รู้ตัว

วิธีดูแลใบหน้าของไอ้หน้าหนวด รูปที่ 1

 

 

  1. หนวดทรงไหน

ก่อนอื่นหนุ่มๆต้องรู้ว่าการไว้หนวดเคราทรงไหนที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง ไม่ว่าจะไว้เคราแพะอย่างเดียว ไว้จอน หรือไว้แค่หนวด จะทรงไหนก็ตาม ไว้แล้วทำให้เราดูดีขึ้น ไม่ใช่ไว้แล้วดูเป็นภาระของใบหน้า


  2. นวดหนวด

ใช้ครีมอาบน้ำนวดหนวด แม้จะฟังดูตลกไปหน่อย แต่วิธีนี้จะทำให้หนวดเครานุ่มขึ้น ไม่แข็งกระด้างเหมือนการใช้แค่สบู่อาบน้ำหรือโฟมล้างหน้า หนวดเคราที่นุ่มจะเพิ่มสัมผัสที่่น่าประทับใจให้กับสาวๆนะครับ


  3. ปรับโทน

แต่งสีหนวดเครา หนุ่มๆบางคนทำสีผมสีอ่อน บางทีหนวดดำเข้มอาดทำให้ดูขัดตาได้ การใช้eyebrown powder สำหรับเขียนคิ้วมาระบายบริเวณหนวดเครา จะช่วยให้สีของหนวดเคราดูอ่อนลงและเข้ากับสีผม แถมยังทำให้หน้าดูสว่างขึ้นอีกด้วย


  4. หมั่นตัด แต่ง เล็ม

ความถี่การงอกของหนวดและเคราบนใบหน้าของคนเรานั้นไม่เท่ากัน บางคนปล่อยเป็นอาทิตย์ก็ยังไม่เป็นไร แต่สำหรับพวก HAIRY POTTER หรือพวกขนดกถึงกลับต้องโกนทุกวัน เพราะขนที่ขึ้นได้ขึ้นดี ดังนั้นจึงควรรู้ว่าร่างกายตัวเองเป็นอย่างไร ควรเตรียมกรรไกรขนาดเล็ก หวีเล็ก และแบตตาเลียนไฟฟ้า เล็มบริเวณที่ต้องการตัดแต่งทุกเช้าหรือวันเว้นวันเป็นอย่างน้อย


  5. หล่อให้สุด

ที่สำคัญอย่าลืมบำรุงผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เพราะแค่เฉพาะหนวดเคราก็ทำให้ผิวหน้าแห้งเอาการอยู่แล้ว ไหนจะต้องมาโดนผลิตภัณฑ์ตัดแต่งหนวดอีก ผิวหน้าก็จะแห้งและเกิดอาการแพ้ได้ เพราะแค่ทำให้ขนบริเวณนั้นดูดีไม่พอ ผิวหนังที่รองรับก็ต้องมีสุขภาพดีเช่นกัน ผิวหน้าสุขภาพดี ยิ่งทำให้หนวดของหนุ่มๆรับกับใบหน้าเข้าไปใหญ่

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand
vassaline