แฟชั่นสีสด แฟชั่นแนวสตรีทที่ทั้งเท่ ทั้งแสบสันต์ โดนใจ

Home / fashion&style, Snap Signature / แฟชั่นสีสด แฟชั่นแนวสตรีทที่ทั้งเท่ ทั้งแสบสันต์ โดนใจ

แฟชั่นสีสด แฟชั่นแนวสตรีทที่ทั้งเท่ ทั้งแสบสันต์ โดนใจ

แฟชั่นสีสด แฟชั่นแนวสตรีทที่ทั้งเท่ ทั้งแสบสันต์

สีสันของ แฟชั่นสีสด เมนส์แวร์ถูกแสดงออกอย่างจัดจ้านด้วยโทนสีสว่างและโทนสีเข้มผสมผสานสร้างความสนุกให้กับเหล่าสตรีทเมนส์ได้อย่างน่าสนใจ เสื้อผ้าไอเท็มที่เรียบง่ายของแมสแบรนด์ไปจนถึงไฮแบรนด์แต่งเติมเฉดสีต่างๆโดยนำเอา complementary color มาผนวกบนเสื้อผ้าเกิดเฉดสีใหม่ที่หลากหลายให้หนุ่มๆได้เลือกแต่ง

4096119_IMG_5778ภาพประกอบจาก /lookbook.nu/user/961027-Nico-H/looks

ถึงแม้เสื้อผ้าสีสันจะเป็นอะไรที่จับต้องได้ยากในกลุ่มแฟชั่นผู้ชาย เพราะส่วนใหญ่เหล่าสตรีทเมนส์จะแต่งแมตช์โทนสีพื้นอย่าง เบจ เทา กรม ขาวและดำเป็นโทนหลัก รวมถึงโทนสีคลาสสิคที่จับต้องได้ง่ายอย่างโทนสีจำพวกเนเจอรัลโทนที่ยังคงครองใจหนุ่มๆอยู่ ในถนนสตรีทแวร์ไล่ตั้งแต่หัวเมืองแฟชั่นหลักอย่าง ปารีส ลอนดอน มิลาน นิวยอร์ค ไปจนถึงฝั่งโซนเอเชี่ยน แต่สีสันก็ยังคงแทรกตัวมาจนได้ เหมือนมีการนัดแนะกันแต่งสีสันเดินสวนกันบนถนน ถึงขนาดหากมองจากมุมสูงสีสันของเสื้อผ้าคล้ายภาพ splatter color ของ Jackson Pollock เลยทีเดียว บ้างก็แต่งสีแบบ head to toe บ้างก็แต่งน้อยชิ้นโดยเลือกสีเพียงชิ้นเดียวเพื่อให้ลุคดูลงตัวอย่างพอดี สร้างความบาลานซ์ของเสื้อผ้าและคงความเข้มขรึมอยู่

3526485_adidas-jeremy-scott-billardsภาพประกอบจาก /lookbook.nu/user/961027-Nico-H/looks

ในส่วนของไฮแฟชั่นเหล่าดีไซน์เนอร์ต่างรู้ดีว่าสีสันเป็นสิ่งที่แฟชั่นขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะดีเทลยิบย่อยไล่ไปจนถึงใช้เนื้อผ้าสีทั้งหมดล้วนสื่อถึงฤดูกาล รวมถึงเบื้องหลังเรื่องราวต่างๆในแต่ละยุคสมัย “สีสัน” ก็สามารถสื่อได้ทั้งนั้น มีหลายแบรนด์ที่ดึงเอาสีสันเฉดต่างๆมาเล่นบนรันเวย์ ยกตัวอย่างเช่น E.Tautz SS/14 ที่โฟกัสความร่วมสมัยและความคลาสสิค ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของเสื้อที่สวมใส่ง่าย อาศัยความวาวของเนื้อผ้าและโทนสีสว่างจำพวกเขียว แดง ส้ม น้ำเงินและโทนสีเข้มนำมาผสานเข้าด้วยกันทำให้ดูไม่โฉ่งฉ่างและสบายตา ส่วนแบรนด์อย่าง Christopher Shannon ที่ประกาศตัวตนในโทนสีฉูดฉาด โดยการนำสีเรืองแสงอย่างนีออนและ primary color อย่าง แดง เหลือง น้ำเงิน มาสร้างลุคเมนส์แวร์ ซึ่งในคอลเลคชั่นนี้เขาได้กล่าวว่า “มันอาจจะไม่เหมาะสำหรับสวมใส่ในแฟชั่นไฮสตรีท แต่เหมาะที่จะสร้างความน่าสนใจในโชว์มากกว่า”

4002051_pinkภาพประกอบจาก /lookbook.nu/user/961027-Nico-H/looks

คีย์สไตล์ แฟชั่นสีสด สำหรับการครีเอทลุคเสื้อผ้าสีสันของเหล่าหนุ่มๆออนสตรีทมีหลายวิธี ซึ่งหนุ่มๆสามารถสวมใส่ไอเท็มสีสันได้อย่างไม่เคอะเขิน ทั้งการแต่งแบบสไตล์ bright & bold ที่เล่นโทนสีแบบโอเวอร์ลุค ใส่แบบ 3 – 4 สีทั้งตัว เป็นสไตล์ค่อนข้างฮาร์ดคอร์อยู่ซักหน่อยสำหรับแฟชั่นผู้ชาย และอีกหนึ่งสไตล์ที่จะช่วยบดบังสีสันที่ฉูดฉาดอย่าง layering & anchoring ก็เป็นสไตล์ที่หนุ่มๆน่าจะสนใจและสามารถแต่งได้ในชีวิตประจำวัน คือการเล่นเลเยอร์ของเสื้อผ้าหลักในการแต่งเพียงแค่สวมเสื้อสีสันไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตหรือเสื้อยืดชิ้นเบสิกไว้เป็นอินเนอร์ด้านในแล้วเลือกสูทหรือคาดิแกนโทนสีเข้มมาเป็นเอาท์แวร์สวมคลุมทับ จะทำให้ลุคที่แต่งออกมาดูสบายตาและกลมกลืน แต่สำหรับหนุ่มๆที่ไม่สันทัดเรื่องสีจริงๆลองเลือกแมตช์ไอเท็มชิ้นเล็กๆเป็นดีเทลประกอบให้กับลุคแทน เช่น หาเนคไทสีๆมาแต่งในฟอร์มออฟฟิศหรือรองเท้าสีซักคู่ไม่ก็หมวกสีซักใบ ไปจนถึงกระเป๋าสีมาถือแมตช์กับเสื้อผ้าที่เป็นตัวตนของหนุ่มๆก็ยังได้

Men.MThai ขอขอขคุณเนื้อหาจาก Snap Signature

m_4279cfd1f6694f4c346c2b3513f9a16b

SNAP-LOGOWHITEคลิกดาวน์โหลด