สิงห์นักบิดหน้าใสได้…ไม่ยาก!

Home / เสริมหล่อ / สิงห์นักบิดหน้าใสได้…ไม่ยาก!


สิงห์นักบิดหน้าใสได้…ไม่ยาก!

     หนุ่มๆ MThai คนไหนขี่รถมอเตอร์ไซด์ไปทำงานบ้าง ยกมือขึ้นเดี๋ยวนี้! แล้วก่อนออกจากบ้านเตรียมตัวๆเองดีแค่ไหน รู้ไหมว่าแต่ละนาทีที่เราต้องคร่อมมอเตอร์ไซด์ตากแดด ถ้าวันไหนรถติดอีก ลองเอาไข่ไปตอกบนพื้นถนนสิ  โอ้ว! กระทะตั้งไฟชัดๆ ประโยชน์ของแสงแดดมีมากก็จริง แต่โทษของมันก็มีมากจนน่ากลัวเช่นกันและมันก็โหดร้ายกว่าที่เราคิดกันเสียอีก  หนุ่มๆรู้ไหมว่ารังสีที่มากับแสงแดดนั้นทรงอานุภาพในการทำร้ายผิวหน้าและผิวกายเราขนาดไหน ที่เห็นได้ชัดเลยคือผิวหมองคล้ำลงอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะโดนแดดแค่ 5 นาทีก็ตาม และผิวสามารถไหม้ได้เลยหากออกแดดเวลานาน สิว ฝ้า กระบางประเภทอาจกำเริบได้เมื่อถูกแดด และเมื่อโดนแดดเป็นระยะยาวติดต่อกันนานๆ อาจทำให้โอกาสเสี่ยงต่อโรคมะเร็งและที่เห็นได้ชัดเลยคือรอยเหี่ยวย่น เพราะผิวที่โดนแดดมากๆจะขาดความชุ่มชื้นซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามาฟังดูน่ากลัวเหลือเกิน เลี่ยงก็ไม่ได้ นี่เมืองไทยนะ มันต้องมีวิธีป้องกันบ้างแหละน่า

 

สิงห์นักบิดหน้าใสได้...ไม่ยาก!  รูปที่ 1

 

ก่อนออกจากบ้านห้ามลืมครีมกันแดดเด็ดขาด!!! คงไม่ต้องบอกว่าเพราะอะไร เลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ วิตามินบี 3, แอนติออกซิแดนต์ และ ซันสกรีน 4 ชนิดที่ช่วยปกป้องรังสียูวีบี แค่ครีมกันแดดธรรมดาคงไม่พอ เพราะแดดมีทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี ซึ่งยูวีบีนี่แหละที่ทำให้ผิวไหม้และก่อให้เกิดมะเร็งได้

อย่าลืมคว้าแจ๊คเก็ตตัวเก่งติดมาด้วยล่ะ เพราะห่วงหน้าแล้วก็ต้องห่วงตัว แต่เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนคงใส่ใจทาครีมแต่ที่หน้า ไม่ไม่ได้ใส่ใจผิวกายเท่าไหร่ ฉะนั้นเสื้อแจ๊คเก็ตหนาแขนยาวจึงช่วยได้มากทีเดียว หนุ่มๆคงไม่อยากแขนดำหัวไหล่ขาวหรอกจริงไหม

ใส่แว่นกันแดดให้ชินเป็นนิสัย เพราะนอกจากจะเท่แล้ว ยังช่วยกันแสงยูวีที่จะซึมเข้าดวงตาและเลนส์ตา ก่อให้เกิดโรคทางตาตามมาสารพัด อ้อ! เลือกแว่นกันแดดที่สามารถกันแดดได้จริงๆล่ะ แว่นกันแดดราคา 50 บาทตามตลาดนัดไม่ได้ช่วยอะไรเลย พาลจะทำให้สายตาเสียมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะสีเข้มของเลนส์ปลอมที่ว่าจะทำให้ม่านตาเปิดรับเอารังสีเต็มๆมากกว่าตอนไม่ใส่โดยไม่ได้กรองแสงเลยน่ะสิ

– หนุ่มๆสามารถทาครีมกันแดดซ้ำเพิ่มได้เป็นระยะๆ เพราะทาแค่ครั้งเดียวตอนเช้าคงไม่พอหากต้องออกแดดซ้ำ แล้วเมื่อกลับบ้านมาหลังจากล้างหน้าก็อย่าลืมลงมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นและให้ความรู้สึกสบายผิวหลังจากต้องแห้งผากมาทั้งวันเพราะโดนแดด

แค่นี้หนุ่มๆนักบิดทั้งหลายก็หมดห่วงเรื่องหน้าคล้ำเสียเพราะแตกแดดตากลม เท่อย่างเดียวไม่พอ มันต้องเท่แล้ว (ผิว) หนังหน้าก็ต้องมีสุขภาพดีด้วย อ้อ!อย่าลืมใส่หมวกกันน้อคด้วยล่ะ!

 

 

 

 

สนับสนุนโดย…

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน รูปที่ 9
http://www.facebook.com/vaselinementhailand