9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน

Home / fashion&style / 9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน

9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน

 

หนึ่งในผู้ชายที่มีสไตล์ระดับตำนานของโลก เห็นจะเป็นพระเอกหนุ่มหัวขบฏผู้ล่วงลับ เจมส์ ดีน ที่จากโลกนี้เมื่อกว่า 60 ปีก่อน (1931-1955) และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงทศวรรษที่ 50 ความหล่อเท่ของพระเอกวัยยี่สิบต้นๆรายนี้สร้างประวัติศาสตร์หลายข้อให้กับวงการบันเทิงฮอลลีวูด รวมถึงสไตล์โค ตะ ระเท่ระดับตัวพ่อ โดยมีแค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมคาบบุหรี่ จนมีหลายคนยกให้เจมส์ ดีนเป็นสิงห์อมควันที่เท่ที่สุดตลอดกล และความเป็นแบดบอยผู้ไม่ยี่หระใครของเขานี่แหละ ถือเป็นส่วนผสมของความเป็นวัยรุ่นในยุคนั้น และเป็นตำนานไอดอลมาจนถึงยุคนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

แม้ว่าจะผ่านไปนานกว่า 60 ปี แต่สไตล์ของผู้ชายคนนี้ยังคงถูกหยิบยกมาพูดถึงอย่างต่อเนื่อง อะไรบ้างที่ทำให้สไตล์ของเจมส์ ดีน เป็นอมตะ ขนาดนี้

1. เกิดมาเป็นยังไง ก็เป็นอย่างนั้น
เมื่อคุณรู้ว่าตัวเองเกิดมาเป็นอย่างไร ก็เรียนรู้และภูมิใจใช้ชีวิตกับสิ่งที่ตัวเองเกิดมามี อย่างเจมส์ที่เกิดมาพร้อมกับความหัวรั้น เขาก็รู้จักที่จะใช้มันสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเอง

9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 1

2. บุรุษในชุดดำ
หนึ่งในภาพเจมส์ ดีนที่ติดตาใครหลายๆคน คือภาพที่เขาสวมชุดดำทั้งตัว และนั่งพิงรั้วสีขาว ภาพมีความแตกต่างทางสีเป็นการบอกเป็นนัยๆว่าเขาเรียนรู้ที่จะเป็นแบดบอยที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในสังคมที่ดูเหมือนโลกจะสวยไปซะหมด

9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 2

3. ทรงผมเซอร์
ทรงผมเจมส์ ดีนนั้นไม่เนี๊ยบหรูอย่างพระเอกคนอื่นๆในยุคเดียวกัน เขากลับเซตให้มันดูเป็นธรรมชาติ ง่ายๆ และสื่อความเป็นผู้ชายสไตล์เขาได้ดีที่สุดเพียงแค่ใช้น้ำมันและนิ้วเสยขึ้นไปแค่นั้น

4. แหวกเล็กๆพอน่าจ้อง
การปลดซิปเสื้อนอก หรือเสื้อเชิ้ตลงมาในระดับราวนมช่วยเผยให้เห็นแผงอกอันเป็นสื่อถึงความเซ็กส์ซี่กำยำแบบเป็นธรรมชาติของผู้ชาย

9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 3

5. ไม่ติดกระดุม
แน่นอนว่าเจมส์ ดีนคือวัยรุ่นหัวรั้น ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้มีอิมเมจหล่อหรูเพอร์เฟคอะไร บ่อยครั้งที่เจ้าตัวจะมอมแมมไปกับการซ่อมรถ โดยที่มือหนึ่งคีบบุหรี่ ผมยุ่งเล็กน้อย เหงื่อไหล และเสื้อเชิ้ตที่ติดกระดุมล่างไว้แค่2เม็ด ก็ทำให้ความมอมแมมกลายเป็นภาพน่ามองในบัดดล

6. โพสท่าเท่
อีกหนึ่งท่าโพสผู้ชายสุดเท่ที่ยังคงเห็นกันอยู่ทุกวันนี้คือท่า”ตามองไกล นิ้วโป้งเกี่ยวหูกางเกง” เจมส์ ดีนเขาโพสมานานแล้วนะ

9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 4

7.  โดดเด่นที่สุด
บางทีเราสามารถสร้างความโดดเด่นให้กับตัวโอง ด้วยวิธีง่ายๆ นั่นคืออยู่ในที่ๆสิ่งแวดล้อมเด่นน้อยกว่าเรา 

9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 5

8. แจ๊คเก็ตหนัง
ลองเปลี่ยนจากเบลเซอร์หรือสูทที่ดูเป็นทางการและจำเจ มาเป็นแจ๊คเก็ตหนังดูสิ แม้ว่าข้างในจะเป็นเชิ้ตเนียบ ผูกเนคไท และกางเกงสแล็ก เพราะแจ๊คเก็ตหนังสร้างความเข้มเท่ให้กับลุคและดูขัดแย้งในตัวมันเอง แต่กลับลงตัวอย่างมีสไตล์จนน่าประหลาดใจ

9. ไม่ต้องเป๊ะตลอด

หากเรามีลุคที่ดูขรึม เข้ม เครียด บางทีถ้าหากลองทำอะไรที่ดูตรงข้ามกับลุค เช่น เล่นกับสัตว์ โพสท่าถ่ายรูปตลกๆ หรือทำหน้าตาทะเล้น ก็ทำให้เสน่ห์เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว (แต่ต้องทำด้วยความเป็นธรรมชาตินะ อย่าเฟค!)

หนุ่มๆ Men.MThai คนไหนอยากเท่อย่างเจมส์ ดีน เค้าก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะครับ

 

ขอบคุณ Huffingtonpost

 

9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 6

แฟชั่นผู้ชาย แต่งอย่างไรให้เท่อย่าง จัสติน ทิมเบอร์เลค

แฟชั่นผู้ชาย แต่งอย่างไรให้เท่อย่าง จัสติน ทิมเบอร์เลค   แฟชั่นผู้ชาย จัสติน ทิมเบอร์เลค เป็นผู้ชายอีกคนที่ได้ชื่อว่ามีสไตล์และแต่ …
9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 7

แฟชั่นผู้ชาย เสื้อยืดลาย T ทำผู้ชายหุ่นดีขึ้นเหลือเชื่อ

แฟชั่นผู้ชาย เสื้อยืดลาย T ทำผู้ชายหุ่นดีขึ้นเหลือเชื่อ   แฟชั่นผู้ชาย ถือเป็นเรื่องราวดีๆสำหรับผู้ชายหุ่นไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่ เม …
9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 8

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ แฟชั่นผู้ชาย ขึ้นชื่อเรื่องสไตล์เป็นเรื่องปัจเจก และความชอบส่วนบุคคลว่าอยากให้ล …
9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 9

แฟชั่นผู้ชาย เสื้อลายทาง ไอเท็มสามัญประจำตู้

เสื้อลายทาง ตัวเก่งที่หนุ่มๆควรมีติดตู้ แฟชั่นผู้ชาย เสื้อลายทาง   ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หนุ่มๆควรมีติดตู็เสื้อผ้าไว้อย่างน้อ …

9 สไตล์ในตำนาน ให้หล่อได้อย่าง เจมส์ ดีน  รูปที่ 10

แฟชั่นผู้ชาย ลายพรางทหาร การกลับมาพร้อมลูกเล่นใหม่ๆ

แฟชั่นผู้ชาย ลายพรางทหาร   แฟชั่นผู้ชาย ต้องบอกว่า “ลายพราง” เป็นลายผ้าที่กลับมาฮิตในวงการแฟชั่นโลกและบ้านเราอีกครั้งในปี2013 ทั้งส …