สไตล์การแต่งตัว Vintage workwear กลิ่นไอแฟชั่นสุดคลาสิค

Home / fashion&style, Snap Signature / สไตล์การแต่งตัว Vintage workwear กลิ่นไอแฟชั่นสุดคลาสิค

Preset

สไตล์การแต่งตัว Vintage workwear จะพูดง่ายๆนั่นก็คือการใส่เสื้อผ้าทำงานที่ในยุคสมัยก่อนจะใส่พวกกางเกงยีนส์ เสื้อเชิ้ตยีนส์ รองเท้าบู้ทสูง ทำงานกันซะเป็นส่วนใหญ่ หรือว่าจะรวมไปถึงชุดเอี๊ยมโดยเฉพาะพวกวิศวกรพวกนายช่างต่างๆ แต่มาถึงปัจจุบันสไตล์การแต่งตัว Vintage workwear ก็ค่อยๆพัฒนามาเรื่อยๆ ให้ดูโมเดิร์นขึ้นให้เข้ากับยุคสมัย บวกกับผู้สวมใส่แต่ละคนก็รู้จักหยิบเอากลิ่นไอของสไตล์นี้มามิกซ์แอนด์แมทซ์ให้เข้ากับตัวเองได้อย่างลงตัว อย่างเช่นหนุ่มๆ ที่เราเอามาให้ดู

เชน ณัฐวัฒน์

เชน ณัฐวัฒน์

1.เชน ณัฐวัฒน์ กับกลิ่นไอสไตล์การแต่งตัว Vintage workwear ที่หยิบเสื้อเชิ้ตมาแมทกับกางเกงยีนส์ แล้วใส่ทับด้วยเสื้อกั๊กยีนส์ของ Flat head ที่มีคัตติ้งที่ดีทำให้ลุคดูเนี๊ยบทีเดียว

ตูมตาม เดอะสตาร์

ตูมตาม เดอะสตาร์

2.ตูมตาม เดอะสตาร์ การหยิบ Suspenders มาเพิ่มให้การแต่งตัวดูมีลูกเล่นมากขึ้นผู้ชายหลายคนอาจมองว่าแบ๊ว หรือไม่กล้าจะหยิบมาใส่แต่จริงๆ ลองดูรับรองว่าการแต่งตัวคุณจะดูไม่ธรรมดา แถมทำให้ได้ลุค Vintage workwear ที่ทันสมัยมีสไตล์มากขึ้นแบบหนุ่มตูมตาม

ปั๊บ โปเตโต้

ปั๊บ โปเตโต้

3. ปั๊บ โปเตโต้ นักร้องมาดร็อคแต่พอเปลี่ยนมาแต่งตัวสไตล์นี้ หยิบ Suspenders มาเล่นถึงจะดูแปลกตาแต่ก็มีสไตล์ไปอีกแบบ

กราฟ โอสธี

กราฟ โอสธี

4. กราฟ โอสธี เอี๊ยมไอเทมชิ้นสำคัญของการแต่งตัวสไตล์ Vintage workwear ที่หนุ่มๆ ที่แต่งตัวสไตล์นี้พลาดไม่ได้กับการหยิบมาใส่เช่นเดียวหนุ่มกราฟที่มิกซ์แอนด์แมทให้เข้ากับตัวเองได้อย่างลงตัว

แหลม 25 hour

แหลม 25 hour

5. แหลม 25 hour ลายสก็อตถ้าเป็นยุคสมัยเก่าพวกชาววิศวกรฝรั่งเขาจะใส่เสื้อลายสก็อตคู่กับกางเกงยีนส์แล้วทับด้วยเสื้อเชิ้ตยีนส์ รองเท้าบู้ทอะไรทำนองนี้ แต่สมัยนี้อาจะเป็นกางเกงลายสก็อตใส่กับแจ็คเก็ตยีนส์แบบนายแหลม 25 hour ก็เฮี้ยวไม่เบา

จิ๊ปบี้ ตะวัน

จิ๊ปบี้ ตะวัน

6. จิ๊ปบี้ ตะวัน เสื้อ Chambary เป็นเสื้อเชิ้ตที่ผ้าเบาสบาย สมัยก่อนก็เป็นที่นิยมในพวกใช้แรงงานอะไรแบบนั้น แต่สมัยนี้หนุ่มๆ หลายคนก็นิยมใส่กันทุกวัยเพราะด้วยความที่เนื้อผ้าไม่หนาเหมาะกับอากาศบ้านเราจะใส่กับกางเกงยีนส์ กางเกงสแล็ค หรือกางเกงชิโนก็ดูดีหมดเหมือนคุณจิ๊บปี้นี่ละ

ติดตามเรื่องราวแฟชั่นได้ที่ https://www.facebook.com/SnapSignature/notifications/

และอ่านออนไลน์ได้ที่ 2http://www.mbookstore.com/book-details/7464/Teen-Magazine-%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99/Snap-Magazine-issue-18-:-Sep-2015/?v=2