เทคนิค การจับคู่ถุงเท้ากับรองเท้า แบบเท่ๆ เวลาแต่งจะได้ไม่ตลก

Home / fashion&style, Snap Signature / เทคนิค การจับคู่ถุงเท้ากับรองเท้า แบบเท่ๆ เวลาแต่งจะได้ไม่ตลก

เทคนิค การจับคู่ถุงเท้ากับรองเท้า แบบเท่ๆ เวลาแต่งจะได้ไม่ตลก

01

การแต่งตัวสมัยนี้ทั่วไปแนวสตรีทสไตล์เรามักที่จะเห็นผู้ชายนิยมพับขากางเกง หรือ ใส่กางแกงแบบขาตอกันจนเป็นอีกหนึ่งสไตล์ น้อยคนที่จะปล่อยให้ขากางเกงตัวโปรดของตัวเองลงมากองกับพื้น นอกจากว่าถ้าเพื่อนๆ ไม่ใช่คอฮิปฮอปแบบ Chris Brown หรือ 50 Cent และการพับขากางเกงนั้นจะโดดเด่นขึ้นมาก็อยู่ที่รองเท้ากับถุงเท้าของเรานั่นเอง ซึ่งวันนี้ทาง Men.MThai เราจะขอนำเสนอ การจับคู่ถุงเท้ากับรองเท้า ให้เพื่อนๆ ได้เอาไปแต่งหล่อๆ กันครับ

 

s1

s2

s3

s4

s5

เทคนิคการเลือกถุงเท้า

 • เนื้อผ้าของถุงเท้า
  ถึงถุงเท้าที่ผู้ผลิตทำออกมาจำหน่ายมีหลายชนิด แต่คนส่วนใหญ่จะนิยมเลือกใส่ถุงเท้าเนื้อผ้าขนสัตว์หรือคอตต้อนมากกว่า เนื่องจากราคาไม่แพง ดูแลรักษาง่าย ไม่เหมือนกับ แคชเมียร์ และผ้าไหม ที่มีราคาแพง แต่ดูหรูหรา แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเลือกใส่แบบไหนก็ควรพิจารณาสภาพอากาศความเหมาะสมและดูว่าเข้ากับชุดที่ใส่ในวันนั้นหรือไม่จะเป็นอะไรที่ดีที่สุดครับ
 • สีของถุงเท้า
  – สีแบบเรียบๆ : สีพื้นที่เลือกใส่กันมากที่สุด เช่น สีดำ สีขาว สีเทา หรือสีกรมท่า ซึ่งโทนสีพื้นนี้จะใส่ได้กับชุดไปงานที่เป็นทางการหรือไม่เป็นทางการก็ได้ โดยวิธีแมทช์ถุงเท้าให้เข้ากับเสื้อผ้าคุณต้องพิจารณาจากกางเกงที่ใส่ ไม่ใช่เสื้อหรือรองเท้า
  – สีแบบมีสีสัน : ให้นึกถึงลุคในวันสบาย ๆ ชิล ๆ ถึงแม้ว่าถุงเท้าสีสันจะใส่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นให้ลงตัวได้ยาก แต่จริงๆ แล้วแค่เลือกใส่สีที่เข้ากับโทนสีผิวของคุณ บวกกับความมั่นใจในตัวเอง แค่นี้ก็เท่อย่างมีสไตล์ได้แล้ว
 • รูปแบบของถุงเท้า
  เพราะในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่ถุงเท้าเรียบๆ วางขายเพียงอย่างเดียว ยังมีลวดลายอื่นๆ ที่ใส่แล้วจะเพิ่มความโดดเด่นและดูสนุกสนาน เช่น ลายขวางหรือลายจุด ซึ่งมันเพิ่มลูกเล่นให้กับเสื้อผ้าของตัวเองให้ดูแหวกแนวและน่ามองมากขึ้นครับ

Men.MThai ขอขอบคุณเนื้อหาจาก Snap Signature

m_3d7551bc88260278f102351701234bdcSNAP-LOGOWHITEคลิกดาวน์โหลด