ไอเท็มสำหรับฮิปส์เตอร์ ที่ควรมีติดตู้ สำหรับหนุ่มฮิปมือใหม่

Home / fashion&style / ไอเท็มสำหรับฮิปส์เตอร์ ที่ควรมีติดตู้ สำหรับหนุ่มฮิปมือใหม่

สุดยอด 8 ไอเท็มสำหรับฮิปส์เตอร์ ที่หล่อเฟี้ยว
บอกเลยว่าควรมีติดตู้เอาไว้ ยังไงก็ไม่มีเอาท์ สำหรับหนุ่มฮิปมือใหม่

handsome guy with glasses and a fashionable hairdo. vintage phot

กระแสหนุ่มฮิปส์เตอร์ สโลวไลฟ์ ยังคงเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ชายทั่วโลก และคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์นี้มันทำให้ผู้ชายเราดูดีขึ้นจริงๆ มันถึงเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง และวันนี้ Men.MThai เราจะมาแนะนำ ไอเท็มสำหรับฮิปส์เตอร์ ที่ควรมีติดตู้เอาไว้ สำหรับหนุ่มมือใหม่ ที่อยากจะปรับลุคตัวเองให้กลายเป็นหนุ่มฮิป หล่อๆ ที่จะจับมา Mix and Match ใส่กับอะไรก็ดูเข้ากัน และถึงแม้ว่ากระแสฮิปส์เตอร์จะหมดลง แต่ไอเท็มที่เราหยิบมานำเสนอ ยังไงก็ไม่มีเอาท์

  • เสื้อคอเต่า

fashion portrait in BW color

หน้าหนาวกำลังใกล้เข้ามาแล้ว ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่รักการแต่งตัว อาจจะเห็นกันมาแล้ว ในหนังสือแฟชั่น หรือ Runway ที่จะไม่พลาดมีไอเท็มนี้ติดมาให้อัพเดตลุคกันอย่างแน่นอน ถ้าจะพูดถึงความหลากหลายของการใช้งานของมันแล้ว เรียกได้ว่าตัวเดียวสามารถใช้งานได้ครบเครื่องเลยก็ว่าได้ เพราะว่าไม่ว่าจะใส่ทับเสื้อเชิ้ตหรือใส่สูททับก็หล่อได้ไม่แพ้กัน

  • คาร์ดิแกนคอปก

iStock_000027551679_Small

ไอเท็มสุดฮิตสำหรับหนุ่มฮิป เสื้อไหมพรม แบบผ่าหน้ามีกระดุมติด นี่แหละที่จะทำให้ลุคของเราดูดี มีอะไรขึ้น ไม่ว่าจะใส่เสื้อยืด หรือ เชิ้ต แล้วตบท้ายด้วยคาร์ดิแกนข้างบน ในจุดนี้เราขอแนะนำคาร์ดิแกนคอปก เพราะว่ามันจะปรับลุคให้เราดูเป็นกึ่งทางการ ไม่ดูลำลองจนเกินไป ถ้านึกภาพไม่ออก ให้นึกภาพพวกนักเรียนอินเตอร์ต่างประเทศนะครับ ที่เขาจะนิยมใส่เสื้อไหมพรม ประมาณนั้นเลย

  • แจ็คเก็ตยีนส์

Young handsome man calling and checking the time

ไอเท็มสุดคลาสสิก ที่เข้ากับทุกยุค ทุกสมัยสำหรับผู้ชายเรา เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ นี่แหละที่เป็นทางเลือกที่ดี และควรมีติดตู้เอาไว้ เพราะว่ามันเป็นไอเท็มที่เข้ากับเสื้อผ้าเกือบทุกแนว และทุกฤดูอีกด้วย ถ้าให้เราแนะนำ เราขอแนะนำให้ใส่เสื้อด้านในเป็นสีขาว และทับด้วยแจ็คเก็ตยีนส์นี่แหละ หล่อสุดแล้ว

  • รองเท้าบู๊ทหุ้มข้อ

HiResshoes

Chelsea boots หรือ รองเท้าบู๊ทหุ้มข้อ เป็นรองเท้าบู๊ทประเภทสวม ไม่มีเชือก โดยจะผ้ายืดตรงด้านข้างของรองเท้า ที่ทำให้ใส่ได้ง่ายขึ้น รองเท้านี้ใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นทางการ หรือ ลำลอง ก็ไม่มีพลาด เราจึงแนะนำให้ผู้ชายเรามีติดบ้านเอาไว้ซักคู่ครับ

  • กางเกงชิโน่

Detail of hipster man feet

ยุคของกางเกงพับขาที่นิยมกันตั้งแต่ช่วงปี-สองปีที่แล้วนั้นยังไม่จบลง และจะมีกางเกงพับขาอะไรที่จะโดดเด่นมีสไตล์ไปกว่ากางเกงชิโน่ โดยกางเกงชิโน่นั้นสามารถสวมใส่ได้ในหลายๆ โอกาส แถมยังนำมา Mix and Match ให้เข้ากับลุคของตัวเองได้หลายแบบด้วย เราแนะนำโทนสีที่ไม่จัดจ้านเรียบๆ หรือสีเข้ม เช่น น้ำเงิน น้ำตาล เขียว เพื่อที่ง่ายต่อการเลือกจับคู่กับไอเท็มชิ้นอื่นนั่นเอง

  • คาร์ดิแกนยาว

Attractive young man laying down on wood benchนอกจากมันจะให้ความอบอุ่น หรือใส่ป้องกันแดดแล้ว มันยังทำให้ผู้ใส่ดูหล่อแบบมีสไตล์ขึ้นมาอีกนะ โดยคาร์ดิแกนยาว จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากคาร์ดิแกนคอปก ที่เราอธิบายก่อนหน้านี้ ตรงที่คาร์ดิแกนคอปก นั้นจะให้ลุคในแบบที่เป็นกึ่งทางการ แต่สำหรับคาร์ดิแกนยาวนั้นจะให้ลุคในแบบลำลอง แต่มีสไตล์กว่า ไม่ว่าจะแต่งแนวไหน แค่สวมทับไปก็หล่อเลย

  • ถุงเท้าที่มีแพทเทิร์น

iStock_000001639491_Small

หลายคนอาจจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับถุงเท้ามากนักเพราะว่ามันเป็นไอเท็มที่อยู่ข้างใน แต่ที่จริงแล้วถุงเท้าคือชิ้นที่จะแสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดของผู้ใส่ได้เป็นอย่างดี เช่นท่านั่งที่ทำให้ขากางเกงเราต้องเลื่อนขึ้นจนเห็นถุงเท้า ก็จะทำให้คนอื่นเห็นถึงรสนิยมการเลือกสวมใส่ถุงเท้าของเรานั่นเอง โดยการเลือกถุงเท้าที่มีสไตล์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญพอๆ กับการเลือกเสื้อผ้าที่ใส่ในแต่ละวันนั่นเอง

  • เสื้อลายสก๊อต

Man with spanner

เสื้อลายสก๊อตเป็นไอเท็มที่กำลังจะกลับมาอินและวาดลวดลายบนโลกแฟชั่นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนั่นหมายความว่าเทรนด์หนุ่มตัดอ้อยกำลังจะระบาดไปทั่วสยามอีกครั้งนั่นเอง แต่ไม่ต้องห่วงครับถ้าเรามีเทคนิคดีๆ ในการเลือกใส่เสื้อลายสก๊อต เช่น ขนาดเสื้อ ก็ควรจะเป็นขนาดที่พอดีตัว ขนาดลายของผ้า ถ้าคุณมีหุ่นที่อ้วนก็ควรใส่ลายตารางเล็ก  สีสันของเสื้อ อย่าเลือกสีที่ตัดกัน ให้เลือกไปในทางเดียวกัน ซึ่งถ้าเลือกให้ดี แค่นี้เราก็ไม่ตกม้าตายแล้วแหละนะ

เนื้อหาโดย Men.MThai