เทคนิคการเลือก ยีนส์ ให้เข้ากับหุ่นสไตล์ นิว ชัยพล

Home / fashion&style / เทคนิคการเลือก ยีนส์ ให้เข้ากับหุ่นสไตล์ นิว ชัยพล
ยีนส์ กับ ผู้ชาย คงเป็นอะไรที่คู่กันมาตั้งแต่สมัยกระเจ้าเหาแล้วสินะ (ว่าไปนั่น 555+) เพราะไม่ว่าเราจะใส่เสื้อสไตล์ไหนแล้วมาจบท่อนล่างด้วย ยีนส์ มันก็เข้ากันเสมอแหละ และโชคดีของทาง Men.MThai เราก็ได้มีโอกาสเจอกับหนุ่ม นิว ชัยพล ที่เรียกได้ว่าเป็นสาวก ยีนส์ อีกคนนึก เราจึงได้เข้าไปสัมภาษณ์ถึงเทคนิคการเลือก ยีนส์ และการออกกำลังกายให้ใส่ ยีนส์ ได้สวยๆ มาฝากเพื่อนๆกันด้วย
นิว ชัยพล
Men.MThai : พูดถึงแฟชั่น ยีนส์ เราชอบใส่ ยีนส์ ด้วยรึเปล่า ?
“ชอบครับ ผมเป็นคนที่ใส่ ยีนส์ อยู่แล้ว ใส่ทุกวัน คือมีหลายตัวให้เลือกหน่อย เพื่อจะได้ใส่สลับกันไป”Men.MThai : มี ยีนส์ แบรนด์โปรดและทรงโปรดรึเปล่า?”แบรนด์โปรดคงไม่มีครับ ส่วนใหญ่ ยีนส์ ที่ผมใส่ประจำจริงๆ จะมีแค่ 3-4ตัว ซึ่งแต่ละตัวก็จะเป็นแบรนด์ที่แตกต่างกันหมด เนื่องจากผมประทับใจดีไซด์มากกว่าถ้าชอบก็ซื้อเลยไม่เกี่ยวกับแบรนด์ครับ ส่วนทรงโปรดผมชอบ ยีนส์ ทรงกระบอกเล็กครับ คือไม่ถึงกับเดฟมาก แล้วก็ไม่ใหญ่จนเกินไป แบบกลางๆ พอดีๆ นอกจากนั้นก็มี ยีนส์ ทรงวิจเทจอีกทรงนึงครับที่ชอบ ใส่แล้วช่วงขาจะดูใหญ่ขึ้นมาหน่อย ใส่กับบู๊ทแล้วสวยดีครับ”
Men.MThai : ส่วนตัว นิว มีวิธีเลือก ยีนส์ ยังไงให้เหมาะสมกับตัวเองบ้าง ?
“สำหรับผม ผมใช้ความชอบในการตัดสินใจครับ คือถูกใจทรงก่อนแล้วก็ค่อยเลือกสี แต่ผมก็ไม่ลืมที่จะตามแฟชั่นนะครับ อย่างช่วงนี้ ยีนส์ ขาดกำลังมา ผมก็ซื้อไว้ด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วความชอบก็อาจจะยังไม่ใช่การตัดสินใจซื้อที่ดีพอ เราก็ต้องลองด้วยเพราะบางทีเรามองแล้วเราชอบแต่พอได้ใส่จริงๆ อาจจะไม่ชอบก็ได้”
Men.MThai : เคยมีประสบการณ์ไหมที่ซื้อ ยีนส์ มาแล้ว พอเอามาใส่เราเกิดไม่ชอบ ?
“ไม่มีนะครับ เพราะผมลองก่อนทุกครั้งที่ซื้ออยู่แล้ว เนื่องจาก ยีนส์ แต่ละแบรนด์ดีไซน์มันไม่เหมือนกัน หรือแม้กระทั่งแบรนด์เดียวกันเองแต่คนละรุ่น มันก็มีผลต่างหมด ดังนั้นต้องลองก่อนตัดสินใจซื้อครั้ง”นิว ชัยพลMen.MThai : ในสายตานิว นิวคิดว่าปีหน้านี้เทรนด์ ยีนส์ แฟชั่นแบบไหนจะกลับมาอยู่ในกระแส ?“วินเทจแน่นอนครับ เพราะช่วงนี้คนหันกลับมาใส่บู๊ทเยอะขึ้น ซึ่งกางเกง ยีนส์ ที่เข้ากับบู๊ทมากที่สุดคือทรงขาใหญ่ เพราะนอกจากจะดูเท่ห์แล้วก็ยังกูคลาสสิคด้วยครับ”Men.MThai : นิวคิดว่านอกจาก เลือก ยีนส์ ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองแล้ว การมีรูปร่างดีมันช่วยทำให้การแต่งตัวของเราดูสมบูรณ์แบบขึ้นไหม ?

“มีผลแน่นอนครับ แต่ทั้งนี้แล้วเราก็ต้องดูด้วยว่าเรามาแนวไหน อย่างบางคนเล่นเพื่อเอากล้ามหรือบางคนเล่นเพื่อให้หุ่นลีน ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าก็แตกต่างกันครับ”

Men.MThai : สำหรับรูปร่างนิวการเลือกเสื้อผ้าหรือกางเกงให้ตัวเองถือว่าเป็นเรื่องยากไหม ?

“ไม่ยากนะครับ เพราะอย่างที่ผมบอกผมลองก่อนตัดสินใจซื้อเสมอ หรือไม่ผมก็ถามความเห็นของแม่หรือน้องชายว่าแนวนี้เหมาะสมกับผมรึเปล่า เพราะว่าทั้งสองคนก็ชื่นชอบแฟชั่นเหมือนกัน”

นิว ชัยพล

Men.MThai : พูดถึงเรื่องฟิตเนส นิวมีวิธีออกกำลังกายยังไงบ้างให้ใส่เสื้อผ้าสวย ?

“มีบ้างครับ อย่างบางทีผมไปเล่นฟิตเนสก็ไม่อยากจะให้ขาใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้ใส่กางเกงไม่สวย ก็เลยต้องเล่นให้พอดีให้หมด ให้ร่างกายมันสมส่วนครับ”

Men.MThai : พอจะมีท่าไหนแนะนำบ้างไหมสำหรับคนที่ต้องการใส่กางเกงให้สวย ?

“จริงๆ แล้วเล่นขาเล่นได้ครับหลายท่าเลยด้วย แต่เคล็ดลับก็คือว่าเราไม่ควรเล่นให้หนักมากเท่านั้นเอง คือเล่นให้กล้ามเนื้อกระชับก็พอ”

Men.MThai : เรียกได้ว่า แฟชั่น กับ สุขภาพ ก็สามารถไปด้วยกันได้หากเรารู้จักสไตล์ตัวเอง ?

“ถูกต้องครับ จริงๆ ไม่ใช่แค่กางเกง ยีนส์ นะ เสื้อยืด เสื้อเชิ้ตก็เหมือนกัน คือถ้าเราเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายมันก็อาจมีส่วนทำให้เราใส่เสื้อผ้าสวยขึ้น มากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายก็ได้ครับ”