เสื้อกันหนาว อีกหนึ่งแฟชั่นที่หนุ่มอย่างเราไม่ควรมองข้าม

Home / fashion&style / เสื้อกันหนาว อีกหนึ่งแฟชั่นที่หนุ่มอย่างเราไม่ควรมองข้าม

เสื้อกันหนาว อีกหนึ่งแฟชั่นที่หนุ่ม ไม่ควรมองข้าม

หน้าหนาวมาถึงแล้ว ช่วงนี้อากาศเย็นๆ นะครับเพื่อนๆ เรียกได้ว่าประเทศไทยเรา เข้าหน้าหนาว ได้เต็มปากเต็มคำซะที เพราะปีที่แล้ว ผมจำได้เลย หนาวอยู่แค่ 2 วัน แล้วก็กลับไปร้อนตามสไตล์ไทยแลนด์เหมือนเดิม  แต่ปีนี้เรียกได้ว่าอากาศเย็นจริงอะไรจริงครับ ซึ่งอากาศเย็นๆ แบบนี้ ออฟชั่นเสริมของหนุ่มหล่ออย่างเราก็คงหนีไม่พ้น เสื้อกันหนาว สินะครับ การเลือก เสื้อกันหนาว ให้ใส่แล้วหล่อๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากครับ ถ้าทำตามการเลือกซื้อ เสื้อกันหนาว แบบที่ Men.MThai เรานำเสนอ

11

และวันนี้ทาง Men.MThai เราก็ได้นากฏเหล็กของการเลือกซื้อ เสื้อกันหนาว ให้ใส่แล้วหล่อเฟี้ยว สไตล์หนุ่ม Men.MThai มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

การเลือกเส้นใยของ เสื้อกันหนาว

02
ก่อนที่เราจะฟันธงเลือกตัวไหน ขอเราให้นึกถึงคุณสมบัติเด่นๆ ของใยธรรมชาติเป็นอันดับแรก เพราะเส้นใยที่มาจากธรรมชาติอย่างขนสัตว์นุ่มๆ จะให้ความอุ่นได้ดีกว่าใยสังเคราะห์ แม้ในกรณีที่ เสื้อกันหนาว เปียกน้ำหรือชุ่มไปด้วยเหงื่อแล้วก็ตาม เพราะ เสื้อกันหนาว ที่ทำจากขนสัตว์จะระบายอากาศได้ดีกว่า เสื้อกันหนาว ที่ทำมาจากใยสังเคราะห์ เลยทำให้เหงื่อหรือความชื้นระเหยออกมาได้เร็วกว่านั่นเอง แต่ถ้าจะให้ดีสุดๆ ต้องเลือกซื้อ เสื้อกันหนาว ที่ทำมาจากขนสัตว์ (โดยเฉพาะขนแกะ) ผสมกับอะครีลิกในอัตราส่วน 60/40 เพื่อความคงทนต่อการใช้งานและง่ายต่อการเก็บรักษา

การเลือกขนาดของเสื้อกันหนาว

12

  • ควร

คิดเอาไว้เสมอว่า เสื้อกันหนาว ไม่ใช่ผ้าห่มคลุมตัว ไม่จำเป็นต้องซื้อมาแบบไซส์ใหญ่ยักษ์ ควรเลือกซื้อ เสื้อกันหนาว แบบที่มีความยาวพอดีตัวหรือถ้าเป็นเสื้อโค้ต ก็ควรมีความยาวประมาณ 3/4 กำลังดี ส่วนแขนเสื้อก็ควรจะยาวเลยข้อมือไป จะทำให้ดูไม่เชยและคล่องตัวมากขึ้น

  • ไม่ควร

เลือกซื้อ เสื้อกันหนาว แบบที่พอดีตัวมากเกินไป ประเภทขยับนิดขยับหน่อยก็อึดอัดหายใจไม่ออก ทางที่ดีควรเลือกเผื่อไปอีกสักหนึ่งไซส์ จะทำให้สวมใส่สบายขึ้น

การเลือกสีเสื้อกันหนาว

09
เราควรเลือกสี เสื้อกันหนาว ที่อยู่ในโทนธรรมชาติหรือคลาสสิก อย่างสีน้ำตาล เทา หรือดำ มากกว่าการซื้อแบบสีแจ๊ดๆ แรงๆ  และเราควรเลือกสี เสื้อกันหนาว และแบบให้แมตช์กับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองด้วย ขอแนะก่อนไปหาซื้อ เสื้อกันหนาว ควรจะสำรวจดูในตู้เสื้อผ้าเราก่อนว่า ส่วนมากมีกางเกงสีอะไร กระเป๋าและรองเท้าเป็นแบบไหน จะได้ซื้อ เสื้อกันหนาว มาแมตช์ให้เข้ากันได้

แค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ เสื้อกันหนาว ความหล่อก็ไม่หนีไปไหนแล้วครับ