Jurassic Watch นาฬิกาจากกระดูกไดโนเสาร์ยุคจูราสสิก

Home / Alure Style, fashion&style / Jurassic Watch นาฬิกาจากกระดูกไดโนเสาร์ยุคจูราสสิก

Jurassic Watch นาฬิกาจากกระดูกไดโนเสาร์ยุคจูราสสิก

ย้อนไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว Louis Moinet แบรนด์นาฬิการะดับหรูจากสวิสเซอร์แลนด์ ได้สร้างความฮือฮาในแวดวงนาฬิกาด้วยการเปิดตัวนาฬิการุ่น Jurassic Tourbillon ที่มีหน้าปัดทำด้วยชิ้นส่วนจากฟอสซิลกระดูกไดโนเสาร์อายุ 130 ล้านปี เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนรักนาฬิกาว่าแบรนด์หรูรายนี้มักจะนำวัสดุแปลกๆ ที่หายากมาใช้ทำหน้าปัดนาฬิกา โดยเป็นรายแรกที่ริเริ่มใช้ชิ้นส่วนของอุกาบาตจากดวงจันทร์และหินแร่ชนิดต่างๆ ที่มาจากจักรวาลไกลโพ้นมาประกอบในนาฬิกาของตัวเอง และเพื่อรับกระแสไดโนเสาร์จากหนังซัมเมอร์ฟอร์มยักษ์ ‘จูราสสิก เวิลด์’ ที่ชุบชีวิตบรรดาไดโนเสาร์นานาสปีชีส์ให้ฟื้นคืนจออีกครั้งในปีนี้ Louis Moinet จึงปล่อยรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อเรียบง่ายว่า Jurassic Watch ที่พัฒนาขึ้นโดยใช้พื้นฐานจากรุ่น Mecanograph ที่มีรางวัล International Chronometry Competition เป็นเครื่องการันตีถึงความเที่ยงตรงอันโดดเด่น

Jurassic Watch นาฬิกาจากกระดูกไดโนเสาร์ยุคจูราสสิก

urassic Watch 3

จุดเด่นของนาฬิกา Jurassic Watch ของ Louis Moiret ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือหน้าปัด ซึ่งชื่อรุ่นก็ชัดเจนอยู่ในตัวว่าวัสดุที่ใช้ทำหน้าปัดคือชิ้นส่วนกระดูกไดโนเสาร์จากยุคจูราสสิกที่กลายเป็นฟอสซิลอายุกว่า 150 ล้านปี!

urassic Watch 4

กระดูกที่ใช้มาจากไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ในตระกูลที่กินพืชเป็นอาหารซึ่งหนึ่งในนั้นมีดิโพลโดคัส (Diplodocus) รวมอยู่ด้วย ฟอสซิลกระดูกไดโนเสาร์พันธุ์นี้ถูกค้นพบในทวีปอเมริกาเหนือและได้รับการยืนยันจากนักธรณีวิทยาชื่อดัง ดร. แอนเดรส สตัคคิ ภายใต้ความร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ Aathal Dinosaur ในสวิสเซอร์แลนด์ว่าเป็นของแท้

urassic Watch 2

ฌอง-มารี ชาลเลอร์ ซีอีโอของ Louis Moinet พูดถึงเรือนเวลาชิ้นเด่นนี้ว่า “งานมาสเตอร์พีซแบบนี้เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก อย่างหนึ่งก็คือด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากช่างฝีมือของเรา คุณดาเนียล ฮาส เรากำลังทำงานกับวัสดุที่หาได้ยากมากๆ นั่นก็คือฟอสซิลไดโนเสาร์ และก็เช่นเดียวกับชิ้นส่วนอุกาบาตที่เราเคยเอามาใช้ สิ่งที่เป็นดังมรดกจากเมื่อหลายล้านปีก่อนชิ้นนี้มาถึงมือเราในสภาพที่ยอดเยี่ยมมาก แม้ว่ามันจะมีอายุกว่า 150 ล้านปี แต่ฟอสซิลไดโนเสาร์ชิ้นนี้ก็ยังดูร่วมสมัยอยู่ทีเดียว เท็กซ์เจอร์ของมันทำให้นึกถึงผืนผ้าใบภาพแอ็บสแตร็ค เรารู้สึกเป็นเกียรติมากจริงๆ ที่มีโอกาสได้สร้างผลงานจากวัสดุล้ำค่าเช่นนี้

urassic Watch 1

ตัวเรือนทำด้วยโรสโกลด์ 18 กะรัต ขนาดความกว้าง 43.5 มิลลิเมตร ระบบโครโนมิเตอร์ผ่านการรับรองมาตรฐาน COSC ใช้เครื่องคาลิเบอร์ LM34 แบบออโตเมติกประกอบด้วยชิ้นส่วนทั้งหมด 182 ชิ้น โดยมีอัญมณี 28 เม็ดรวมอยู่ด้วย สะสมพลังงานสำรองได้สูงสุด 48 ชั่วโมง

นาฬิกา Jurassic World จะผลิตออกมาเป็นคอลเล็คชั่นพิเศษจำกัดเพียง 12 เรือนเท่านั้น ส่วนราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย…

 

ข้อมูลจาก

www.louismoinet.com, www.luxurylaunches.com, www.watchgauge.com