เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเนิร์ดสุดชิค ด้วยเทคนิคการเลือกแว่นตาให้รับกับใบหน้า

Home / fashion&style / เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเนิร์ดสุดชิค ด้วยเทคนิคการเลือกแว่นตาให้รับกับใบหน้า

เคยตื่นมาส่องส่องกระจกแล้วรู้สึกเบื่อหน้าตัวเองจนอยากจะลองเปลี่ยนลุคดูบ้าง ลองแว่นตาเจ๋งๆ สักอันก็ช่วยได้เยอะเลย เป็นไอเทมที่ง่ายแล้วเปลี่ยนลุคได้ทันที วันนี้ Men.MThai จะพาไปเลือกแว่นซักอัน กับเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกแว่นตาที่รับกับใบหน้า มาเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเนิร์ดสุดชิคกันดีกว่า

glasses_1

สำหรับหนุ่มที่ใบหน้ารูปรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ควรเลือกกรอบควรเลือกกรอบเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสที่มีความโค้งมนเล็กน้อย จะช่วยชดเชยความยาวใบหน้าคุณได้

glasses_2

ส่วนพ่อหนุ่มใบหน้ารูปไข่ ช่างโชคดีจริงๆ ที่ไม่ว่าใส่แว่นตาทรงไหนก็ดูดีไปซะหมด สามารถใส่ได้ทั้งทรงเหลี่ยม โค้ง กลม งั้นลองเลือกแว่นตาที่กว้างกว่าส่วนที่กว้างที่สุดในใบหน้าของคุณดูนะครับ

glasses_3

และใบหน้ารูปสามเหลี่ยมนั้น แว่นตาที่เหมาะสมกับคุณคือ แว่นตาที่มีกรอบด้านบนเพียงด้านเดียวครับ จะช่วยสร้างสมดุลระหว่างรูปทรงใบหน้าของคุณ

glasses_4

ใบหน้ารูปหัวใจ จะมีส่วนบริเวณหน้าผากและแก้มที่กว้าง ในขณะที่ขากรรไกรและปลายคางจะค่อนข้างแหลมและแคบ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกทรงของกรอบแว่น ควรเลือกกรอบที่ด้านบนกว้างกว่าด้านล่างซะหน่อย รับรองออกมาดูดีแน่นอน

glasses_5

ใบหน้ารูปไดมอน จะมึจุดเด่นที่โหนกแก้ม ดังนั้นจึงควรเลือกแว่นที่มีกรอบหนาเพื่อหน้าดูสมดุลขึ้น จะเป็นทรงกลม ทรงรี ก็ดีดูไปอีกแบบ

glasses_6

หนุ่มใบหน้ากลม กรอบที่ใช้ควรแคบและเป็นมุมเฉียงเล็กน้อย จะทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น และห้ามเด็ดขาดเลยนะครับกับกรอบแบบกลม จะทำให้หน้าดูใหญ่เกินจริง ฮ่าๆ

glasses_7

สุดท้ายหนุ่มใบหน้าสี่เหลี่ยม กรอบแว่นตาที่ใช้ควรมีความยาวในแนวนอนมากกว่าแนวตั้ง หรือจะลองเลือกกรอบรูปไข่ก็ออกมาดูดีไปอีกแบบ

ที่มา http://www.esquire.com/style/mens-accessories/a34206/how-to-pick-the-right-glasses-for-your-face/