เชียร์กีฬา เชียร์บอลจนดึก ต้องกลับมาดูแลผิวหน้ากันหน่อย

Home / เสริมหล่อ / เชียร์กีฬา เชียร์บอลจนดึก ต้องกลับมาดูแลผิวหน้ากันหน่อย

โอลิมปิคปีนี้ตรงกับเวลาบ้านเราดึกๆ ทั้งนั้น การนอนดึกจะส่งผลให้เกิดภาวะเครียดขึ้น พอเครียดก็ทำให้สิวเห่อขึ้นมา มันเหมือนเป็นวัฏจักรเล็กๆ หนักยิ่งไปกว่านั้น การดูบอลหรือเชียร์โอลิมปิคบางทีก็เกิดสภาวะเครียดขึ้นมาได้อย่างไม่รู้ตัวเลยละ มารวมกับนอนดึกอีก เรียบร้อยโรงเรียนสิวเลยละครับ

เชียร์กีฬา เชียร์บอลจนดึก ต้องกลับมาดูแลผิวหน้ากันหน่อย รูปที่ 1

ถ้าเอาให้ได้จริงๆ มันต้องนอนพักผ่อนอย่างน้อย 6-8 ชม. หมายความว่าต้องนอนก่อน 5 ทุ่มเที่ยงคืน โดยประมาณ แหมกว่าโอลิมปิคจะแข่งบางทีก็ล่อไปตี 2 แล้ว เพราะฉะนั้นต้องมาดูแลผิวหน้านิดหนึ่ง ให้มันดีกว่าไม่ได้ดูแลอะไรเลย

เคลียร์ผิวก่อนนั่งดูบอล
ด้วยนิสัยขี้เกียจที่ติดตัวมาเป็นทุนเดิม พอกลับบ้านปุ๊บก็นั่งโซฟา เปิดทีวีรอดูบอลเลย ทำให้สิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนใบหน้าคุณตกค้างอยู่อย่างนั้นเป็นเวลานาน กว่าจะลุกขึ้นอีกที อาจปาไปเที่ยงคืนหรือบอลจบนู้นแล้ว ทางที่ดีกลับบ้าน ล้างหน้าเอาสิ่งสกปรกออกก่อนเลยจะดีที่สุด

ใช้น้ำอุ่นและน้ำเย็นสลับกันในการล้างหน้า
กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดกันสักนิด เวลานอนดึกๆ จะทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดไม่ดีนัก ให้ใช้น้ำอุ่นและน้ำเย็นประคบ เช็ดให้ทั่วใบหน้า เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้รูขุมขนเปิด เช็ดขจัดสิ่งสกปรกออกมา ตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับ ปิดรูขุมขน

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงคืนความชุ่มชื้นให้ผิว

ทาครีมบ้างก็ดีนะ เพราะส่วนใหญ่คุณผู้ชายทั้งหลายจะไม่ค่อยได้ทาครีมบำรุงผิวหน้าอะไรมากมาย พอตกอยู่ในสภาวะที่ก่อให้เกิดสิว บางทีมันจึงต้องใช้ตัวช่วย เพื่อทดแทนผิวที่เสียไป ดูสภาพผิวของตัวเองเป็นหลัก แล้วใช้ครีมหรือโลชั่นเพื่อบำรุงให้ดีกลับคืน

มาสก์หน้าตอนเช้าหรือก่อนนอน

หนักว่าทาครีมอีกข้อนี้ แต่ว่าการมาสก์หน้าจะเป็นผลดีต้องสุขภาพผิวหน้าคุณเป็นอย่างดี เสียเวลาเพียงแค่ 5-10 นาที เพื่อผิวหน้าของคุณยังไงย่อมดีอยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้มีทั้งแบบสำเร็จรูป และแบบครีมมาสก์ สุดแสนสะดวก ถ้าไม่รู้จะใช้ตัวไหนอีก สะกิดแฟนสาว หรือ เพื่อนผู้หญิงของคุณให้จัดการแทนให้หน่อย ไม่ยากนัก

หลีกเลี่ยงอาหารทอดหลังเที่่ยงคืน
นอนดึก ทำให้เกิดอาการท้องหิวเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ยิ่งบางคนหนักถึงต้องกินขนมเป็นประจำ จนถึงขึ้นเสพติด แนะนำว่าลดลงเสียดีกว่า งดอาหารประเภททอดน้ำมัน ขนมกรุกรอบ เพราะไม่เพียงมีผลต่อผิวหน้าคุณ ยังส่งผลให้เกิดความอ้วนขึ้นมาอีกด้วย

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand


trackvassaline