ยีนส์ไม่ต้องซัก ก็หล่อได้ ชิป เบริจ CEO ยีนส์ Levi’s กล่าวไว้

Home / fashion&style / ยีนส์ไม่ต้องซัก ก็หล่อได้ ชิป เบริจ CEO ยีนส์ Levi’s กล่าวไว้

ยีนส์ไม่ต้องซัก ก็หล่อได้ ชิป เบริจ CEO ยีนส์ Levi’s กล่าวไว้

Levi Strauss And Patagonia Executives Speak At The Commonwealth Club Of California

ล่าสุด ชิป เบริจ (Chip Bergh) CEO ของแบรน์ยีนส์ดังอย่าง Levi’s ได้กล่าวในการประชุมล่าสุด ในงาน Brainstorm Green Conference ซึ่งเป็นความท้าทายที่สูงที่สุดบนบันไดขององค์กรที่จะใช้การเคลื่อนไหวของการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์กรไปสู่ระดับต่อไป ซึ่งทาง ชิป เบริจ เสริมอีกว่า บริษัทของเขาจะดำเนินสร้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แฟชั่นชาย, แฟชั่นผู้ชาย, สตรีทแฟชั่น, ยีนส์, ยีนส์ไม่ต้องซัก, Levi's

และยิ่งกว่านั้น ชิป ยังได้เผยเคล็ดลับส่วนตัวของเขาอีกว่า เขาไม่ได้ซักกางเกงยีนส์ที่ใส่อยู่มาแล้วเป็นปี ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใจอะไรมา เพราะจากแหล่งข่าว The New York Times ได้ระบุเอาไว้ว่า เมื่อช่วงปี 2011 บริษัทเกิดความคิดขึ้นมา เมื่อคำนึงถึงว่า กางเกงที่นุ่งกันอยู่ เวลาซักรีดต้องเปลืองน้ำมาก นับตั้งแต่น้ำที่ต้องใช้ในการปลูกฝ้ายในชนบทของอินเดียและชาติอื่นๆ มาจนถึงน้ำที่ต้องใช้ในการซักรีด รวมแล้วตลอดอายุการใช้งานกางเกงตัวหนึ่งๆ จะต้องใช้น้ำทั้งหมด 3,478 ลิตร มากพอที่จะใส่ในอ่างอาบน้ำขนาดที่ใช้อยู่ตามสปาได้ถึง 15 อ่าง หากปล่อยไปเช่นนี้ ในยามที่สภาพดินฟ้าอากาศเปลี่ยนแปร เป็นเหตุให้น้ำท่าลดน้อยลง

jeans-actors-akshay-kumar-levis-yah-in-117175

ในช่วงหลายทศวรรษหน้า กิจการของบริษัทก็คงดำรงอยู่ไม่ได้ ด้วยเหตุว่าผ้าฝ้ายที่ใช้ทำกางเกง จะมีราคาแพงลิบลิ่ว หรือหายาก ด้วยการมองการณ์ไกล บริษัทได้เริ่มฝึกอบรมบรรดากสิกรตามชาติเหล่านั้น ให้รู้เทคนิคของการทดน้ำและการกักเก็บน้ำฝนล่าสุดต่างๆ รวมทั้งออกแบบผลิตกางเกงแบบที่ใช้นวดผ้าให้นิ่มด้วยหิน โดยไม่ต้องใช้น้ำ ยีนส์ไม่ต้องซัก และเย็บป้ายแนะนำให้ใช้น้ำแต่น้อยเวลาซัก กับยังสอนให้เก็บกางเกงไว้ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น เพื่อฆ่าเชื้อที่ทำให้เกิดกลิ่นอีกด้วย