ถนอมเส้นผม ปัญหาผม ผมร่วง เสริมหล่อ เส้นผม

เคล็ดลับ ถนอมเส้นผม ให้แข็งแรง ไม่ล้านก่อนวัยอันควร

Home / เสริมหล่อ / เคล็ดลับ ถนอมเส้นผม ให้แข็งแรง ไม่ล้านก่อนวัยอันควร

ใครยังไม่อยากเป็นมหาเศรษฐีกันก่อนวัย มาจดข้อมูลไปได้เลย เคล็ดลับ ถนอมเส้นผม ให้แข็งแรง ไม่ล้านก่อนวัยอันควร

น่าเศร้าที่ผู้ชายเราเมื่อมีอายุมากขึ้น ยิ่งสูญเสียเส้นผมไปมากขึ้น ทำให้กลายเป็นมหาเศรษฐีกันรัว ๆ (ล้าน) แต่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีป้องกันอาการผมร่วงโดยไม่ได้ตั้งใจอยู่นะ เพราะว่าทุก ๆ ปัญหาย่อมมีทางแก้เสมอ โดยในครั้งนี้ เราก็เลยได้รวบรวมเคล็ดลับ ถนอมเส้นผม ให้แข็งแรงและอยู่กับเราได้นานขึ้นมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ

อย่าเครียด

ความเครียดเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผมร่วง จากผลวิจัยพบว่าความเครียดทำให้ร่างกายเพิ่มฮอร์โมน Cortisol ทำให้ส่งผลให้ผมร่วงมากขึ้น เพราะฉะนั้นพยายามมองโลกในแง่ดี ผ่อนคลายเข้าไว้ดีกว่าครับ

งดสูบบุหรี่

การศึกษาในประเทศไต้หวัน การสูบบุหรี่ 20 มวนต่อวัน มีผลไปทำลาย DNA ของเส้นผมและรูขุมขน ทำให้ผมร่วง ดังนั้นลดละเลิกซะจะดีกว่า เป็นผลดีต่อเส้นผมและสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

ให้อาหารผม

เส้นผมประกอบไปด้วยโปรตีนถึง 80% การรับประทานอาหารก็มีส่วนที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรงและอยู่กับศีรษะของคุณไปนานๆ ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้นโปรตีนให้มาก ๆ

ทำความสะอาดเส้นผมให้ดี

หมั่นดูแลทำความสะอาดเส้นผมสม่ำเสมอ พบว่าหนุ่มที่ผมมัน ถ้าไม่สระผมเป็นเวลาหลายวัน ผมมักร่วงเยอะกว่าการสระผมทุกวัน เพราะไขมันบนศีรษะทำให้รูขุมขนอุดตัน ส่งผลให้ผมร่วงมากขึ้น

ออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายทำให้เส้นเลือดทั่วร่างกายมีการสูบฉีด ทำให้เลือดไปเลี้ยงเซลล์ได้ดีขึ้นรวมทั้งหนังศีรษะ อีกทั้งเป็นการช่วยระบายสิ่งสกปรกตกค้างบางส่วนออกทางเหงื่อผ่านรูขุมขนที่หนังศีรษะด้วย การออกกำลังกายนอกจากได้เส้นผมที่แข็งแรง ร่างกายยังแข็งแรงอีกด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา