ผู้ชายแต่งตัวเรียบๆ ฟันธงเลยว่า ตอนนี้อินเทรนด์มาก

Home / fashion&style, Snap Signature / ผู้ชายแต่งตัวเรียบๆ ฟันธงเลยว่า ตอนนี้อินเทรนด์มาก

ผู้ชายแต่งตัวเรียบๆ ฟันธงเลยว่า ตอนนี้อินเทรนด์มาก

สไตล์การแต่งตัวที่ไม่แสดงตนอย่างโฉ่งฉ่าง ผู้ชายแต่งตัวเรียบๆ นำความเรียบง่ายที่ผู้คนสามารถจับต้องได้มาเป็นตัวผลักดันความโดดเด่นของการแต่งตัวแสนธรรมดาด้วยการใช้ไอเท็มเบสิคที่หาซื้อได้ทั่วไปตามแมสแบรนด์และ Thrift shop ต่าง ๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นไอเท็มที่กระโดดมาจากรันเวย์ของเหล่าไฮแบรนด์ สตรีทสไตล์ได้ดึงคำ 2 คำอย่าง normal กับ hardcore มาผนวกกันจนเกิดกระแสที่แทรกซึมเข้าสู่วงการแฟชั่น

46 ALL ABOUT

หากใครยังสงสัยหรือยังไม่คุ้นเคยกับสไตล์ ‘Normcore’ สังเกตง่าย ๆ จากภาพสตรีทสไตล์ที่นำเสนอภาพของเหล่าเมนส์สตรีทแฟชั่นตามงานแฟชั่นวีคต่างๆโดยไม่โฟกัสไปที่ไอเท็มคีย์พีซแต่เลือกนำเสนอกึ๋นในการมิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์ที่ดูไม่ฉูดฉาดและไม่ต้องการเป็นที่สนใจ เลือกใช้เพียงแค่ไอเท็มเบสิคอย่าง เสื้อยืดขาว ยีนส์ สนีคเกอร์ และ หมวกแก็ป แม้แต่แมสแบรนด์อย่าง Superdry, Gap, Adidas, Nike และ New Balance ยังนำมาสร้างลุคเท่ให้ดูน่าจับตามองไม่แพ้คอแฟชั่นจัดเต็มที่งัดเอาไอเท็มหรูจากรันเวย์มาประโคมแต่งเพื่อดึงดูดสายตา

46 ALL ABOUT23

ในกลุ่มไฮแบรนด์ก็เอาความเป็น Normcore มาดีไซน์ออกมาในรูปแบบที่เรียบง่ายไม่โจ่งแจ้ง ดึงความเป็นมินิมัลและสวมใส่ได้จริงเข้าไปในชิ้นงานไม่ว่าจะเป็น A.P.C., J-Crew และลามไปถึงท๊อปแบรนด์อย่าง Prada, Louis Vuitton และ Lanvin ที่ขอชิมลางกับกระแส Normcore เหมือนกัน โดยดึงเอาเสื้อยืดเรียบๆ และรองเท้าสนีคเกอร์มาเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดในคอลเลคชั่น ส่วนแบรนด์ที่เลือกนำเสนอความเรียบง่ายและไม่อวดตัวตนอย่าง Uniqlo และ Muji ก็เอานอร์มคอร์มาเป็นคอนเซ็ปท์หลักในการตลาดเน้นการซื้อง่ายขายคล่องเพื่อเลี่ยงความเสี่ยงกับกระแสแฟชั่นที่หมุนเปลี่ยนฉับไว

46 ALL ABOUT2

สิ่งสำคัญของการสร้างลุคสไตล์นอร์มคอร์คือความเรียบง่ายและโดดเด่นได้ด้วยไอเท็มเบสิคธรรมดา อยากได้ลุคที่ฟอร์มอลหน่อยอาจเลือกใช้สูทผ้าวูลสีพื้นอย่างดำ เทา หรือ กรม มาสวมทับกับเสื้อยืดเรียบๆแล้วเสริมความเท่ด้วยหมวกไหมพรมให้ดูมีลูกเล่นก็ช่วยให้น่าสนใจหรือจะเลือกเสื้อคอเต่ากับกางเกงสแลคทรงสลิมก็ได้อีกเช่นเดียวกัน สิ่งสำคัญคือความท้าทายที่จะกล้านำเสนอตัวตนในรูปแบบเรียบง่าย และกลมกลืน แทนการสวมใส่ไอเท็มเว่อร์ๆ

Credit photo : www.1-moda.com, www.pinterest.com, www.blog.nigelclare.com, HYPERLINK “http://www.blvck.cc” www.blvck.cc, HYPERLINK “http://www.style.com” www.style.com

Men.MThai ขอขอบคุณเนื้อหาจาก Snap Signature

m_3d7551bc88260278f102351701234bdcSNAP-LOGOWHITEคลิกดาวน์โหลด