เลือกทรง แว่นกันแดดแฟชั่น ให้เข้ากับรูปหน้า

Home / fashion&style, Snap Signature / เลือกทรง แว่นกันแดดแฟชั่น ให้เข้ากับรูปหน้า

เลือก แว่นกันแดดแฟชั่น ให้เข้ากับรูปหน้า

sunglass01

  ดีเทลเล็กๆที่ขาดไปก็คงจะไม่คอมพลีตลุค ในหมวดหมู่ของ accessories แว่นกันแดดแฟชั่น เป็นไอเท็มที่เรามักจะต้องมีติดตัวและเป็นดีเทลชิ้นแรกที่มักจะ หยิบออกจากบ้าน อาจเป็นเพราะช่วยพรางหน้าที่ไม่ต้องการเปิดเผยในระหว่างวันและทำหน้าที่ ป้องกันแสง uv รวมถึงช่วยเสริมลุคการแต่งตัวให้ดูเท่มากยิ่งขึ้น แต่ทว่าการเลือกสวมใส่แว่นกันแดดนั่นใช่ว่าจะหามาใส่ตามแฟชั่นกันได้ทุกคน หลักในการเลือกเพื่อให้ได้แว่นที่เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนก็ถือว่าสำคัญ

แว่นกันแดดแฟชั่น

WAYFARER
ทรง wayfarer เป็นทรงคลาสสิคที่มีลักษณะทรงเหลี่ยมแบบเลขาคณิตเหมาะสำหรับเป็นตัวเลือกของ คนที่มีรูปหน้าเรียวยาว ( oval ) เป็นรูปหน้าที่เหมาะที่สุดสำหรับทรงนี้ เพราะทำให้เกิดความสมดุลกันของหน้าผากที่แคบและโหนกแก้ม แว่นกันแดดทรงนี้เป็นที่นิยมเพราะจะช่วยให้ความแคบของหน้าผากมีความ wide ออก ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูพอดีมากยิ่งขึ้น

แว่นกันแดดแฟชั่น

AVIATOR
อีกหนึ่งทรงที่ช่วยลดจุดด้อยของใบหน้าสำหรับคนที่มีรูปหน้าทรง Oblong (สี่เหลี่ยมผืนผ้า)  คือแว่นกันแดดทรง aviator ความพิเศษของแว่นทรงนี้จะช่วยให้กรอบหน้าของคนที่รูปหน้าเหลี่ยมตรงมีความ โค้งมนดูเรียวมากขึ้น เพราะตัวเลนส์ที่เป็นทรงกลมรีจะช่วยลดความทื่อของทรงหน้าให้ดูละมุนตาและ ช่วยเสริมให้บุคลิกของผู้ใส่ดูเท่แบบแก๊งไบเกอร์อีกด้วย

แว่นกันแดดแฟชั่น

SQUARE
แว่นทรงเหลี่ยมใหญ่ๆแบบ oversize เป็นอีกทรงที่เหล่าแฟชั่นให้ความสนใจ ความ sharp ของตัวแว่นทำให้โครงหน้ามีความชัดมากยิ่งขึ้น ช่วยปรับรูปหน้าสำหรับคนที่มีแก้มและหน้าผากที่ดูสั้น แว่นทรงเหลี่ยมจะช่วยทำให้หน้าผากดูกว้าง เห็นได้จากเหล่าเซเลบริตี้ที่นิยมใส่ทรง square sunglasses อาทิ Justin Timberlake ,Jude Law และ Robert Downey Jr.

แว่นกันแดดแฟชั่น

ROUND
สำหรับแว่นทรงนี้ไอคอนที่มักหยิบนำแว่นทรงนี้มาใส่เป็นอินสไปร์ในการแต่ง ตัวก็คือ Paul McCartney สตรีทไอคอนของยุควินเทจ ที่มักเลือกใส่แว่นทรงกลมกับแจ๊คเกตหนังไม่ก็เชิ้ตเพียวๆกับกางเกงขาบานเอว สูง แว่นทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่มีรูปหน้าทรงเหลี่ยมและมีกรามที่ชัดเจน ทรงกลมของแว่นจะช่วยให้รูปหน้าดูเรียวยาวลดความชัดของโครงหน้าได้เป็นอย่างดี

  COLOR LENS OF SUNGLASSES
โทนสีเลนส์ของแว่นกันแดดเป็นอีกหนึ่งกิมมิคที่ช่วยปรับวิสัยทัศน์การมองให้เข้ากับ activity ต่างๆ โดยใช้สีเป็นตัวช่วยถนอมสายตาและการมองเห็น

แว่นกันแดดแฟชั่น
GREY AND TEA SHADE COLOR
เป็นเลนส์ที่เหมาะสำหรับวันแดดจ้าเป็นพิเศษ หรือเหมาะกับ nice trip ที่ชายทะเล เลนส์โทนสีนี้จะช่วยปรับการมองเห็นโครงสร้างวัตถุต่างๆได้อย่างชัดเจน

แว่นกันแดดแฟชั่น
GOLD COLOR
เหมาะสำหรับสภาพอากาศที่เย็นจัดหรือมีหิมะตก เพราะจะช่วยให้มองเห็นได้ดีในช่วงบรรยากาศอึมครึม แต่เลนส์สีชนิดนี้ไม่ควรใช้ในการขับรถ เพราะอาจจะทำให้การมองสีไฟจราจรผิดเพี้ยนได้

แว่นกันแดดแฟชั่น
BURGUNDY COLOR
สำหรับใครที่ชอบการเดินป่าและกีฬาทางน้ำ เลนส์สีนี้เหมาะที่สุดสำหรับ activity เหล่านี้ เพราะจะทำให้มองเห็นรายละเอียดต่างๆรอบด้านได้เป็นอย่างดี

snap_Item13

Men.MThai ขอขอขคุณเนื้อหาจาก Snap Signature
SNAP-LOGOWHITE
คลิกดาวน์โหลด