Star Wars by Devon ตัวแทนอำนาจด้านมืดของ Darth Vader

Home / Alure, fashion&style / Star Wars by Devon ตัวแทนอำนาจด้านมืดของ Darth Vader

Star Wars by Devon ตัวแทนอำนาจด้านมืดของ Darth Vader

สร้างความฮือฮาให้กับสาวกสตาร์วอร์อย่างล้นหลาม สำหรับแบรนด์นาฬิกาสุดแหวกแนว Devon ที่จับคาแร็คเตอร์วายร้ายอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Darth Vader มาตีความใหม่ ทำออกมาเป็นนาฬิการะดับไฮเอ็นท์ที่ดูเรียบหรูแต่ก็แฝงลูกเล่นและความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างเต็มที่

Star Wars Devon1

ก่อนอื่นเรามาความรู้จักกับแบรนด์นาฬิกาที่กำลังมาแรงอย่าง Devon กันก่อน มันถูกก่อตั้งโดย Scott Devon ผู้ที่มีตำแหน่งหน้าที่ยาวเป็นหางว่าว ตั้งแต่ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์, ดีไซน์เนอร์, คอนเซ็ปชวลอาร์ตติส แถมยังเป็นเจ้าแห่งโปรเจ็คผู้พิศสมัยในการสร้างนวตกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชั้นสูงอีกด้วย นอกจากนาฬิกาที่เห็นๆ กันอยู่ รู้หรือไม่แกก็เคยผลิตรถยนต์ซูเปอร์คาร์มาแล้วในชื่อ Devon GTX ซึ่งเป็นอเมริกันมัสเซิลคาร์ที่หน้าตาหล่อเหลาและแรงมิใช่น้อย เพราะทำความเร็วเป็นสถิติโลกมาแล้วที่ Laguna Seca เรียกได้ว่าชายผู้นี้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ผสมผสานความหรูหราได้เป็นอย่างดี

Star Wars Devon3-tile

ย้อนกลับมาที่นาฬิการุ่นล่าสุดที่ Devon นำเสนอกันบ้าง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าได้แรงบันดาลใจเต็มๆ จาก Star Wars : The Force Awakens ภาคล่าสุดของมหากาพย์สงครามดวงดาว กำกับโดย J.J. Abrams ที่กำหนดลงโรงฉายจริงปลายปีนี้ ซึ่งช่วงนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องมีของที่ระลึกเกี่ยวข้องกับมหากาพย์สตาร์วอร์ออกมาให้สาวกซื้อเก็บสะสมกันหลากหลายชนิด แต่ที่สะดุดตาเราที่สุดในตอนนี้หนีไม่พ้น Star Wars by Devon เรือนนี้นี่เอง

Star Wars Devon13

Star Wars by Devon ตัวแทนอำนาจด้านมืดของ Darth Vader

นาฬิกาเรือนนี้ถูกออกแบบมาด้วยอำนาจด้านมืดอย่างแท้จริง ด้วยการใช้สีดำที่ให้อารมณ์ดุดันและเต็มไปด้วยอำนาจของ Darth Vader อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ที่น่าสนใจคือการนำเอาชิ้นส่วนอันคุ้นตาของคาแรคเตอร์ในภาพยนตร์มาเป็นส่วนประกอบอีกด้วย อาทิเช่น หน้ากากของ Darth Vader, ปีกของยาน Tie Fighter, สัญลักษณ์ Imperial Crest, สายนาฬิกาที่ทำจากยางชนิดพิเศษที่ให้สัมผัสเหมือนถุงมือของ Darth Vader ซึ่งบ่งบอกได้เป็นอย่างดีถึงความเป็นแฟนตัวยงของ Scott Devon ที่มีต่อภาพยนตร์ไซไฟเรื่องนี้

Star Wars Devon8

แต่ส่วนที่โดดเด่นที่สุดของนาฬิกาเรือนนี้เราว่าอยู่ที่กลไกและการขับเคลื่อนที่บอกเลยว่าโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จริงๆ โดยเฉพาะสายพานบอกเวลาขับเคลื่อนด้วยพลังงานกลไฟฟ้า ที่วางไขว้กันบนหน้าปัดแสดงชั่วโมง นาทีและวินาทีแทนเข็มนาฬิกา เรียกว่าปฏิวัติการออกแบบได้อย่างชาญฉลาดสุดๆ และได้จดสิทธิบัตรไว้เรียบร้อยแล้ว

Star Wars Devon2

ส่วนกลไกภายในประกอบด้วยชิ้นส่วนมากกว่า 350 ชิ้นขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ Microstep ถึง 4 ตัวผ่านส่วนที่เรียกว่า ‘เข็มขัดเวลา’ ซึ่งผลิตจากไนลอนใยแก้วแบบเดียวกับที่ใช้ในห้องควบคุมของ Boing 747 กักเก็บพลังงานโดยการชาร์จแบบไร้สายอยู่ได้นานถึง 2 สัปดาห์ ในด้านของวัสดุตัวเรื่อนใช้เป็นสแตนเลสสตีล 316L ทรงสีเหลี่ยมทำสีรมดำ DLC (Diamond-Like Carbon)มิติของตัวเรือนลึก 22 มม. กว้าง 61 มม.  โดยจะผลิตออกมาเพียง 500 เรือนและสลักเลขจำนวนที่ผลิตไว้ทุกเรือนโดยจะขายคู่กับคัฟลิงค์รูปยาน Tie Fighter สีดำ ทั้งหมดนี้คุณจะได้เป็นเจ้าของในราคา 28,500 ดอลล่าร์หรือประมาณ 940,000 บาท

 

ภาพและข้อมูลจาก

devonworks.com/