ข้อเท็จจริงของครีมบำรุงหน้าขาว

Home / fashion&style / ข้อเท็จจริงของครีมบำรุงหน้าขาว

ผู้ชายสมัยนี้กับการดูแลตัวเองถือว่าเป็นเรื่องคู่กันอยู่แล้ว ซึ่งในสมัยนี้พวกครีมบำรุงก็มีบทบาทต่อการดูแลผิวหน้าและร่างกายของเราเป็นอย่างมาก แต่สรรพคุณมันจะทำให้เห็นผลตามที่โฆษณาชวนเชื่อเอาไว้หรือเปล่านั้น ทาง Men.MThai ได้นำข้อเท็จจริงมานำเสนอ

ข้อเท็จจริงของครีมบำรุงหน้าขาว รูปที่ 1

ครีมหน้าขาวที่ใช้ทาบำรุงผิวหน้านั้นอาจจะทำให้หน้าของเราขาวขึ้นได้จริง ถ้ามีส่วนผสมของสารสกัดบางชนิด อาจจะทำให้ผิวหน้าของเราขาวขึ้นได้ประมณ 1-2 ระดับ จากสีผิวเดิมของเรา แต่ไม่สามารถทำให้ขาวแบบเปลี่ยนสีผิวได้ เพราะการทาครีมบำรุงจะเป็นการทาไว้บนชั้นของผิวหน้า ไม่ได้ข้าลึกสู่ชั้นผิวนั่นเองครับ ซึ่งทางที่ดีในการทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นคือการทาครีมกันแดดควบคู่ไปกับครีมบำรุงเพื่อป้องกันแสงแดดที่จะให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำได้ โดยทั่วไปแล้วครีมหน้าขาวตามท้องตลาดบางชนิดอาจะผสมสารสเตียรอยด์ ซึ่งใช้ไปนานๆอาจจะเกิดผลข้างเคียงจนทำให้เป็นสิว และยังทำให้ผิวหน้าบางจนสัมผัสแดดไม่ได้อีกด้วยซึ่งเราต้องดูเอกสารกำกับยาให้ดีก่อนที่จะซื้อมาใช้

ข้อเท็จจริงของครีมบำรุงหน้าขาว รูปที่ 2

ซึ่งการบำรุงผิวพรรณง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติก็มี เพียงแค่เรานอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชม ทานผักผลไม้เยอะๆ เพื่อช่วยในการขับถ่าย ซึ่งถ้าเรามีระบบการขับถ่ายที่ดีผิวพรรณเราก็จะดีตามไปด้วย นอกจากผักผลไม้จะช่วยในการขับถ่ายแล้ว มันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังทำให้ผิวพรรณเราสดใส