นาฬิกา the Communicator Watch โดดเด่นไม่เหมือนใคร

Home / Alure, fashion&style / นาฬิกา the Communicator Watch โดดเด่นไม่เหมือนใคร
นาฬิกา the Communicator Watch โดดเด่นไม่เหมือนใคร

นี่คือนาฬิกาหน้าตาแปลกผลงานของ Instructables Aleator777 ซี่งพวกเขาเรียกมันว่า the Communicator Watch ถ้าแปลตรงตัวคือ ‘นาฬิกาที่ใช้ในการสื่อสาร’ ซึ่งถ้ามองเผินๆ มันคือการนำโทรศัพท์มือถือระบบ GSM ในอดีตมารีดีไซน์ใหม่และแปลงโฉมให้เป็นนาฬิกาข้อมือซึ่งไม่บอกก็รู้ว่ากำลังล้อเลียน Apple Watch อยู่เต็มๆ

Communicator Watch1

นาฬิกา the Communicator Watch โดดเด่นไม่เหมือนใคร

สิ่งที่สะดุดตาอีกอย่างคือขนาดที่ใหญ่โตมโหฬารของมันที่เมื่อใส่แล้วต้องเป้นจุดเด่นให้คนทั่วไปหันมาสนใจอย่างแน่นอน ส่วนแรงบันดาลใจที่แท้จริงของนาฬิกายักษ์เรือนนี้มาจากกัปตันเคิร์กในหนังไซไฟในตำนาน ‘Star Trek’ วัสดุที่นำมาทำประกอบด้วยวิทยุทรานซิสเตอร์ เคสสร้างขึ้นมาจากเครื่องพริ้นท์ 3D หน้าปัดนาฬิกาปิดทับด้วยแผ่นโลหะและแผ่นไมวอทนัทเพื่อความเรโทรเข้าไปอีก

Communicator Watch5

Communicator Watch4

Communicator Watch3

ในส่วนของอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ภายในเลือกใช้เป็นบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ Teensy 3.1 และ FONA GSM board หน้าจอเป็น OLED display ขนาด 128 x 96 ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเพียงแค่หมุนปุ่มควบคุมเพื่อเข้าสู่ระบบ ซึ่งมีทั้งหมด 3 โหมดคือนาฬิกาปลุก โทรศัพท์มือถือ รีเซ็ตค่าการใช้งาน เอาเป็นว่าถ้าใครอยากโดดเด่นไม่เหมือนใครควรใส่ the Communicator ออกจากบ้านโดยด่วน

ภาพและข้อมูลจาก

instructables.com

 

ติดตามเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Magazine Vol.65

Communicator Watch2