แต่งตัว แบบไหนดี จะได้หล่อสุดๆในวันไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่

Home / fashion&style / แต่งตัว แบบไหนดี จะได้หล่อสุดๆในวันไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่

แต่งให้หล่อ เลือกให้ถูก แต่งตัว อย่างไรดีในวันเคาท์ดาวน์ นี่คงเป็นปัญหาสำคัญของผู้ชายอย่างเราเลยใช่ไหมครับว่าจะ แต่งตัว อย่างไรดีในวันเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ ใช่ใหม่ครับ เพราะว่าวันนี้เป็นวันที่เราต้องออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ คนสนิด หรือ คนรู้ใจก็ตามแต่ การ แต่งตัว ก็เป็นเรื่องทีสำคัญไม่น้อยครับ เพราะว่าเราไม่ได้ออกไปเจอแค่เพื่อนฝูงเราอย่างเดียว เรายังอาจจะเจอเพื่อนของเพื่อน หรือคนอื่นๆ อีกด้วย และเราคงไม่อยากให้คนอื่นมามองว่าเราแต่งตัวไม่ดี และไม่หล่อใช่ไหมครับ ทาง Men.MThai เราเลยนำเคล็ดลับการแต่งตัวเลือกเสื้อผ้ามา แต่งตัว ให้หล่อๆ ในวันเคาท์ดาวน์ ปีใหม่กันครับ

แต่งตัว ด้วยแจ็คเก็ต

3313702_OOTD_130928_8304Lookbook

เสื้อแจ็คเก็ตผู้ชายที่ดีควรที่จะมิกซ์แอน์ดแมทซ์กับเสื้อตัวอื่น ๆ ในตู้เสื้อผ้า
ข้อสำคัญ ๆ มากของ เสื้อแจ็ตเก็ต เพราะผู้ชายอย่างเรา จำเป็นทึ่ควรจะมองหาแบบหรือสไตล์ให้เหมาะกับ เสื้อผ้าสไตล์ต่างๆ ภายในตู้เสื้อผ้าของเรา เพื่อให้นำมามิกซ์แอนด์แมทซ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่างเช่น เสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำตาลก็จะมีแนวสีที่เหมาะกับเสื้อผ้าโทนสีอ่อน ๆ ซึ่งจะทำให้ตัดกันได้เป็นอย่างดี

ควรเลือกแบบที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง
ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าสไตล์ไหน ย่อมต้องเลือกแบบให้เหมาะกับการแต่งกายของตัวเอง แจ็คเก็ตก็เช่นเดียวกันที่ควรจะเลือกรูปทรงให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้การสวมใส่ของเรารู้สึกสบาย ไม่อึดัดจนเกินความพอดี เพราะหากสวมใส่แบบที่รัดจนเกินความพอดีอาจจะทำให้เกิดอาการร้อนอบอ้าวได้

เลือกขนาดแขนที่เหมาะสมกับตัวเรา
เพราะผู้ชายเราต่างรู้กันดีว่า เสื้อแจ็คเก็ตนั้นมีขนาดแขนที่ค่อนข้างยาว การเลือกให้เหมาะกับกับแขนของตัวเอง จึงเป็นทางเลือกที่ดี เพราะจะทำให้สาว ๆ ได้เห็นว่าคุณผู้ชายมีรูปร่างแขนเป็นอย่างไร รวมไปจนถึงหากเลือกแบบที่เลยข้อมือออกมาอาจจะทำให้ไม่รู้สึกสบาย และต้องกังวลอีกหลายตลบอย่างแน่นอน

เลือกขนาดของลำตัวของแจ็คเก็ตให้พอดีกับเอว
คุณผู้ชายควรเลือกแบบที่เหมาะกับลำตัว หรือเอวเพราะหากเลือกแบบที่เลยเอวลงมาอาจจะทำให้คุณผู้ชายดูตัวใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ดังนั้นคุณผู้ชายควรที่จะมองหาแบบที่เหมาะกับลำตัวของตัวเอง เพื่อให้รูปแบบของแจ็คเก็ตที่ได้เลือกสามารถที่จะเป็นตัวช่วยในการสร้างจุดสนใจให้กับสาว ๆ ได้อย่างลงตัว

เลือกเนื้อผ้าที่นำมาผลิต
เราควรเลือกเสื้อแจ็คเก็ต ที่ผลิตมาจากเนื้อผ้าที่มีคุณภาพสามารถที่จะระบายอากาศได้ดี ทำให้เมื่อได้สวมใส่แล้วไม่ก่อให้เกิดรู้สึกอึกอัด ครั้นเนื้อครั้นตัว หรือร้อนจนเกินไป เพราะมันจะทำให้เรา ขาดความมั่นใจเมื่อต้องเดินทางออกไปไหนมาไหนด้วยแจ็คเก็ตตัวนั้น ๆ

แต่งตัว ด้วยเสื้อกันหนาว

2047980_lookbook64

การเลือกเส้นใยของ เสื้อกันหนาว
ก่อนที่เราจะฟันธงเลือกตัวไหน ขอเราให้นึกถึงคุณสมบัติเด่นๆ ของใยธรรมชาติเป็นอันดับแรก เพราะเส้นใยที่มาจากธรรมชาติอย่างขนสัตว์นุ่มๆ จะให้ความอุ่นได้ดีกว่าใยสังเคราะห์ แม้ในกรณีที่ เสื้อกันหนาว เปียกน้ำหรือชุ่มไปด้วยเหงื่อแล้วก็ตาม เพราะ เสื้อกันหนาว ที่ทำจากขนสัตว์จะระบายอากาศได้ดีกว่า เสื้อกันหนาว ที่ทำมาจากใยสังเคราะห์ เลยทำให้เหงื่อหรือความชื้นระเหยออกมาได้เร็วกว่านั่นเอง แต่ถ้าจะให้ดีสุดๆ ต้องเลือกซื้อ เสื้อกันหนาว ที่ทำมาจากขนสัตว์ (โดยเฉพาะขนแกะ) ผสมกับอะครีลิกในอัตราส่วน 60/40 เพื่อความคงทนต่อการใช้งานและง่ายต่อการเก็บรักษา

การเลือกขนาดของเสื้อกันหนาว

  • ควร
    คิดเอาไว้เสมอว่า เสื้อกันหนาว ไม่ใช่ผ้าห่มคลุมตัว ไม่จำเป็นต้องซื้อมาแบบไซส์ใหญ่ยักษ์ ควรเลือกซื้อ เสื้อกันหนาว แบบที่มีความยาวพอดีตัวหรือถ้าเป็นเสื้อโค้ต ก็ควรมีความยาวประมาณ 3/4 กำลังดี ส่วนแขนเสื้อก็ควรจะยาวเลยข้อมือไป จะทำให้ดูไม่เชยและคล่องตัวมากขึ้น
  • ไม่ควร
    เลือกซื้อ เสื้อกันหนาว แบบที่พอดีตัวมากเกินไป ประเภทขยับนิดขยับหน่อยก็อึดอัดหายใจไม่ออก ทางที่ดีควรเลือกเผื่อไปอีกสักหนึ่งไซส์ จะทำให้สวมใส่สบายขึ้น

การเลือกสีเสื้อกันหนาว
เราควรเลือกสี เสื้อกันหนาว ที่อยู่ในโทนธรรมชาติหรือคลาสสิก อย่างสีน้ำตาล เทา หรือดำ มากกว่าการซื้อแบบสีแจ๊ดๆ แรงๆ  และเราควรเลือกสี เสื้อกันหนาว และแบบให้แมตช์กับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองด้วย ขอแนะก่อนไปหาซื้อ เสื้อกันหนาว ควรจะสำรวจดูในตู้เสื้อผ้าเราก่อนว่า ส่วนมากมีกางเกงสีอะไร กระเป๋าและรองเท้าเป็นแบบไหน จะได้ซื้อ เสื้อกันหนาว มาแมตช์ให้เข้ากันได้

แต่งตัวด้วย ชุดสูท

1943938_9

ชุดสูท ถือว่าเป็นเสื้อผ้าที่สำคัญ ที่หนุ่มๆอย่างพวกเราควรจะมีติดตัวไว้สัก 2-3 ชุด ไว้สำหรับงานสำคัญที่เป็นพิธีการ งานเลี้ยง และงานสังสรรค์ทั่วไป หากใครที่ยังไม่มีชุดสูท ควรหาตัดมาสักชุดเถอะครับ เพราะยังไงๆ เราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงงานพวกนี้ได้อยู่แล้ว อย่างน้อยคุณก็ต้องแต่งงานสักครั้งในชีวิตบ้างแหละ นอกจาก แฟชั่น สูทจะทำให้เราดูดีและภูมิฐานแล้ว มันยังจะเสริมสร้างบุตลิกภาพทำให้เราดูเป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่ดีอีกด้วย

เสื้อเชิ้ต และ ทีเชิ้ต

WS16

คอปกเสื้อ
เสื้อเชิ้ตจะสวยหรือไม่สวยนั้น เราจะสามารถดูได้ง่าย ๆ จากปกเสื้อ เวลาจะเลือกเสื้อเชิ้ตให้ลองปลดกระดุมสองเม็ดบนดู (ในกรณีที่เสื้อติดกระดุมสุด) แล้วลองสังเหตุดูว่าเสื้อที่แบะออกมาทั้งสองข้างอยู่ในระดับที่เท่ากัน หรือเปล่า และ องศาเดียวกันหรือไม่ ถ้าอยู่ในระดับเดียวกันถือว่าโอเคเลย นอกจากนี้ยังต้องดูด้วยว่า ปกเสื้อที่ดีต้องอยู่ทรงให้คุณพลิกข้างใต้ปกเสื้อจะมีพลาสติกด้ามโครงของปก เสื้อให้แข็งอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้คอและปกเสื้อเสียทรงได้

ช่วงไหล
ควรเลือกเสื้อที่มีความกว้างเกินความกว้างของไหลคุณประมาณ 1 นิ้ว แต่อย่าให้เกินกว่านั้นเพราะจะทำให้เราดูเป็นคนตัวใหญ่ และสำหรับคนที่รูปร่างค่อนข้างใหญ่แล้วก็ยิ่งต้องระวัง เพราะเมื่อเลือกเสื้อเชิ้ตที่ไหล่ตกมากๆ ก็จะทำให้ดูเป็นคนตัวใหญ่มากขึ้นไปอีก หรืออาจทำให้คุณดูอ้วนขึ้น

แขนเสื้อ
ต้องดูด้วยว่า ความยาวของแขนเสื้อสมดุลกับช่วงตัวหรือเปล่า เพราะถ้าแขนสั้นเต่อเกินไปจะทำให้เมื่อใส่แล้วดูเสียบุคลิกภาพ ความกว้างของแขนเสื้อนี่สำคัญเช่นกันค เราควรเลือกเสื้อเชิ้ตที่ขนาดของแขนไม่ฟิตเกินไป เพื่อที่เราจะได้สามารถขยับเขยื้อนตัวได้สะดวกเมื่อสวมใส่ และจะได้พับแขนเสื้อเมื่อต้องการเปลี่ยนอิริยาบถได้สะดวก

ช่วงตัว
เสื้อถ้าจะให้ดีที่สุดในตอนนี้จะต้องเน้นความเท่ และ ความสมาร์ท ควรเลือกแบบเข้ารูป (Slim fit) แต่ก็ไม่ควรที่จะเลือกทรงที่ฟิตจนเกินไปเพราะนอกจากจะขยับเขยื้อนตัวได้ไม่ลำบากแล้ว ยังทำให้เราเสียบุคลิกภาพอีกด้วย

การเลือกลาย
ถ้าชอบเสื้อเชิ้ตแบบมีลวดลาย สิ่งสำคัญที่สุดคือ ลายทาง เพราะสามารถใส่ได้ในทุกโอกาสและดูสุภาพ สามารถมิกซ์แอนแมชได้กับทั้งกางเกงสแลค หรือ จะกางเกงยีนส์ ก็ได้หลายๆ สไตล์ แต่ถ้าใครชอบใส่แบบลวดลาย ก็ต้องใส่ให้เหมาะกับ โอกาส โดยเฉพาะเรื่องสีกับลาย ถ้าต้องใส่ไปในงานทางการก็ไม่ควรจะเลือกสีที่ฉูดฉาดเกินไป

เรียบเรียงเนื้อหาโดย IamEark & Men.MThai Team