อย่าชะล่าใจ…แม้ขับรถไปทำงานเอง

Home / เสริมหล่อ / อย่าชะล่าใจ…แม้ขับรถไปทำงานเอง

อย่าชะล่าใจ..ขับรถไปทำงาน

   หนุ่มๆอาจจะรู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจก็เป็นได้ เมื่อรู้ว่าขนาดขับรถตัวเองไปทำงานแล้ว ไม่ต้องไปยืนรอรถเมล์ที่ป้าย หรือ ซ้อนมอเตอร์ไซด์ท่ามกลางแดดของเมืองไทยให้แผดเผาผิวเล่นๆ ผิวเราก็ยังไม่วายรอดจากการถูกแสงแดดโลมเลียผิวหน้าเราอยู่ดี แต่จะให้ทำยังไงล่ะ นี่เมืองไทยนะ เอาเถอะ อย่าเพิ่งหัวเสียไปเลย มันมีวิธีดูแลตัวเองให้รอดพ้นจากแสงแดดที่ทำให้เกิดปัญหาผิวสารพัด ที่ร้ายที่สุดคือผิวหน้าหมองคล้ำและนำไปสู่ริ้วรอยก่อนวัย

 

อย่าชะล่าใจ...แม้ขับรถไปทำงานเอง รูปที่ 1

 

   แม้ว่าเราจะขับรถเก๋งไปทำงานเอง มีแอร์เป่าหน้าเย็นฉ่ำสบาย แต่หารู้ไหมว่าแดดก็ยังสามารถทะลุผ่านกระจกหน้ารถเข้ามาสัมผัสใบหน้าเราได้อยู่ดี ยิ่งคนที่ขับรถที่ฟิล์มติดกระจกหมดอายุแล้วอีก ที่ผ่านมาคุณโดนแดดเผาแบบนิ่งนอนใจมานานแค่ไหนแล้วล่ะ

   คุณควรนำรถไปเช็คดูว่าฟิล์มติดกระจกรถคุณนั้นหมดอายุหรือยัง โดยปกติแล้วนั้นฟิล์มกรองแสงติดกระจกรถจะมีอายุประมาณ 5 ปี หลังจากนั้นก็จะเสื่อมลงเรื่อยๆจนกลายสภาพเป็นแผ่นพลาสติคไร้ค่า แล้วยิ่งใครขับรถมือสองอีกละก็ ฮึ่มมม…

   ดูแลรถแล้วก็อย่าลืมดูแลหน้าตัวเองบ้าง ซึ่งก็ไม่ต่างจากการดูแลผิวหน้าทั่วไป ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดที่มีสารป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวิตามินบี 3 ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาผิว และสารแอนติออกซิแดนท์ที่สามารถปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำลายจากอนุมูลอิสระและยังซ่อมแซมความเสียหายของเซลล์ผิวที่ถูกทำลายได้อีกด้วย เพราะรังสียูวีจากแดดที่สัมผัสผิวหน้าเรานี่แหละเต็มไปด้วยอนุมูลอิสระที่ดูดความชุ่มชื้นจากผิวจนทำให้ผิวหยาบกร้านและยังทำให้เกิดจุดด่างดำตามมา

 
  ร่ายมาซะยาว เอาเป็นว่าหนุ่มๆ MThai คนไหนที่ขับรถไปทำงานก็อย่าชะล่าใจละกันครับ ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกกลางแจ้งให้เป็นนิสัยเป็นดีที่สุด

 

 

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand