มาริโอ้ เมาเร่อ ลุ่มหลงจนไม่ยอมห่างจากเสื้อผ้ายีนส์

Home / fashion&style / มาริโอ้ เมาเร่อ ลุ่มหลงจนไม่ยอมห่างจากเสื้อผ้ายีนส์

หลงเสน่ห์ยีนส์อย่างจัง มาริโอ้ เมาเร่อ ถอนตัวไม่ขึ้น

mario_jeans01

ด้วยความที่เป็นคนหลงใหลในเสน่ห์ของ เสื้อผ้ายีนส์ พระเอกสุดฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ เลยได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Lee ยีนส์ระดับตำนานจากสหรัฐอเมริกากว่า 126 ปี นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ออกแบบคอลเลคชั่น M24 ด้วยตัวเองอีกด้วย ดังนั้น Men.MThai เลยขอประชิดติดตัวหนุ่มมาริโอ้ พอได้เจอะเจอกันเราก็รู้ได้เลยทันทีว่าเวลาไม่สามารถทำอะไรผู้ชายคนนี้ได้เลย เขายังดูใสปิ๊งเหมือนช่วงเข้าวงการใหม่ๆ แต่สิ่งที่เราสังเกตได้คือการแต่งตัวที่เปลี่ยนไปของเขา เราจึงยากจะพูดคุยกันเรื่องไลฟ์สไตล์แฟชั่นของเขาสักหน่อยว่าแบบไหนคือแบบที่เขาชอบ

DSC09060

Men.Mthai : ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันยังดูเหมือนเดิม มีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง

อายุครับ (หัวเราะ) คงเป็นเพราะผมเป็นคนหน้าเด็กมั้งครับเลยดูเหมือนเดิม ก็พยายามดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย พักผ่อนไม่ให้ตัวเองเครียด เพราะถ้าเครียดก็ทำให้ทุกอย่างมันแย่กว่าเดิม พยายามที่จะไม่เครียดแล้วหากิจกรรมอื่นทำอยู่ตลอดจะได้ไม่เครียด

Men.Mthai : หน้าเด็กเป็นอุปสรรคในเรื่องไหนบ้างไหม

ก็มีแต่คนบอกว่าดีแล้วนะครับ แต่ผมไม่ค่อยชอบ อยากให้ดูโตขึ้น แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

DSC09066

Men.Mthai : เคยคิดที่จะไว้เคราดูบ้างไหม

ผมไม่มีเคราครับ มีแค่หนวดกับตรงคาง เคยไว้หนวดอยู่ช่วงหนึ่ง ก็ชอบนะแต่ทำงานไม่ได้ แล้วเพื่อนๆก็จะบอกว่า ‘เก็บเห็ดเหอะ’

Men.Mthai : ตอนนี้การแต่งตัวของเราเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนยังไง

เปลี่ยนไปเยอะมากครับ ถ้าจำกันได้เมื่อก่อนผมจะไม่แต่งตัวแบบนี้ เมื่อก่อนจะใส่เสื้อยืดตัวใหญ่ๆใส่หมวก เมื่อก่อนก็จะเป็นในแบบที่พ่อแม่เขาเป็นคนหาให้ พอเราโตขึ้นก็จะเป็นสไตล์ในแบบของเราครับ

DSC09058.1

Men.Mthai : แล้วสไตล์ในแบบที่ชอบเป็นแบบไหน

ก็นี่แหละครับ อย่างแบบที่เอามาโชว์ให้ดูวันนี้เลย (โชว์เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์) มันเป็นสิ่งที่โอ้ชอบจริงๆแล้วก็มีโอกาสออกแบบให้กับทาง Lee เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ปกติแจ๊กเก็ตยีนส์ในเมืองไทยจะไม่ค่อยมีปกแบบนี้ อันนี้ผมตั้งใจที่จะใส่ลงไป ผมเคยใส่แจ็กเก็ตของ Lee ไปต่างประเทศมีอยู่รุ่นหนึ่งชื่อว่า Storm เป็นจะเป็นแบบกันหนาวซึ่งผมชอบตรงปก ก็เลยเอามาใส่ในตัวปกติ ข้างในจะได้ไม่ร้อนใส่เมืองไทยได้

Men.Mthai : เพราะไลฟ์สไตล์ชอบใส่ยีนส์เลยมาออกแบบเสื้อผ้ายีนส์

ครับ ใส่เสื้อผ้ายีนส์ทุกวัน ก็เลยเป็นที่มาของ M24 ซึ่ง M ก็คือมาริโอ้ กับ 24 ที่มาจาก 24 ชั่วโมง ก็รวมเป็น 24 ชั่วโมงกับมาริโอ้ ซึ่งเสื้อผ้ายีนส์เป็นเสื้อผ้าที่ผมใส่เป็นประจำ บางครั้งก็มีนอนทั้งๆที่ใส่กางเกงยีนส์ก็มี มันก็เป็นการช่วย Build ได้ อย่างวัยรุ่นเขาจะ Build เสื้อยีนส์ อยู่บ้านเขาก็จะใส่ไปด้วย เสื้อผ้ายีนส์ถ้าเราไม่ค่อยใส่ เราก็จะไม่ได้ความยับไม่ได้ลายตามรูปแบบของมัน เราก็ต้องพยายามต้องตั้งใจที่จะใส่มัน

747A5214.1

Men.Mthai : อย่างเสื้อแจ๊กเก็ตยีนส์ที่เอามาตัวนี้เหมาะกับผู้ชายสไตล์ไหน

ใส่ได้หมดครับ เพราะเรามีหลายไซส์เป็นขนาดที่เหมาะกับคนไทย ส่วนกางเกงก็จะเป็นทรงที่ใส่ง่าย ดูกลางๆไม่เชยจนเกิน อย่างของผม (ลุกขึ้นโชว์กางเกง) จะเลือกเป็นขาตรงเป็นกระบอกเล็ก เหมาะกับทุกคนใครก็ใส่ได้ครับ

Men.Mthai : มองการแต่งตัวของผู้ชายไทยในปัจจุบันเป็นยังไง

แต่งตัวจริงจังกันมากขึ้น ทำให้วงการแฟชั่นวงการเสื้อผ้าโตมากขึ้น คนกล้าแต่งตัวมากขึ้น อย่างผมไปเดินสยามก็สังเกตเหมือนกันว่าผู้ชายตอนนี้แต่งตัวกันมากขึ้น นอกจากเสื้อผ้าแล้วยังมีทรงผมก็ต้องเป๊ะกันมากขึ้น เคยไปเดินแล้วเจอวัยรุ่นใส่เสื้อที่ผมออกแบบพอเห็นแล้วก็ดีใจครับ

mario_jeans03

Men.Mthai : แนะนำเทคนิคการแต่งตัวสำหรับคนที่ยังแต่งตัวไม่เก่ง

ผมแนะนำยีนส์ครับ ผ้ายีนส์เป็นผ้าที่ดีจริงๆ ผมกับเพื่อนชอบก็เลยไปนั่งศึกษาประวัติของยีนส์ เมื่อก่อนคนที่อเมริกาไปทำงานเหมืองก็ใส่เสื้อผ้าด้วยผ้าธรรมดาซึ่งไม่ทนทาน พอมีการคิดค้นการทอผ้ายีนส์ก็เลยมีเสื้อผ้าที่ทนทานใส่ ไม่ต้องกังวลเรื่องเสื้อผ้าขาดง่ายหรือร่างกายโดนขีดข่วน เป็นผ้าที่มีดีในตัวอยู่แล้ว ก็แนะนำให้ลองหายีนส์ที่พอดีตัวใส่แล้วชอบรู้สึกว่าเป็นตัวเรามาใส่ดูครับ

mario_jeans04

Men.MThai เชื่อจริงๆแล้วว่า มาริโอ้ เมาเร่อ เป็นคนทีชื่นชอบและหลงเสน่ห์เสื้อผ้ายีนส์จริงๆ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยเพราะยีนส์เป็นผ้าที่มีดีอยู่ในตัวเยอะมาก แน่นอนเลยว่าแทบจะทุกคนมีกางเกงยีนส์อยู่ในตู้เสื้อผ้า แต่ถ้าจะให้มีเสื้อแจ๊กเก็ตยีนส์อยู่ด้วยคงจะมีจำนวนไม่มาก ยังไงก็ลองไปหาซื้อเสื้อแจ๊กเก็ตยีนส์ที่เหมาะกับสไตล์ของเรามาลองใส่ไว้สักตัว แล้วคุณจะแปลกใจว่าเพียงแค่เสื้อแค่ตัวเดียวแต่กลับช่วยทำให้คุณกลายเป็นผู้ชายที่มี Look ที่ดูดีขึ้นได้เลยล่ะ