หนุ่มหล่อหน้าใส กับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน

Home / เสริมหล่อ / หนุ่มหล่อหน้าใส กับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน

7 ขั้นตอน หนุ่มหล่อหน้าใส ได้ใจสาว

ช่วงนี้อากาศร้อนมากแดดก็จัด ไปไหนก็เหงื่อแตก หน้ามัน จนรู้สึกรำคาญตัวเองบ้างไหมครับชาว Men.mthai บ้างคนเผลอๆ ก็เอามือปาดเหงื่อลูบหน้าทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ล้างมือ ในที่สุดหน้าเราก็เต็มไปด้วยสิ่งสกปรก ผลสุดท้ายที่ตามมาคือได้สิวเม็ดเป้งกลับบ้าน เฮ่อ..! เซ็ง ส่วนเพื่อนบางคนที่ชอบออกกำลังกายไม่ว่าจะกลางแจ้ง หรือเข้าฟิตเนส เสร็จแล้วต้องรีบทำความสะอาดร่างกายและผิวหน้าของเรานะครับ ก่อนที่สาวๆ จะมาทักเราว่าหน้าเธอไปทำอะไรมา

หนุ่มหล่อหน้าใส
หนุ่มหล่อหน้าใส

 

ครั้งนี้เราพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลผิวหน้าผู้ชายมาฝากเพื่อนๆ ถึงบางคนที่อยากเป็น หนุ่มหล่อหน้าใส อาจจะพอรู้อยู่แล้วแต่เราก็ยังอยากย้ำให้ฟังอยู่ดีว่ามันมีวิธีอะไรบ้างในปัจจุบันที่สามารถดูแลสุขภาพผิวของคุณที่อันไหนคุณพอจะทำได้ก็นำไปปฏิบัติได้ครับ ซึ่งเราได้นายแบบ นายนิว นนเมศฐ์ พิธีกรรายการ MThai ข่าวภาคซ่าส์ , เวิร์คจริงเปล่า? และ Men Style ผู้ชายร้ายสาระ ทางช่อง Zaa Network มาเป็นแบบให้เราวันนี้ครับ

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 2ขั้นที่ 1 เพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้า

แน่นอนหนุ่ม men.mthai ทุกคนตื่นมาต้องล้างหน้าแปรงฟัน แต่มีวิธีไหนที่ทำให้หน้าสะอาดได้อย่างล้ำลึก(สำนวนเหมือนในโฆษณา555) ถ้าเราไม่บอกคุณจะรู้ไหมว่า เวลาที่คุณอาบน้ำอุ่นจากฝักบัวตอนเช้าเนี่ย ไอ้ไอน้ำที่ฟุ้งอยู่นั้นจะช่วยให้รูขุมขนคุณขยายเวลาล้างหน้าหน้าจะยิ่งสะอาดเข้าถึงทุกรู..ขุมขนจริงๆ

สำหรับคนที่ใช้โฟมล้างหน้ามันก็มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบสครับขัดๆ ถูๆ ไอ้เซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือคลีนเซอร์โฟมต่างๆ ควรเลือกให้ถูกกับสภาพผิวของคุณด้วยจากนั้นซับหน้าให้หมาดๆ แล้วทาครีมบำรุงตามก็ได้ โดยเฉพาะคนที่ใช้ประเภทเม็ดบีทสครับล้างหน้า เนื่องจากถ้าคุณขัดเซลล์ผิวเก่าออกไปแล้ว น้ำหล่อเลี้ยงผิวหน้าตามธรรมชาติของคุณมันจะหายไปด้วยเพราะฉะนั้น ควรทาครีมบำรุงตามด้วยจะดีกว่า

 

 

 

ขั้นตอนที่ 2 ดูแลอย่าให้เหี่ยว

 

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 3

ระวังนะหนุ่ม men.mthai คนไหนหน้าแห้งมากๆ ถ้าปล่อยไว้ไม่ดูแลหน้าจะโทรมง่าย ทำไมนะเหรอ ก็เพราะหน้าคุณขาดน้ำมันที่ช่วยหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาตินะซิ รอยย่น รอยเหี่ยว ริ้วรอยต่างๆ มันก็มาง่ายเลยล่ะ ถ้าไม่อยากแก่ก่อนวัยยิ่งควรทาครีมบำรุงทุกวัน หลังอาบน้ำเสร็จก็ทาเลยนะตอนเช้า ถ้าระหว่างวันหน้ายังแห้งอยู่ก็ทาเพิ่มได้ เช่น หลังเล่นฟิตเนสมาอาบน้ำเสร็จก็ทาไปเลย

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 4 ขั้นตอนที่ 3 ดูแลรอบดวงตา

ใต้ตาคล้ำเป็นแพนด้า แถมมีถุงใต้ตาอีกต่างหาก อย่ามาอ้างว่าอ่านหนังสือดึก ทำงานดึก หนุ่ม men.mthai ส่วนใหญ่ที่เล่นเกมส์ ดูคลิปวีดีโอหรือมัวแต่เซิร์สหารูปสาวๆใน Picpost จนเช้า 555 รู้ทัน กรุณาฟัง ว่าไอ้ถุงใต้ตาของคุณบางคนก็เป็นเรื่องของพันธุกรรม ซึ่งปกติผิวหนังใต้ดวงตา เป็นส่วนที่บางที่สุดในร่างกาย เราจึงเห็นเส้นเลือดตรงนั้นชัดมากๆ เมื่อไหร่ที่อายุเพิ่มถุงใต้ตาก็จะย้อยเส้นเลือดก็จะแตก รอยคลำมันก็ชัดขึ้นๆ จนเรากังวล ใครที่ไม่เคยใช้ อายครีม เลยก็ต้องทำความรู้จักกับมันบ้างเดี๋ยวนี้สำหรับผู้ชายก็มีขายเยอะแยะ แตะเบาๆ รอบดวงตา อย่าถูแรง วันละครั้งก่อนนอนโอเคเปล่า? ครีมพวกนี้มันมีคาเฟอีนที่ช่วยกระชับผิวและปกปิดรอยช้ำ ส่วนผสมของเซรั่มก็จะมีวิตามิน A C และ E ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิวรอยช้ำดูจางลง แต่ถ้าคุณสูบบุหรี่จัดเลิกคิดเลย ยังไงก็ไม่ได้ผลแน่ เพราะบุหรี่เป็นตัวทำลายผิวตัวยง ยิ่งทำให้ผิวคล้ำชัดหนักกว่าเดิมครีมชนิดไหนก็เอาไม่อยู่ แต่ถ้าคิดจะป้องกันให้ถูกวิธีกลับคืนสู่สามัญคือ อย่านอนดึกจะดีกว่า พักผ่อนให้เพียงพอนอนให้สบายนั่นแหละดีสุด

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 5 ขั้นตอนที่ 4 อย่าทำหน้ามันๆ

รู้ว่าคุณคงไม่อยากทำหน้ามันๆ แต่มันมันของมันเอง แค่ประโยคแรกคำว่า มัน มันก็เยอะแล้ว ช่วยลดความมันลงหน่อยเถอะ ถ้าใครใช้ครีมบำรุงอยู่แล้วก็ต้องเลือกแบบไม่มีออยล์เป็นส่วนผสม ถ้าหน้ามันยังไม่หายมันล่ะก็ ต้องใช้สบู่หรือโฟมควบคุมความมันแบบในโฆษณา เพราะมีส่วนผสมที่เรียกว่ากรดลิไซลิคที่ เอาอยู่ แต่ถ้าหน้ามันเกินเยียวยาจนสิวเริ่มมา มีวิธีบ้านๆ แนะนำคือเอาหน้าไปอังน้ำอุ่นในชามพอโดนไอ โดนละอองน้ำ รูขุมขนก็จะเปิดกว้างและทำการมาร์คหน้าสักอาทิตย์ละ  1 ครั้งก็จะดีขึ้น จะได้เป็น หนุ่มหล่อหน้าใส กับเขาเสียที

ขั้นตอนที่ 5 เอาสิวออกไป
หนุ่ม Men.mthai ที่วันๆ นั่งอยู่หน้ากระจกตั้งหน้าตั้งตาบีบสิว จนสิวอักเสบไปกันใหญ่ช่วยฟังทางนี้ บางคนเชื่อว่าล้างหน้าวันละหลายๆรอบแล้วจะดีขอบอกว่าผิดหรือ ล้างหน้าแค่ครั้งเดียวอย่าล้างบ่อยแล้วสิวจะหาย ก็ไม่จริง เพราะเรื่องจริงอยู่ที่ยิ่งผิวระคายเคืองมาก สิวก็มีมากต่างหาก เพราะฉะนั้นควรเราต้องแก้ที่ต้นเหตุควบคุมความมันและขจัดสิ่งโสโครกที่มีความเสี่ยงต่อใบหน้าของคุณไม่ว่าจะผ้าเช็ดหน้า ปลอกหมอน หรือมือก่อนที่จะสัมผัสใบหน้าต้องสะอาด อีกวิธีหนึ่งทุ่นแรงโดยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์อ่อนๆ เช้าเย็น เป็นประจำก็ช่วยลดปริมาณสิวได้

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 6


ขั้นตอนที่ 6 ขจัดเซลล์ผิว

วัฏจักรของผิวก็เหมือนสิ่งมีชีวิต เกิด แก่ เจ็บ ตาย หากเราขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เซลล์ผิวใหม่ที่เรียบเนียนใสก็จะมาแทนที่ถ้าเราทำเองที่บ้านต้องทำให้ถูกวิธีเพราะ เสี่ยงต่อการทำลายความสมดุลย์บนใบหน้าได้

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 7 คนผิวแห้ง ต้องขัดเซลล์ผิวด้วยกรดไกลโครลิค เพราะจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณ
คนผิวมัน ขจัดเซลล์ผิวด้วยไตรโคโรอะซีติค และกรดซาลิไซลิค เพราะดูดเอาความชุ่มชื้นที่มากเกินออกไป สูตรขจัดเซลล์ผิวที่เราทำที่บ้านความเข้มข้นของกรดจะประมาณ 2-3 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าไปตามสถาบันดูแลผิวพรรณเค้าจะใช้กรดทีเข้มข้นสูงถึง 20 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นถ้าไปขัดเซลล์ผิวมาอย่าพึ่งไปโกนหนวดโกนเคราเด็ดขาด

ขั้นตอนที่ 7 เยอะไปจะดีเหรอ
ก็ที่พูดไปทั้งหมด 6 ขั้นตอนมันเยอะแยะมากมายอะไร ยุ่งยาก ขี้เกียจทำ แค่อ่านมาถึงตอนนี้ยังขี้เกียจทำจริงทุกขั้นตอนไหนจะล้างไหนจะครีมบำรุง ขัดผิวอีก โกนหนวดก็ต้องนั่น ก่อนนอนก็ต้องนี่ เชื่อเถอะว่าที่อุตส่าห์หาข้อมูลมาน่ะหวังดีจริงๆ แต่คุณจำเป็นต้องทำทุกอย่างเลยหรือเปล่า ผมก็ต้องบอกว่าแล้วแต่ 555 เพราะผมเองยังทำแค่บางข้อเหมือนเพื่อนๆ นั่นแหละ สุดท้ายก็เหลือแค่โฟมล้างหน้าดีหน่อยก็ทาครีมบ้าง ก่อนนอนถ้าไม่ลืมทาใต้ตา เอ่อ ถ้าไม่ขี้เกียจแค่เนี่ยก็พอแล้วครับ

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 8

สุดท้ายนี้เพื่อนๆ อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายด้วยนะครับ เพราะอากาศบ้านเรารู้ๆ กันอยู้เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนเดี๋ยวแดด จริงๆ แล้วสุขภาพผิวที่ดีต้องออกมาจากภายในทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ และต้องมีวินัยในการดูแลตัวเองด้วย แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะดูดีจนสาวรักสาวหลงกันแล้วครับ ^_^

เชื่อผมสิ! อยากเป็น หน่มหล่อหน้าใส ต้องอดทน..ฮึ่ม!

Model : นิว นนเมศฐ์
Photo : Covinus