วิธีรับมือกับแดดหน้าหนาว ที่ร้อนจนแสบผิว

Home / เสริมหล่อ / วิธีรับมือกับแดดหน้าหนาว ที่ร้อนจนแสบผิว

ถึงแม้ว่าช่วงนี้ก็ใกล้จะเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วนะครับ อากาศในบางที่เริ่มจะเย็นกันบ้างแล้ว หลายๆคนอาจจะอยากออกไปสัมผัสออกกาศเย็นกันบ้าง แต่เชื่อเหลือเกินว่าแค่เดินออกจากบ้านนั้นก็ต้องพบกับแดดที่ร้อนแรง ไม่ว่าจะขี่ 2 ล้อคู่ใจหรือขับรถก็หนีไม่พ้นกันเลย ยิ่งเมืองหลวงของเราด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่

ในเมื่ออากาศดีๆ แบบนี้ หนุ่มๆ ทั้งหลายก็ควรจัดทริปไปลุยกันบ้าง ไม่ว่าจะขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศเย็นสุดขอบฟ้าหรือจะให้สุดตามไลฟ์สไตล์ขาลุยก็ต้องขึ้นภูขึ้นดอยกันไปเลย อย่างตอนนี้ ดอยอินทนนท์ อุณภูมิต่ำสุดก็เพียง 6 องศาแล้ว หรือทะเลภาคใต้ช่วงนี้ก็สวยเหลือเกินน่าไปเยือนยิ่งนัก โดยการเดินทางก็เอาที่ชอบกันไปเลยครับ จะจัดทริปขับรถไปเป็นขบวน หรือลุยไปกับซุปเปอร์ไบค์คันเก่งก็มันส์ไปอีกแบบ

และเชื่อเหลือเกินว่าหนุ่มๆ เรานั้นมักจะพบกับปัญหาที่เลี่ยงไม่เคยได้ในแดดช่วงนี้ของปี ที่มักร้อนจนแสบผิวและทำร้ายใบหน้าหล่อๆ ไปหมด เพราะอย่างงี้การเตรียมตัวก่อนออกจากบ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับหนุ่มๆ สิ่งที่จำเป็นต้องมีและควรจะเป็นไอเทมคู่กาย ก็ได้แก่ หมวก, แว่นกันแดด และสำหรับไบค์เกอร์ก็อาจจะเพิ่มผ้า Buff หรือผ้าคลุมปิดปากไปด้วยก็ช่วยได้เยอะ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็อาจจะเลือกให้เหมาะสมกับตัวเรา

และอีกสิ่งที่ช่วยเราได้นั้นก็อาจจะเป็นเซรั่มที่มี SPF สูงถึง 50 PA+++ ตรงนี้จะช่วยเราได้เยอะ และยิ่งถ้าเป็น นีเวีย เมน พาวเดอร์ เซรั่ม SPF50 PA+++ ตัวนี้นอกจากช่วยดูแลผิวหน้าและช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนาน ยังช่วยลดความหมองคล้ำ เซรั่มตัวนี้ไม่เหนียวเหนอะหนะให้ความรู้สึกแห้งสบายเหมือนการทาแป้ง และผู้ชายเราไม่ชอบอะไรที่มันยุ่งยาก จะให้ทาครีมบำรุงผิวแล้วตามด้วยครีมกันแดดอีกนั้นคงไม่ใช่นิสัย เพราะงั้น นีเวีย เมน พาวเดอร์ เซรั่ม SPF50 PA+++ จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก แค่ทาง่ายๆ ตัวเดียวก่อนออกจากบ้านจับมือกับแก็ดเจ็ตก่อนหน้านี้ก็หมดปัญหาเรื่องแสงแดดกับความมันบนใบหน้า ออกไปลุยกันได้เลยครับ

men-moist-waoc