ทำไมไม่ควรใส่ผ้าใบกับชุดสูท จุดเล็กๆ ที่ผู้ชายเรามักพลาดหนัก

Home / fashion&style / ทำไมไม่ควรใส่ผ้าใบกับชุดสูท จุดเล็กๆ ที่ผู้ชายเรามักพลาดหนัก

4 ข้อเน้นๆ ที่บอกเลยว่าควรที่จะเลิกทำได้แล้ว สำหรับคำถามที่ว่า
ทำไมไม่ควรใส่ผ้าใบกับชุดสูท จุดเล็กๆ ที่ผู้ชายเรามักพลาดหนัก

SS

เมื่อเราจะหยิบสูทซักตัวมาใส่ เราต้องพิถีพิถันในการเลือกเสื้อผ้าในแต่ละชิ้นให้เข้าโทนกับสูทที่เราสวมใส่เพื่อให้ออกมาดูดีให้มากที่สุด และยังไม่รวมกับแอสเซสเซอรี่อื่นๆ เช่น เนคไท หูกระต่าย หรือจะเข็มขัดด้วย ซึ่งผู้ชายเราหลายๆ คนก็เลือกการแต่งตัวออกมาได้ดี แต่แบบตกม้าตายตอนจบ นั่นก็คือส่วนของรองเท้า ที่พลาดใส่ผ้าใบกับชุดสูทนั่นเอง วันนี้ Men.MThai เราจะมาให้ความรู้กับผู้ชายหลายๆ คนที่คิดว่าการใส่ผ้าใบกับสูทเป็นเรื่องถูก ทั้งๆที่มันไม่ใช่ และนี่คือเหตุผลที่ว่า ทำไมไม่ควรใส่ผ้าใบกับชุดสูท

man who ties his black shoes

ข้อแรก : รองเท้าผ้าใบมันเป็นอะไรที่ดูลำลองจนเกินไป ถึงมันจะใส่แล้วสบายเท้าก็ตาม แต่ก็ไม่ควรที่จะหยิบมาใส่กับชุดสูท เพราะว่าผู้ชายเราใส่สูทเพื่อที่จะทำให้ตัวเองดูดี ดูภูมิฐาน การใส่รองเท้าผ้าใบมันจะให้ค่าที่ตรงกันข้ามกันอย่างเด็ดขาดนั่นเอง และอีกอย่างการใส่สูทมันไม่ได้ทำให้เราไม่ได้สบายตัวด้วย เพราะการเลือกสูทที่เหมาะกับตัวเองจะต้องมีขนาดที่ไม่เล็กฟิต และไม่ใหญ่หลวมจนเกินไป ดังนั้นข้ออ้างที่ใส่ผ้าใบกับสูทจึงเป็นอะไรที่ฟังไม่ขึ้นนั่นเอง

ข้อที่สอง : คุณเห็นดาราในทีวีใส่แล้วก็คิดว่ามันก็ดูดีนี่นา ทำไมถึงไม่ควรใส่? …..ใช่ครับดาราใส่ มันก็เป็นอะไรที่ดูดีอยู่แล้ว เพราะว่าความเป็นดารา Superstar นั่นเองที่ทำให้มันดูเท่และคนเห็นตามด้วย แต่คุณไม่ใช่ดาราครับ การแต่งอะไรแปลกๆ มันไม่ได้ทำให้คนมองคุณว่าดูดีหรอกนะครับ

ข้อที่สาม : ร้องเท้าผ้าใบของคุณบางทีก็มีราคาแพงกว่ารองเท้าหนังสวยๆ คู่หนึ่งเลยก็ว่าได้ หลายๆ คนอาจจะมีความคิดที่ว่า ของแพง ใส่แล้วมันก็ต้องดี แต่จำไว้ครับคำว่าราคา กับคำว่าความเหมาะสมในโอกาสสวมใส่ มันไม่ได้ไปด้วยกันเสมอไป

ข้อที่สี่ : เพื่อนๆ ชาวแก็งค์ของคุณก็ใส่กันหมด ถึงจะมีคำโบราณกล่าวไว้ว่า เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม ก็เถอะนะ แต่บางเรื่องเราไม่จำเป็นต้องตามน้ำไปด้วยก็ได้ กับการที่เป็นหนุ่มที่แต่งตัวตามคนอื่นที่ดูตลกๆ แล้วทำไมไม่แต่งตัวให้ดูเนี๊ยบหล่อ เป็นจุดเด่นของกลุ่มไปเลยดีกว่า

เราสรุปได้เลยว่า เราไม่ควรที่จะหยิบผ้าใบมาสวมคู่กับสูท เพราะว่ามันไม่เข้า และไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งรองเท้ายังเป็นสิ่งแรกที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมองและสังเกตเวลาที่มองผู้ชายเราอีกด้วยนะ เอาเป็นว่าความประทับใจแรก สร้างให้ดี ก็ชนะแล้ว

เนื้อหาโดย Men.MThai