พูดได้เต็มปากข้อเสีย รองเท้าหนังไม่ใส่ถุงเท้า ใส่แล้วระวังเท้าติดเชื้อ

Home / fashion&style / พูดได้เต็มปากข้อเสีย รองเท้าหนังไม่ใส่ถุงเท้า ใส่แล้วระวังเท้าติดเชื้อ

ข้อเสียที่บอกว่าทำไมผู้ชายเรา ไม่ควรใส่ รองเท้าหนังไม่ใส่ถุงเท้า

Man's style, urban shoes, socks and accessories on wooden table

ทำไมถึงพูดได้เต็มปากว่า รองเท้าหนังไม่ใส่ถุงเท้า เป็นอะไรที่ไม่สมควรอย่างยิ่งสำหรับผู้ชาย เราคงต้องบอกได้เลยว่ามันอะไรที่มากกว่าคำว่าไม่เข้ากันทางแฟชั่นดูแล้วไม่ไปในทางเดียวกันนะครับ มันมีอะไรที่ส่งผลเสียให้กับเท้าของเรามากกว่านั้น วันนี้ Men.MThai จะมาอธิบายว่า ทำไมเราถึงแนะนำให้ใส่ถุงเท้ากับรองเท้าหนังให้ได้รับทราบกัน

ปัญหาจากรองเท้ากัดและภาพลักษณ์ที่ไม่เข้ากัน

man who ties his black shoes

โดยจากภาพลักษณ์แล้วการที่เราใส่ ร้องเท้าหนังไม่ใส่ถุงเท้านั้น รองเท้ามันอาจจะกัดทำให้เกิดแผลได้ ซึ่งการใส่แบบนี้ก็มีข้อยกเว้นอยู่บ้าง ตรงที่ควรจะเป็นลุคที่เราออกไปทำธุระข้างนอกบ้านแบบชั่วครู่ เช่นเดินออกไปทิ้งขยะ หรือมีคนมาติดต่อที่หน้าบ้านแล้วเราหารองเท้าอื่นๆ ไม่เจอมากกว่า (ถ้าอยากจะเท้าเปล่าเราแนะนำให้เท้าเปล่ากับผ้าใบดีกว่าครับ)

บ่อเกิดของความสกปรก

Polishing leather shoes

ปัญหาอีกข้อที่ตามมานอกจากภาพลักษณ์ที่ดูไม่เข้ากันนั่นก็คือความสกปรกนั่นเอง โดยแบคทีเรียที่เกิดขึ้นเมื่อเท้าของเราเกิดเหงื่อ ซึ่งรองเท้าหนังนั้นเป็นรองเท้าที่อับเปรียบเสมือนซาวน่าดีๆ อีกทั้งมันยังมีคุณสมบัติดูดและเก็บเหงื่อได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้นมันจึงเป็นแหล่งรวบรวมและกักเก็บแบคทีเรียชั้นดีเลย และถ้ารวมปัญหาจากข้อแรกจากแผลรองเท้ากัดแล้วมาเจอแหล่งสะสมของแบคทีเรียแบบนี้อาจจะทำให้เท้าของเราติดเชื้อได้นั่นเอง

เนื้อหาโดย Men.MThai