อัพเดตเทรนด์ แฟชั่นผู้ชาย ใหม่รับปี 2015 ที่กำลังอิน หนุ่มไม่ควรพลาด

Home / fashion&style, Snap Signature / อัพเดตเทรนด์ แฟชั่นผู้ชาย ใหม่รับปี 2015 ที่กำลังอิน หนุ่มไม่ควรพลาด

อัพเดตเทรนด์ แฟชั่นผู้ชาย ใหม่รับปี 2015 ที่กำลังอิน หนุ่มไม่ควรพลาด

04

หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการแฮงเอ้าท์ทัวร์ในช่วงปีใหม่ ก็ถึงเวลาเริ่มเข้าสู่ช่วง New Season อย่าง Spring/Summer ในอีกไม่กี่เดือนนี้ แต่เทรนด์และไอเท็มจากซีซั่นที่แล้วก็ยังคงมีให้เห็นกันอยู่ เพราะเรื่องของการแต่งตัวที่เขาว่าเอ้าท์หรือหลุดจากกระแสไปแล้วก็ไม่ได้แปลว่าเราจะแต่งไม่ได้อีกต่อไป แฟชั่นผู้ชาย ทุกสิ่งล้วนอยู่ที่สไตล์และรสนิยมของแต่ละคน ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้เทรนด์ในรันเวย์ที่กำลังจะส่งอิทธิพลถลาเข้ามาในกลุ่มแฟชั่นเมนส์แวร์แล้วทำให้หนุ่มๆมีไอเดียในการแต่งตัวได้แมตช์กับไอเท็มเก่าที่เคยมี

SUEDE SHIRT

02

ในซีซั่นใหม่นี้กระแสเวสเทิร์นมาดเท่อย่างเสื้อเชิ้ตหนังนิ่มที่ให้อารมณ์ความเป็นหนุ่ม’เมกันมาแรง เพราะให้ลุคดูคลาสสิค ถึงแม้เท็กเจอร์จะดูมอมแมมแบบหนังผ่านการใช้งานแต่รับรองว่าหากหนุ่มๆนำมาแมตช์กับกางเกงผ้าโทนสีเบจหรือขาว แล้วคลุมทับเสื้อตัวในอย่าง chambray shirt จะทำให้ลุคของหนุ่มดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น หรือหากใครชอบความสมถะก็จับคู่กับยีนส์และรองเท้า oxford ก็เป็นอะไรที่เข้ากัน เรื่องของโทนสีหนุ่มๆควรเลือก suede shirt ที่เป็นโทนสีน้ำตาลอ่อน – เข้ม, กรมไปจนถึงสีเลือดหมู จะยิ่งช่วยเสริมความแมนได้อีกเท่าตัว

WHITE TRAINNER

01

ความสบายและมินิมัล กลับมาได้รับความนิยมในทุกครั้งที่เหล่าดีไซน์เนอร์หยิบเอารองเท้าผ้าใบสีขาวมาแต่งในคอลเลคชั่นบนรันเวย์ ทำให้รองเท้าผ้าใบสุดแสนธรรมดากลายมาเป็นลิสต์ไอเท็มที่ต้องมีในช่วงซีซั่น 2015 ใครที่บอกว่ารองเท้า trainer ไม่ใช่กระแส ขอเถียงหัวชนฝา เพราะไม่ว่าจะ รันเวย์แบรนด์ HI-End อย่าง Acne Studio, AMI หรือ DKNY ก็ครีเอทลุคโดยนำรองเท้าผ้ามาเป็นคีย์ไอเท็มในลุคนั้น ทั้งการแมตช์กับกางเกงผ้าโทนสีพื้นหรือแม้แต่การแมตช์กับกางเกงผ้าไหมเนื้อดีก็เป็นอะไรที่จับมิกซ์กันอย่างลงตัว ในถนนออนสตรีทก็เช่นกันที่ เหล่าสตรีทพีเพิ้ลก็ต่างนำไอเดียจากรองเท้าผ้าใบสุดเรียบมาสร้างลุคสุดชิคได้กันอย่างหลากหลาย สามารถเปลี่ยนลุคที่ไฮคลาสอย่างสูทกับกางเกงสแลคคัตติ้งเนี้ยบให้ดูเป็นแคชชวลลุคได้ด้วยการสวมรองเท้าผ้าใบคู่เด็ดคู่นี้ บอกเลยว่าต้องรีบหามาเก็บไว้ซักคู่แล้ว

LONG SHIRT

03

เสื้อเชิ้ตตัวยาวก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เหล่าเมนส์บล็อกเกอร์ต่างให้ความสนใจ หลายคนที่คิดว่าเชิ้ตแบบยาวก็น่าจะเหมือนกับเชิ้ตตัวโคร่งใหญ่ size XXL จงหยุดคิดที่จะเอามาสวมบนร่างกายของคุณซะเพราะมันจะทำให้คุณดูเป็นหนุ่มเนิร์ดข้างบ้านทันที การเล่นสไตล์แบบ long play จะต้องมีความพอดีของเสื้อผ้าไม่ใช่หลวมโคร่งและชายเสื้อจะต้องยาวกว่าปกติ ไอเท็มที่จับคู่กับไอเท็มเชิ้ตยาวขอแนะนำเป็นเสื้อคอเต่านี่แหละใช่เลย เพราะเสื้อคอเต่าเหมาะกับการแต่งเป็นเลเยอร์มากที่สุดแถมยังให้ลุคคลาสสิค หรือไม่ก็แมตช์กับเสื้อยืดเรียบๆได้อีกเช่นเดียวกัน ในการแต่งตัวลักษณะนี้หนุ่มๆไม่จำเป็นจะต้องโฟกัสไปที่เชิ้ตตัวยาวอย่างเดียว ไอเท็มอย่าง Length Cardigan และ Length Coat ก็สามารถแต่งได้เหมือนกันแถมให้อารมณ์เป็นพระเอกซีรีย์เกาหลีอีก แต่ก็ควรเลือกเนื้อผ้าที่ไม่หนามากเพราะอากาศบ้านเราไม่ค่อยเอื้ออำนวยซักเท่าไหร่ สำหรับใครที่กลัวยุ่งยากสามารถแต่ง long shirt ตัวเดียวกับยีนส์สกินนี่รองเท้าสนีคเกอร์ก็ได้ลุคสตรีทแวร์เจ๋งๆแล้ว

Men.MThai ขอขอขคุณเนื้อหาจาก Snap Signature

coverl

SNAP-LOGOWHITEคลิกดาวน์โหลด