Metrosexual เมโทรเซ็กชวล ลุกส์นี้หญิงเมิน?

Home / เสริมหล่อ / Metrosexual เมโทรเซ็กชวล ลุกส์นี้หญิงเมิน?

Metrosexual เมโทรเซ็กชวล

คงจะกล่าวไม่ผิดนัก ถ้าปัจจุบันในเมืองหลวง หรือตามหัวเมืองต่างๆ เราจะพบเพื่อนชายทั้งหลายหันมาใจในเรื่องของการแต่งกายมากขึ้น เนื่องจากต้องทำภาพลักษณ์ภายนอกให้ดูดีเข้าไว้ ออกแนวออกสตาร์ทดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งวันนี้ men.mthai.com จะพาเพื่อนแมนๆ ของเรามาอ่านบทวิจัยดู เผื่อเพื่อนคนใดรู้ตัวตนว่า เป็นชายแท้แนว metrosexual เมโทรเซ็กชวล หรือประมาณว่า หนุ่มสมัยใหม่ที่ชอบในเรื่องการแต่งกายอ่ะนะ (ในที่นี้หมายถึง คุณไม่ได้เป็นเพศที่ 3)

 

Metrosexual ลุกส์นี้หญิงเมิน? รูปที่ 1


ซึ่งบทวิจัยมันออกมาตรงๆ เลยว่า สาวสมัยใหม่ เธอจะเริ่มเปลี่ยนโฟกัสจากหนุ่มที่ลุกส์ดูดีอย่าง เมโทรเซ็กช่วล เนี่ย… พวกเธอเริ่มจะเอียนซะแล้วล่ะMetrosexual ลุกส์นี้หญิงเมิน? รูปที่ 2 โดยเธอจะหันมาสนใจหนุ่มสมัยใหม่อีกแบบที่ถูกเรียกว่า

 

neosexual

ในความหมายของ neosexual เนี่ย…มันก็คือเขาเหล่านั้นมีความโดดเด่น หรือมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และบ่งบอกถึงความมีคุณภาพของเพศชาย ซึ่งบางครั้งกลุ่มคนแบบนี้อาจจะอ่อนไหว หรือยึดติดด้านอารมณ์บ้าง แต่เขาจะแสดงออกถึงความเป็นผู้นำมากกว่า และพัฒนาจนรู้ถึงความต้องการของหญิงสาวสมัยใหม่

จากการวิจัยของหนังสือพิมพ์ในประเทศอาร์เจนติน่าพบว่า หญิงสาว เริ่มบ่น และไม่พอใจต่อบุคลิกผู้ชายที่สร้างลุกส์ให้ตัวเองจนเกินพอดี หรือชอบแต่งกายมากเกินกว่าผู้ชายทั่วไปจะใส่กัน  แม้การดูแลตัวเองจะเป็นสิ่งที่ดี แต่การดูแลมากเกินไปจนต้องใช้ผลิตภัณฑ์มากมายเพื่อเสริมหล่อ หญิงสาวแม้จะหัวสมัยใหม่ พวกเธอก็ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะเธอมองว่า สิ่งเหล่านี้มันมากเกินไป ทำให้กลุ่มชาย metrosexual จะเริ่มถูกเมินมากขึ้น

 

Metrosexual ลุกส์นี้หญิงเมิน? รูปที่ 3

และจากการวิจัยชิ้นเดิมก็บอกเราว่า ชายหนุ่มในกลุ่ม neosexual เนี่ย…มีเสน่ห์ดึงดูดต่อพวกเธอมาก ซึ่งนั่นมาจากข้อเท็จจริงอย่างหนึ่งว่า คนกลุ่มนี้จะแสดงออกถึงความแข็งแรงทางด้านกายภาพ และดูเป็นชายแท้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ ยังมี โพลล์ ออกมาเป็นกลุ่มย่อยอีก โดย 72 % ของหญิงสาวบอกเราว่า เธอชอบผู้ชายที่ดูแข็งแรง และมีความมั่นใจในตัวเอง เพราะนั่นหมายถึงเขาจะรู้ในสิ่งที่เขาต้องการ

Metrosexual ลุกส์นี้หญิงเมิน? รูปที่ 4

85 % ยืนยัน มันจะง่ายมากที่จะทดลองจูบกับผู้ชายที่ดูเป็นชาย ซึ่งพวกเธอบอกว่า มันจะเห็นถึงความชัดเจนในการที่จะริเริ่มสานสัมพันธ์ และรับรู้ถึงความต้องการของพวกเธอ

สุดท้าย 65 % ของโพลล์นี้ได้บอกเราว่า ถ้าเธอเห็นสัญญาณของผู้ชายที่เริ่มออกแนว metrosexual อย่างเช่น แต่งตัว หรือดูแลลุกส์ตัวเองมากเกินไป พวกเธอก็แค่บอกว่า พวกเธอคงไม่มายืนรอเราแต่งตัวจนเสร็จหรอกนะ…