7 หนุ่ม 7 รองเท้าสุดฮิต ใส่แมทกับสูท ยังไงให้หล่อเป๊ะ!!!

Home / fashion&style, Snap Signature / 7 หนุ่ม 7 รองเท้าสุดฮิต ใส่แมทกับสูท ยังไงให้หล่อเป๊ะ!!!

preset

คุณผู้ชาย!!! เคยมั๊ยเวลาที่ใส่สูทหล่อเนี้ยบ แต่คิดไม่ออกว่าจะใส่รองเท้าแบบไหน

    บอกเลยว่าไม่ต้องนั่งคิดให้มากมายเสียเวลา เพราะวันนี้เรารวมเอาตัวอย่างการเลือกรองเท้ามาแมทกับการใส่สูทให้คุณผู้ชายได้เอาไปใช้เป็นไอเดียกันแล้ว ไม่ว่าคุณจะเลือกสูทแบบไหนจะจัดเต็มทั้งตัว หรือใช้วิธีมิกซ์แอนด์แมทซ์ก็แล้วแต่ มาดูกันเลยว่าถ้าคุณใส่สูทแบบนี้สามารถที่จะเลือกรองเท้าแบบไหนมาแมทได้บ้าง ที่ให้ดูเข้ากับงาน เข้ากับสไตล์ของตัวเอง ว่าแล้วเรามาดู7 หนุ่มกับ 7 รองเท้าสุดฮิต ที่ใช้ใส่แมทกับสูท ที่เราเอามาฝากกันดีกว่า

โดม ปกรณ์ ลัม

โดม ปกรณื ลัม

1.โดม ปกรณ์ ลัม เลือก รองเท้าสุดฮิต Brogue หัวแหลมสีดำเงาวับ มีลูกเล่นตรงการร้อยเชือกและรอยฉลุ ทำให้ไม่เรียบซะทีเดียว มาใส่แมทกับสูทที่ดูทางการก็ช่วยเบรคความเป็นทางการ แถมยังช่วยให้ดูคลาสิคอีกด้วย (รองเท้า Brogue เป็นรองเท้าต้นตระกูลของ oxford มีมานานตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งสมัยนั้นจะใช้ใส่ลุยตามชนบท ท้องไร่ ท้องนา แต่ปัจจุบันได้พัฒนามาเป็นรองท้าที่ฮิตสำหรับคนเมือง และยังเป็นรองเท้าที่ใส่แมทกับสูทได้ดีอีกด้วย)

บี้ เคพีเอ็น

บี้ เคพีเอ็น

2. บี้ เคพีเอ็น เลือก รองเท้าสุดฮิต อย่าง Boat shoes ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่า Boat shoes ไม่ค่อยสุภาพ ไม่เหมาะกับสูท เพราะว่าเหมาะกับการใส่สบายๆ ชิลล์ๆ แต่ถ้าลองจับมาแมทกับสูทโดยไม่ต้องพับขากางเกงก็พอได้อยู่นะสำหรับงานที่ไม่ทางการ (Boat shoes เป็นรองเท้าที่ทรงคล้ายๆ ผ้าใบมีเชือกผูก พื้นจะหนาเพราะช่วงแรกทำมาเพื่อใส่บนเรือ แต่ปัจจุบันก็นิยมมาใส่ในสไตล์ casual)

เต๋า เอเอฟ8

เต๋า เอเอฟ8

3.เต๋า เอเอฟ8 มาในสไตล์มิกซ์แอนด์แมทด้วยเสื้อสูทคู่กางแกงยีนส์ แล้วเลือก รองเท้าสุดฮิต รองเท้าบู้ทของ Dr. Martens รุ่น air walker มาใส่ก็ไปกันได้เหมือนกันสำหรับงานที่ไม่ทางการมาก

ว่าน ธนกฤต

ว่าน ธนกฤต

4. ว่าน ธนกฤต กับสูทที่มีลูกเล่นตรงลายที่ดูไม่ธรรมดา คล้ายใช้วิธีสาดสีลงไปบนเนื้อผ้า แล้วเลือกรองเท้าสีเทาคลุมโทนเข้ากับเสื้อผ้ามาแมทด้วยก็ดูฉีกไปจากการใส่สูทแพทเทิลเดิมๆ

นนท์ เดอะวอยซ์

นนท์ เดอะวอยซ์

5. นนท์ เดอะวอยซ์ เลือกใส่สูทลายทาง แล้วฉีกแนว ฉีกแพทเทิลเดิมของการใส่สูทด้วยการหยิบ รองเท้าสุดฮิต ผ้าใบ Converse หุ้มข้อมาใส่แมทกับสูทได้อย่างลงตัว

บิ๊ก ทองภูมิ

บิ๊ก ทองภูมิ

6.บิ๊ก ทองภูมิ เลือกรองเท้า Tassel Loafers หนังสีน้ำตาลแดงเงาวับมาใส่ ซึ่งเข้ากับการใส่สูทเป็นอย่างดีเพราะถ้าเลือกแบบหนังกลับจะเหมาะกับการแต่งตัวสไตล์ Causal มากกว่า (รองเท้า Tassel Loafers เป็นอีกหนึ่งรองเท้าที่คุณผู้ชายนิยม แถมมีลูกเล่นตรงพู่ที่ช่วยลดความแข็งแรงของคุณผู้ชายให้ดูเบาลง ซึ่ง Tassel Loafers ก็มีสองสไตล์คือถ้าแบบหนังกลับก็เหมาะกับการแต่งตัวแบบ Causal แต่ถ้าอยากทางการก็เลือกแบบหนังเงาวับแบบนายบิ๊กนี่ละใช่เลย)

เบย์ ณรัฐ

เบย์ ณรัฐ

7. เบย์ ณรัฐ หนุ่มสไตล์อินดี้หวานใจสายป่าน อภิญญา ในชุดสูทเลือกหยิบรองเท้าบู้ทหุ้มข้อหนังนิ่มมาใส่ ถึงจะเป็นบู้ทแต่ด้วยความที่เลือกเป็นหนังนิ่มก็ช่วยทำให้ลุคหนุ่มเบย์ดูซอฟท์ลง

ติดตามเรื่องราวแฟชั่นได้ที่ https://www.facebook.com/SnapSignature

และอ่านออนไลน์ได้ที่ http://www.mbookstore.com/book-details/7323//Snap-Magazine-issue-17-:-Aug-2015