แฟชั่นชาย หลากสไตล์สุดฮิป ของเหล่าเจ้าพ่อวงการเพลงไทย

Home / fashion&style, Snap Signature / แฟชั่นชาย หลากสไตล์สุดฮิป ของเหล่าเจ้าพ่อวงการเพลงไทย

แฟชั่นชาย หลากสไตล์สุดฮิป ของเหล่าเจ้าพ่อวงการเพลงไทย

001

สไตล์ของเหล่าศิลปินเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในเรื่องของแฟชั่น สามารถเป็นตัวเลือกให้หนุ่ม ๆใช้เลือกครีเอทลุคเด่นแต่งให้แป็นสไตล์ของแต่ละคน ศิลปินหลากหลายแนวเพลงล้วนสร้างสไตล์ได้อย่างแตกต่าง ไม่ว่าจะร๊อค ฮิปฮอป แจ็ส ไปจนถึง อินดี้ ล้วนเพราะไอเท็มที่เป็นซิกเนเจอร์สามารถบ่งบอกสไตล์แนวเพลงได้อย่างชัดเจน

ULTIMATE ROCK0021-550x1062
ไอเท็มอย่าง เสื้อยืดเบสิค กางเกงยีนส์ขาเดฟ รองเท้าผ้าใบ converse เป็นไอเท็มหลักที่เหล่าแฟชั่นชาวร๊อคมักแต่งกันเป็นประจำ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าหนุ่มๆจะต้องเลือกแค่ 3 ไอเท็มนี้เท่านั้นถึงจะแต่งสไตล์ร๊อคได้ ไอเท็มอื่นๆอย่าง แจ๊คเกตหนังหรือยีนส์ กางเกงยีนส์ขาดเซอร์ เสื้อคาดิแกน หมวกไหมพรม รองเท้าบู๊ท Dr.Martens ก็ถือเป็นไอเท็มที่สามารถสร้างลุคเท่ๆแบบหนุ่มร๊อคฮาร์ดคอร์ได้เช่นเดียวกัน หรือแม้แต่เครื่องประดับเงินทั้ง สร้อยคอ สร้อยข้อมือ และแหวน ก็ช่วยเสริมความเท่ให้ได้

TIP สไตล์ร๊อคแต่งเป็นลุคเนี้ยบได้ด้วยการสวมสูท casual โทนสีดำ หรือจะเลือกสวมรองเท้าหนังอย่าง Chelsea boots , Oxford Shoes

BIGGER THAN HIPHOP0051
ถึงแม้ว่าคีย์การแต่งตัวของแนวเพลงฮิปฮอปจะต้องโคร่งใหญ่เข้าไว้ แต่หนุ่มๆก็ไม่ควรลืมเสื้อผ้าที่พอดีตัวด้วยเพราะลุคที่โคร่งหลวมกางเกงโหลดลากอาจจะดูเก่าไปสำหรับยุคนี้ การครีเอทสไตล์ฮิปฮอปให้เข้ากับแฟชั่นปัจจุบันควรเลือกเสื้อผ้าที่ขนาดใหญ่กว่าตัวซักไซส์นึงถือว่ากำลังดีสามารถใส่ได้ทั้งคนที่รูปร่างผอมและท้วม เพราะเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวไม่มากทำให้บอดี้ดูสมส่วนและสร้างบุคลิกให้ดูทะมัดทะแมงแถมดูเป็นหนุ่มแอคทีฟคล่องตัวอีกด้วย

TIP tracksuit เป็นอีกไอเท็มที่เหมาะกับสไตล์ฮิปฮอป นอกเหนือจากเชิ้ต บาสเก็ตบอลเชิ้ต แจ๊คเกตและเสื้อฮู้ด

DISCO DANDY 0041
วิธีเพิ่มความเท่ของสไตล์เนี้ยบโก้อย่างแดนดี้ ไอเท็มรองเท้าหนังกลับทรง oxford buck ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สร้างลุคเนี้ยบให้ดูคูลขึ้น ยิ่งใส่กับสแลคทรงสลิมขาเต่อโชว์ถุงเท้าด้านในก็ยิ่งอัพลุคให้มีลูกเล่นมากขึ้น ในการแต่งสไตล์แดนดี้สามารถเล่นเลเยอร์เสื้อผ้าได้ให้ลุคดูมีชั้นเชิง ด้วยการสวมคาดิแกนหรือกั๊กซักตัวคลุมทับด้วยสูทก็ทำให้ลุคดูดรามาติคได้ หรือถ้าอยากได้ลุคที่ชิลขึ้นอาจจะสวมแค่เสื้อยืดสีพื้นๆกับสแลคทรงกระบอกเล็กตบท้ายด้วยหมวกปีกกว้างและรองเท้าหนังซักคู่ก็ทำให้ลุคแดนดี้ดูลงตัวแล้ว

TIP สไตล์แดนดี้ไม่จำเป็นต้องดูโก้หรูเสมอไป สามารถสร้างลุคให้ดูเฟรชขึ้นได้ด้วยการแมตช์สีสันเข้าไป อาจเลือกสูทหรือกางเกงสีเพื่อให้ได้ลุคที่โดดเด่น

NATURALLY HIPPIE0031
สำหรับลุคฮิปปี้นั้นมี กางเกงขาบาน เสื้อลายพริ้นต์ และแจ๊คเกตหนังสีน้ำตาลใส่แมตช์กันเป็นคีย์หลัก ถ้าจะให้ดีอาจลองเล่นไอเท็มพวกลูกฟูกเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นกางเกงหรือสูทแมตช์กับเสื้อลายพริ้นตัวโปรดก็เข้ากันได้อย่างลงตัว หรือจะเลือกโทนสีของเสื้อผ้าให้เป็นโทนนูทัลแต่ไม่ควรแต่งโทนสีจัดจ้านมากจนเกินไปควรแทรกพวกโทนสีเข้มหรือสีพื้นอย่าง ดำและขาว เข้าไปด้วย เพราะถ้าเลือกใส่โทนสีมากไปอาจได้ลุคที่ดูเฟลไม่เป็นสไตล์ได้

TIP ไอเท็มจำพวกยีนส์สามารถนำมาแต่งเป็นลุคฮิปปี้ได้ทั้ง กั๊ก แจ๊คเกต กางเกงยีนส์ทรงขาบานหรือจะแต่งเป็นดับเบิ้ลเดนิมก็ได้อีกเช่นเดียวกัน

Men.MThai ขอขอขคุณเนื้อหาจาก Snap Signature

cover