แสงแดด สิ่งที่คุณต้องเจอและเผชิญกับมันทุกวัน

Home / เสริมหล่อ / แสงแดด สิ่งที่คุณต้องเจอและเผชิญกับมันทุกวัน

ต้องบอกว่าแดดทุกวันนี้มันร้อนขึ้นทุกวันและ รังสีอัลตราไวโอเลต หรือรังสี UV เป็นผลให้ผิวหน้าของเรานั้นอาจถูกทำร้ายได้ ทั้งความหมองคล้ำ เหงื่อออก หน้ามัน ทำให้เกิดสิวอุดตัน และไลฟ์สไตล์ของหนุ่มๆ อย่างเรานั้นก็เสี่ยงเหลือเกินกับการต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้ จะมีอะไรบ้างลองไปดูกัน

1.การเดินทาง ถึงแม้ว่าคุณจะขับรถที่ติดฟิล์มกรองแสงแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ 100% เต็ม ส่วนคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์นั้นก็รับไปเต็มๆ กับแสงแดดที่พร้อมจะทำร้ายผิวเรา และสำหรับคนที่เดินทางด้วย รถประจำทางต่างๆ รถเมล์ BTS หรือการเดิน หลายคนอาจจะมองข้ามไปในช่วงที่คุณยืนรอ หรือช่วงที่คุณเดินไปขึ้นรถแน่นอนว่าคุณจะต้องสัมผัสกับแสงแดดแน่นอน

2.การทำงาน สำหรับหนุ่มๆ ที่ทำงานกลางแจ้ง เช่น วิศวกรคุมงาน บางครั้งคุณอาจจะตั้งใจทำงานจนลืมไปว่าใบหน้าอันหล่อเหลากำลังถูกแดดทำร้ายอยู่ ซึ่งถึงแม้ว่าคุณจะใส่หมวกอยู่แต่ตรงนั้นก็ไม่อาจจะช่วยได้เลย ส่วนคนนี่ทำงานออฟฟิศนั้นเชื่อเถอะว่าคุณเองก็ยังต้องเผชิญกับแดดบ้าง เช่น ช่วงเช้าที่ออกจากบ้าน หรือจะตอนเที่ยงที่ไปหาข้าวทานก็โดนเต็มๆ เช่นกัน

3.เล่นกีฬากลางแจ้ง แน่นอนว่าหนุ่มอย่างเรากับกีฬามันเป็นของคู่กัน ประหนึ่งว่า แมนๆ เตะบอล นั้นเอง และกีฬากลางแจ้งต่างนั้นก็มีส่วนให้เราได้สัมผัสกับแดด ไม่ว่าจะเป็น เตะบอล ว่ายน้ำ ตีกอล์ฟ บาสเก็ตบอล ล้วนต้องเจอกับแดดบ้างไม่มากก็น้อย

4.สิ่งอื่นๆ ที่คุณมองข้ามในชีวิตประจำวัน เช่น แสงจากหลอดไฟ แสงจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน สิ่งพวกนี้ก็ยังทำร้ายผิวเราได้ถึงจะเล็กน้อยก็ตาม

ส่วนวิธีป้องกันแบบง่ายๆ ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะจะให้ผู้ชายอย่างเรามาทาครีมบำรุงผิวแล้วตามด้วยครีมกันแดดก็ดูจะเป็นอะไรที่ยุ่งยากมากๆ แต่ถ้าเป็นเซรั่มตัวเดียวที่ทาง่ายๆ ก่อนออกจากบ้านอย่าง นีเวีย เมน พาวเดอร์ เซรั่ม ที่มี SPF สูงถึง 50 PA+++ ตัวนี้ที่ช่วยควบคุมความมันยาวนานและลดความหมองคล้ำ อีกทั้งเซรั่มตัวนี้ให้ความรู้สึกแห้งสบายเหมือนการทาแป้งไม่ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เรียกว่าทำให้เราสามารถรับมือกับแดดได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ไม่ต้องกลัวแดดกันอีกแล้ว เซรั่มตัวเดียวไว้ใจได้เลย

men-moist-waoc

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.niveaformen.co.th/products/Moisturiser-local_TH