เทคนิคการเลือกแจ็คเก็ต ให้ออกมาดูคูล และเข้ากับลุคเรา

Home / fashion&style / เทคนิคการเลือกแจ็คเก็ต ให้ออกมาดูคูล และเข้ากับลุคเรา

4 หนุ่ม สีสไตล์ ที่จะมาสอน เทคนิคการเลือกแจ็คเก็ต
ให้ออกมาดูคูล และเข้ากับลุคเรา แบบไม่มีพลาดซักจุดเดียว

SNAPS (1)

ไม่ว่ากี่ยุค กี่สมัยเสื้อแจ็คเก็ตก็เป็นไอเท็มที่เรียกได้ว่าสุดคลาสสิกสำหรับผู้ชาย นอกจากที่จะใส่ปกป้องสภาพแวดล้อมต่างๆ แล้ว มันยังทำให้ผู้ที่สวมใส่ดูดี และเท่ขึ้นอีกด้วย วันนี้ Men.MThai เราจะขอนำเสนอ เทคนิคการเลือกแจ็คเก็ต สำหรับผู้ชาย ที่ให้ออกมาดูดี และเข้ากับลุคของแต่ละคนกัน

พีช พชรSNAPS (2)

หนุ่มๆที่รักเสื้อแจ็คเก็ตหนังอย่าง Leather Jacket สีดํา หรือสีนํ้าตาล แสดงให้เห็นถึงตัวตนที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิค ที่ยังคงหยิบมาเล่นได้กับทุกยุคทุกสมัยจริงๆ คงต้องยกให้กับลุคนี้เลย หนุ่มๆคนไหนที่เบื่อกับการใส่เสื้อเชิ้ตตัวใน ลองหันมาหยิบเสื้อยืดคอกลม – คอวีย้วยๆ ไม่ต้องมีลวดลายจับแมทซ์คู่กับแจ็คเก็ตหนังตัวยาวที่มีแพทเทิร์นเนี้ยบๆซักตัว หรือแจ็คเก็ตยีนส์ก็ได้ ส่วนกางเกงยีนส์ควรเป็นผ้า wool หรือกางเกงยีนส์ผ้า cotton เคลือบ ก็จะทําให้ลุคนี้ดูมีลูกเล่นแต่ยังคงแฝงไปด้วยความสมาร์ท

 • Tip
  ผ้าของเสื้อยืดควรเป็นผ้าที่ทําจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ หรือเรียกอีกอย่างนึงว่าผ้า Cotton 100% ผ้าจะมีลักษณะบางเบา อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดีไม่อมเหงื่ออีกด้วย

ฟิล์ม รัฐภูมิSNAPS (5)

สําหรับหนุ่มๆที่หลงรักการแต่งตัวแบบ โททัล ลุค หรือเทคนิค Print On Print ต้องเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองแบบสุดๆ เพราะลุคนี้สามารถสร้างความโดดเด่น และหวือหวาเตะตาสาวๆได้อย่างแน่นอน อีกทั้งการเลือกแพทเทิร์นเสื้อสูท ไม่ว่าจะเป็นคอปก หรือแขนเสื้อ ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นที่มีดีไซน์ให้มีกิมมิคเล็กๆ เพื่อเพิ่มความเก๋ขึ้นไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแบรนด์ WWA bangkok หรือ 4×4 MAN ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอามากๆ อีกทั้งรองเท้าของลุคนี้ควรเป็นรองเท้า Sneaker สีเข้ม หรือสีเอิร์ธโทนเท่านั้น ไม่ควรใส่รองเท้าสีโทนร้อน เพราะจะทําให้กางเกงกับรองเท้าตัดกันจนเกินไป หนุ่มๆคนไหนที่มีบุคลิกขี้อาย กรุณาหลีกเลี่ยงลุคนี้ไปได้เลย

 • Tip
  หนุ่มๆสามารถใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวเล่นกิมมิคที่ลายผ้าเพื่อสร้างเลเยอร์จากเสื้อตัวใน ให้ลุคนี้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

กอล์ฟ พิชญะSNAPS (3)

การแต่งตัวแบบ streetwear ในลุคอาวองการ์ดของหนุ่มกอล์ฟลุคนี้ ทําให้เหล่าสาวกที่รักในแฟชั่นเข้าใจได้อย่างง่ายดายว่า แฟชั่นที่ไร้ขีดจํากัดเป็นอย่างไร เป็นลุคที่ผสมผสานระหว่างเสื้อผ้าที่มีลักษณะใหญ่ๆ โคร่งๆไม่เน้นรูปทรง เราสามารถ mix and match กับเสื้อ Sweater ที่มีขนาดใหญ่กว่าไซส์ของหนุ่มๆ แต่ถ้าอยากเพิ่มกลิ่นอายความเป็น streetwear ขึ้นไปอีกก็สามารถหยิบกางเกงยีนส์ขาสั้นแบบพอดีตัวมาใส่ดู ก็จะทําให้ลุคนี้ดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป หรือ จะเป็นเสื้อแจ็คเก็ตหนังสีขาว oversize แบบหนุ่มกอล์ฟก็จัดไปได้เลย อีกทั้งควรเพิ่มไอเทมท่อนบนให้ดูมีเลเยอร์ เช่น ใส่ทับเสื้อกล้ามข้างในให้ชายเสื้อยาวออกมา เรียกได้ว่าเป็นการนําเอาแฟชั่นชั้นสูงกับ streetwear เข้าไว้ด้วยกัน

 • Tip
  การสวมรองเท้า chelsea boots สีนํ้าตาล, สีครีมสไตล์อังกฤษที่ทํามาจากหนังวัว หรือกํามะหยี่ มันจะช่วยเพิ่มความคูลให้กับหนุ่มๆขึ้นมาทันที

ชิน ชินวุฒSNAPS (4)

เทรนด์หมวกแก๊ป หรือหมวกเบสบอลได้กลับมาอีกครั้ง สมัยก่อนหมวกแก๊ปอาจใส่ได้แค่กับเสื้อผ้ากีฬา หรือแม้แต่แจ็ตเก๊ตกีฬาแบบมีฮู้ด แต่ในโลกของวงการแฟชั่นตอนนี้ หนุ่มๆสามารถแมทซ์หมวกแก๊ปที่สุดแสนจะธรรมดา กับชุดที่สุดแสนจะเป็นทางการอย่างการใส่สูท, Blazer, Sweater ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอีกต่อไปแต่โทนสีของการใส่หมวก และเสื้อผ้าควรไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ถ้าหนุ่มๆเลือกเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน หมวกแก๊ปของเราควรเป็นสีดํา, สีเทา หรือจะเป็นลายสก๊อตแบบผ้าถักก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าหนุ่มคนไหนที่หลงรักเสื้อเชิ้ต และอยากเพิ่มความสมาร์ทจะลองแมทซ์เสื้อเชิ้ตที่มีปกทรงสูงตั้งขึ้นปิดคาง แล้วคลุมด้วย Sweater ที่หายาก หรือแบรนด์ดังๆ ก็จะทําให้ลุคนี้ดูมีชั้นเชิงมากยิ่งขึ้น

 • Tip
  ไอเทมที่ขาดไม่ได้สําหรับลุคนี้คือ แว่นตากันแดด oversize ซึ่งได้รับอิทธิและนิยมกันมากจากนักบิน

ติดตามอ่านออนไลน์ต่อได้ที่

m_134addfbcc75cddc181a85314b8ece82