ทำความสะอาด ขัด รองเท้า ง่ายๆ สไตล์หนุ่ม Men.MThai

Home / fashion&style / ทำความสะอาด ขัด รองเท้า ง่ายๆ สไตล์หนุ่ม Men.MThai

ต้องยอมรับเลยนะครับว่า รองเท้า หนัง คงเป็นส่งที่คู่กับหนุ่มสมัยนี้ แต่ไม่ใช่ว่าเราจะเอาแต่ใส่อย่างเดียวนะครับ การดูแล รองเท้า ของเราก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน ลองนึกภาพตามนะครับว่า เราแต่งตัวอย่างเท่ดูดีเลย แต่ไปตกม้าตายที่ รองเท้า ดูสกปรก ก็คงจะแย่เลยนะครับ เพราะว่าผู้หญิงนอกจากจะมองหน้าตาของเราแล้วเธอยังมองการแต่งตัวรวมไปถึง รองเท้า ของเราด้วย เพราะงี้ทาง Men.MThai จึงนำเคล็ดลับวิธีขัด รองเท้า มาฝากเพื่อนๆกันครับ

รองเท้า

  1. อันดับแรกที่เราต้องทำก่อนที่จะขัด รองเท้า นั่นก็คือ ปัดฝุ่น ที่ติดอยู่กับ รองเท้า ของเราออกก่อน โดยใช้แปรงขัด รองเท้า อย่าใช้น้ำยาขัด รองเท้า ก่อนที่ปัดฝุ่นออกเด็ดขาดรองเท้า
  2. เลือกน้ำยาขัด รองเท้า หรือ แว๊กส์ รองเท้า ที่เหมาะกับสภาพหนังและสีของรองเท้าที่เราจะเอามาขัด ซึ่งการเลือกน้ำยา หรือ แว๊กส์ขัด รองเท้า ผิดประเภท อาจจะทำลายหนังของ รองเท้า ได้
  3. ใช้แปรงขัด รองเท้า แต้มน้ำยาขัด หรือ แว๊กส์ ไปที่ รองเท้า แต่อย่าทาลงไปเยอะ เพราะจะทำให้มันชุ่มและแห้งยาก หลังจากนั้นค่อยแปรง รองเท้า เป็นวงกลมจนกว่าแว๊กส์ หรือ น้ำยาขัดจะเคลือบไปทั่ว รองเท้ารองเท้า
  4. รอประมาณ 15-20 นาที ให้น้ำยาหรือแว๊กส์ขัด รองเท้า แห้ง
  5. หลังจากที่น้ำยาแห้งแล้ว ให้เราเริ่มขัด รองเท้า ด้วยผ้า แต่คราวนี้อย่าจัดเป็นวงกลม ให้เราถูๆ เป็นแนวราบแทน ให้ขัดไปจนกว่าจะเงางามถูกใจเราครับ

    รองเท้า

แค้นี้เราก็พร้อมที่จะใส่ รองเท้า คู่ใจไปเที่ยวได้แบบสะอาดๆ เท่ๆ เตะตาคนมองแล้วครับ