กลิ่นตัว ผิวพรรณ ลดเหงื่อ เคล็ดลับช่วยลดเหงื่อ เสริมหล่อ เหงื่อ

เคล็ดลับช่วยลดเหงื่อ ให้ออกน้อยลง ลดความเหนอะหนะในวันอากาศร้อนๆ

Home / เสริมหล่อ / เคล็ดลับช่วยลดเหงื่อ ให้ออกน้อยลง ลดความเหนอะหนะในวันอากาศร้อนๆ

ร้อนอยู่แล้ว จะให้ปัญหาเหงื่อออกจนรู้สึกเหนอะหนะมาสร้างความปวดหัวอีกไม่ได้ เคล็ดลับช่วยลดเหงื่อ ให้ออกน้อยลง ลดความเหนอะหนะในวันอากาศร้อน ๆ

เพราะว่าอากาศในช่วงนี้มันก็ร้อนอยู่แล้ว คงไม่มีใครที่อยากให้ความเหนอะหนะของเหงื่อมาเพิ่มเป็นปัญหาให้ปวดหัวกันอีกแน่นอนใช่มั้ยล่ะ ? ถึงแม้ว่าระบบร่างกายเราจะมีเหงื่อออกมาเพื่อช่วยร่างกายระบายความร้อนก็ตาม แต่ถ้าออกมามากเกินไปมันก็แอบหงุดหงิดอยู่จริงมั้ยครับ ? และถ้าใครมีปัญหาเหงื่อออกเยอะ สร้างความรำคาญให้กับตัวเองในวันร้อน ๆ อยู่ล่ะก็อย่าเพิ่งหมดหวังครับ เพราะว่าเรามีตัวช่วยในการกำจัดปัญหาเหนอะ ๆ แบบนี้มาฝากกันครับ

ลดการดื่มชาและกาแฟให้น้อยลง

สารคาเฟอีนในชาและกาแฟนั้น ออกฤทธิ์ไปยังระบบประสาทส่วนกลางเพื่อกระตุ้นต่อมเหงื่อให้ผลิตเหงื่อออกมามากขึ้น ทางที่ดีหากไม่อยากเหงื่อออกเยอะ ก็ควรจำกัดปริมาณการบริโภคคาเฟอีนในแต่ละวันให้ลดลงจะดีกว่า

กินเผ็ดให้น้อยลง

ในพริกนั้นมีสารให้ความเผ็ดที่เรียกว่า Capsaicin ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปในปริมาณมากๆ ก็จะทำให้เหงื่อออกเยอะขึ้นนั่นเอง ดังน้ั้นหนุ่มที่ชอบรับประทานอาหารเผ็ด ๆ ร้อน ๆ เป็นประจำก็ต้องเพลา ๆ กันหน่อยล่ะ

ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ

ถ้ารู้ตัวเองว่ามีปัญหาเรื่องเหงื่อออกเยอะ ก็ควรใช้ตัวช่วยเสริมอย่างผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกาย โดยใช้หลังอาบน้ำทุกเช้าและก่อนนอน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีในการควบคุมเหงื่อนั่นเอง แต่อย่าลืมเช็ดตัวให้แห้งก่อนใช้ทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง

ลดน้ำหนักก็ลดเหงื่อได้

เพราะโดยปกติแล้วคนอ้วนจะผลิตเหงื่อออกมามากกว่าคนผอม ซึ่งหากคุณลดน้ำหนักลงมาได้ แน่นอนว่าปริมาณเหงื่อก็จะน้อยลงตามไปด้วย ดังนั้นหนุ่มที่ยังน้ำหนักเกิน และประสบกับปัญหาเหงื่อออกเยอะกันอยู่ เอาตรงนี้แหละเป็นเป้าหมายในการลดน้ำหนักซะเลย

กินเค็มให้น้อยลง

ทุกครั้งที่คุณรับประทานอาหารรสเค็มจัด ร่างกายจะต้องทำงานหนักอย่างมากในการที่จะกำจัดปริมาณของโซเดียมที่เรารับประทานเข้าไปออกมาทางเหงื่อ ยิ่งกินเค็มมากเท่าไหร่ ร่างกายก็ยิ่งพยายามกำจัดโซเดียมออกผ่านทางเหงื่อมากเท่านั้น ดังนั้นควรงดอาหารเค็ม ๆ หันมารับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้นจะดีกว่านะ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา