บำรุงผิวแบบไหนที่เหมาะกับผู้ชาย?

Home / เสริมหล่อ / บำรุงผิวแบบไหนที่เหมาะกับผู้ชาย?

สิ่งที่เรารู้ๆ กันอยู่ดีอยู่แล้วว่า ผิวหน้าของผู้หญิงและ ผู้ชายจะต่างกัน ฝั่งผู้ชายจะมีผิวที่หนากว่า และมีความแห้งกร้านมากกว่าทางฝั่งผู้หญิง การดูแลผิวหน้าจึงมีความแตกต่างกันเล็กน้อย วันนี้มีคำแนะนำดีๆ เพื่อให้ผู้ชายดูแลผิวหน้าได้อย่างถูกต้อง

บำรุงผิวแบบไหนที่เหมาะกับผู้ชาย? รูปที่ 1

1.การล้างหน้าด้วยน้ำสบู่อาจจะเหมาะสมสำหรับคนที่มีผิวหน้ามันเท่ามัน เพราะสบู่มีความเป็นด่างสูง จะส่งผลโดยตรงทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น แนะนำว่าควรใช้คลีนเซอร์ โฟม หรือ เจลล้างหน้า ยิ่งคนผิวแห้งอยู่แล้ว ไม่ควรใช้สบู่ล้างหน้า เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง ควรหาคลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองในการล้าง

2.ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับโกนหนวด
ไม่ว่าจะเป็นก่อนโกนที่ต้องทำให้ผิวมีความลื่น หรือใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับโกนหนวด โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเจล โฟม หรือจะเป็นสบู่ก็ได้ สำหรับคนที่หนวดเคราไม่เยอะ เพื่อลดการเสียสีกับใบมีดโกน จนทำลายชั้นผิวนอก

3.เติมความชุ่มชื้นหลังโกนหนวด ผลิตภัณฑ์อาฟเตอร์เชฟที่มีอยู่ท้องตลาด สำหรับคนที่หนวด เคราเยอะ ควรหามาใช้เพื่อช่วยพื้นฟูสภาพผิวหลังโกนหนวด ที่ถูกความคมของใบมีดทำลาย และควรทางครีม หรือโลชั่นที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ บำรุงรักษาผิวหน้า ควรตรวจดูผิวหน้าของเราให้ดี เพื่อเลือกครีมที่เหมาะกับผิวหน้าเรา ป้องกันการเกิดสิวอุตัน ตามมาได้อีกด้วย

4.บำรุงผิวรอบดวงตา เป็นส่วนหนึ่งที่ผู้ชายมักจะไม่ดูแลรักษา จึงทำให้เกิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้ง่าย หรือถุงใต้ตาดูชัดมากขึ้น ผู้ชายจึงควรใส่ใจเรื่องรอยรอบดวงตาเพิ่มมากขึ้น เพื่อความหล่อแบบครบสูตร

5.มองหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เข้ากับผิวหน้าของตนเองให้ดีที่สุด วัดจากสภาพผิวของตัวเองเป็นหลัก ก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ทุกผลิตภัณฑ์บำรุงหน้า จะมีบอกสภาพผิวไว้อยู่แล้ว เลือกใช้ให้ถูก และต้องไม่เกิดอาการแพ้ ถ้าเกิดอาการแพ้แดง ควรหยุดใช้ทันที เนื่องจากผู้ชายมีความมันและสิ่งสกปรกบนใบหน้าสูงกว่าผู้หญิง ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผมของสารแอนตี้อ๊อกซิเดนซ์ เข้าช่วยพื้นฟู และใช้อย่างเป็นประจำต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลที่ดี

ผู้ชายอย่างเราๆ ต้องเริ่มหันมาบำรุงรักษาใบหน้ากันบ้างแล้ว เพื่อเพิ่มความมั่นใจของเรา อย่าไปคิดว่าใช้อะไรก็ได้ เครื่องสำอางไม่ใช่เฉพาะของผู้หญิงอีกต่อไป

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand
vassaline