เสื้อ PoloTech ที่ช่วยบันทึกกิจกรรมของผู้สวมใส่ จาก Ralph Lauren

Home / Alure, fashion&style / เสื้อ PoloTech ที่ช่วยบันทึกกิจกรรมของผู้สวมใส่ จาก Ralph Lauren

เสื้อ PoloTech ที่ช่วยบันทึกกิจกรรมของผู้สวมใส่ จาก Ralph Lauren

เป็นขาใหญ่ในวงการแฟชั่นระดับโลกมานานสำหรับ Ralph Lauren ตอนนี้ถึงเวลามาจับตลาดเสื้อผ้าไฮเทคโกยเงินสาวกของแบรนด์บ้างแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า PoloTech แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าคงไม่ใช่เสื้อคอโปโลสไตล์คลาสสิกที่เห็นคนใส่กันดาษดื่นแน่นอน

Polo Tech3

เสื้อ PoloTech ใช้วัสดุ  silver fiber ว่ากันว่าเป็นวัสดุแห่งอนาคตทีเดียวโดยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วในเทนนิสรายการ U.S. Open สวมใส่โดยนักเทนนิสอเมริกัน Marcos Giron เหมือนเป็นการทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนผลิตขายจริง ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าพอใจและปีนี้ก็ถูกผลิตและขายจริงจนได้

Polo Tech2

เสื้อ PoloTech ที่ช่วยบันทึกกิจกรรมของผู้สวมใส่ จาก Ralph Lauren

จุดเด่นของเสื้อตัวนี้คือมันจะช่วยตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ ระบบการหายใจ การเผาผลาญแกลเลอรี่ บันทึกกิจกรรมของผู้สวมใส่โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกส่งเข้าสู่เซ็นเซอร์ที่หน้าตาคล้ายกล่องดำบริเวณซี่โครงไปยังแอพพลิเคชั่นใน iPhone ของคุณแบบเรียลไทม์ ข้อดีคือเราสามารถนำข้อมูลทั้งหมดมาประมวลผลเพื่อความเหมาะสมในการออกกำลังกายครั้งต่อไป หรือให้คำแนะนำได้อย่างถูกวิธี ข่าวร้ายคือตอนนี้แอปพลิเคชั่น Ralph Lauren ยังใช้กับ iOS เท่านั้น

Polo Tech1

ในส่วนของราคาถ้าขึ้นชื่อว่าไฮแบรนด์แล้วย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน นั่นทำให้ราคาเสื้อ PoloTech อยู่ที่ตัวละ 295 ดอลล่าร์หรือประมาณ 9,700 บาท โดยช่วงนี้ผลิตแค่ไซส์ผู้ชายออกมาลองตลาดก่อน ไม่ว่าจะแพงแค่ไหนแต่มีโลโก้คนขี่ม้าตัวใหญ่แปะอยู่ที่หน้าอกแบบนี้ ก็คงทำให้หลายคนควักเงินซื้อได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

ภาพและข้อมูลจาก
ralphlauren.com