น้ำหอม เคล็ดลับเลือกน้ำหอมสำหรับผู้ชาย เสริมหล่อ

เคล็ดลับเลือกน้ำหอมสำหรับผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดด้วยกลิ่นหอม ๆ

Home / เสริมหล่อ / เคล็ดลับเลือกน้ำหอมสำหรับผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดด้วยกลิ่นหอม ๆ

แบบนี้บอกเลยว่าบุคลิกดูดี แถมสร้างความประทับใจให้สาว ๆ อีกต่างหาก เคล็ดลับเลือกน้ำหอมสำหรับผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดด้วยกลิ่นหอม ๆ

น้ำหอมเป็นสิ่งหนึ่งที่เพิ่มเสนห์ให้กับผู้ชายได้อย่างมากมาย เพราะนอกจากจะให้กลิ่นที่หอมแล้ว ยังสร้างความประทับใจให้กับเราได้อีกด้วย และที่สำคัญในปัจจุบันนี้ผู้ชายเราก็ให้ความสำคัญกับเรื่องบุคลิกภาพกันมากขึ้น ดังนั้นเราจึงอยากเสนอเคล็ดลับในการเลือกน้ำหอมสำหรับคุณผู้ชายมาให้ได้ศึกษากันครับ

การเลือกน้ำหอมผู้ชายต้องทดสอบกลิ่นก่อนซื้อ

การเลือกน้ำหอมผู้ชาย ไม่ใช่เห็นแล้วซื้อเลย ทุกอย่างมันต้องลองก่อนเสมอ เพื่อที่จะได้หาสิ่งที่ดีที่สุดที่เข้ากับตัวเราเอง ซึ่งเคล็ดลับการลองน้ำหอมนั้นทำได้ดังนี้ครับ

  • เลือกน้ำหอมที่ชอบแล้วฉีดลงบนข้อพับแขน
  • ไปเดินเล่นสัก 15 – 20 นาที
  • เมื่อน้ำหอมผสมกลมกลืนเข้ากับกลิ่นกายดีแล้ว ค่อยพิสูจน์กลิ่นดูว่าชอบหรือไม่และเข้ากับตัวเองหรือไม่

หยุดกินอาหารบางอย่างก่อนลองน้ำหอม

กลิ่นบางอย่างเช่น กลิ่นเครื่องเทศ หรือกลิ่นเบียร์ ก็อาจจะทำให้น้ำหอมที่เราไปลองฉีดก่อนซื้อมาผิดเพี้ยนไปได้ เพราะอาหารจำพวกนี้จะทำให้กลิ่นกายของเราเปลี่ยนไปชั่วขณะนั่นเอง

ถ้าเป็นคนผิวแห้งต้องฉีดซ้ำๆ

สำหรับหนุ่มที่มีผิวค่อนข้างแห้ง การฉีดน้ำหอมครั้งเดียวกลิ่นจะไม่ติดทนนาน ต้องหมั่นฉีดซ้ำในระหว่างวัน และไม่ต้องกลัวว่าจะฉุนเกินไป เนื่องจากน้ำหอมบนคนผิวแห้งจะเจือจางในเวลาอันรวดเร็ว

ควรฉีดหลังจากอาบน้ำอุ่น

อีกเทคนิคที่จะช่วยให้น้ำหอมกลิ่นโปรดของคุณติดทนนานตลอดวัน คือ ให้ฉีดน้ำหอมหลังจากอาบน้ำอุ่น เนื่องจากน้ำอุ่นๆ จะช่วยให้รูขุมขนขยายตัว และจะดูดซับกลิ่นน้ำหอมเอาไว้ได้ดีกว่า แถมยังช่วยเพิ่มความสดชื่นด้วย

การเลือกน้ำหอมผู้ชายควรเลือกกลิ่นเดียวก็เกินพอ

หลายคน อยากจะเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมไม่ให้จำเจ ถ้าฉีดวันละกลิ่นอันนี้ได้ แต่ถ้าอาบน้ำก็ใช้ครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมแบบหนึ่ง หลังจากอาบน้ำเสร็จทาโลชั่นที่มีกลิ่นน้ำหอมอีกแบบหนึ่งเข้าไปอีก ก่อนจะตบท้ายด้วยการฉีดน้ำหอมอีกกลิ่นหนึ่ง แบบนี้ไม่ควรทำ เพราะกลิ่นจะตีกันจนปวดหัวได้

เคล็ดลับทำให้กลิ่นหอมติดทนนาน ๆ

ก่อนออกจากบ้านสัก 20 นาที ให้ฉีดแต่ละจุดซ้ำๆ สัก 3 ครั้ง แล้วย้ำเพิ่มขึ้นอีกนิดที่เสื้อผ้าบริเวณหน้าอกและปกเสื้อ รอจนน้ำหอมหายฉุนแล้วค่อยออกจากบ้าน วิธีนี้หลังฉีดใหม่ๆ อาจจะฉุนหน่อย แต่เมื่อทิ้งไว้สักพัก ความร้อนจะทำให้กลิ่นระเหยและไม่ฉุนรุนแรงเกินไป

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา