แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ

Home / fashion&style / แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ

แฟชั่นผู้ชาย ขึ้นชื่อเรื่องสไตล์เป็นเรื่องปัจเจก และความชอบส่วนบุคคลว่าอยากให้ลุคตัวเองออกมาเป็นแบบไหน แล้วค่อยสื่อสารออกมาผ่านการแต่งตัวและวิธีการ Grooming ตัวเอง   หากหนุ่มๆรู้จักคัดสรรสิ่งทีเหมาะให้กับตัวเอง หนุ่มๆก็จะเป็นเจ้าของลุคที่นอกจากจะสร้างความประทับใจและภาพจำให้กับผู้พบเห็นแล้ว ยังเหมือนเป็นการแสดงให้เห็นว่า”มาถูกทาง”แล้ว แต่นั่นก็เถอะ ไม่ใช่ทุกคนจะเจอสไตล์ที่เหมาะกับตัวเองทันทีหรอก มันต้องลองผิดลองถูกกันไป Men.Thai จึงอาสารวม 5 สิ่งที่หนุ่มๆหลายคนพลาดพลั้งมานักต่อนัก ด้วยที่คิดว่า”ทำแล้วดูดี” หรือยังไม่ใส่ใจมากพอ

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ รูปที่ 1

1. สูทหลวม สูทสำเร็จรูป
ผู้ชายหลายคนเลือกที่จะซื้อหาเสื้อสูทสำเร็จรูปจากร้านเสื้อผ้าผู้ชายที่มีให้เลือกหลากสีหลายลายและสะดวก แต่การจะดูดีในเสื้อสูทได้นั้น สูทจะต้องพอดีกับสัดส่วนของร่างกายเรา บางครั้งสูทสำเร็จรูปจากร้านอาจไม่ได้พอดีกับสัดส่วน เมื่อใส่ออกมาแล้วจะทำให้ดูไม่พอดี หลวมโคร่ง ชายเสื้อและแขนเสื้อยาวเกินไป การตัดสูทที่เหมาะและพอดีกับสัดส่วนตัวเองหรือ Custom Suit จึงเป็นเรื่องที่น่าลงทุนสำหรับผู้ชายนะครับ

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ รูปที่ 2

2. ทรงผมเกาหลีตั้งแหลม
เรื่องทรงผมเป็นเรื่องปัจเจก กล่าวคือขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แต่ในยุคสมัยที่ไอดอลเคป๊อปทั้งหลายเข้ามามีอิทธิพลกับสไตล์ของชายไทย  แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีทรงผมยาวปะใบหน้ารอบด้าน แล้วเซตตั้งแหลมแล้วจะดูเท่อย่างเหล่าซุปตาร์โอปป้าเสมอไป เพราะทุกอย่างที่เราเห็นความเท่นั้นผ่านการวางแผนมาให้เหมาะกับแต่ละคนแล้วจริงๆจึงออกมาดูดีอย่างเห็น แต่กับหนุ่มบางคนนี่สิ ปรึกษาช่างก่อนเป็นดีที่สุด เดี๋ยวจะโดนสาวๆเบะปากใส่ เสียความมั่นใจซะเปล่าๆ

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ รูปที่ 3

3. ยืดผม
ผู้ชายผมหยิกหยักศกหลายคนอยากไว้ผมยาว แต่ผมเจ้ากรรมดันหยิกทำให้เซตไม่เป็นทรง เลยหันไปพึ่งการยืดผมอย่างที่
สาวๆทำกัน แต่แม้ผู้หญิงบางคนยังพลาดกับการยืดผมที่ออกมาดูแล้วตรงทื่อราวกับเอาไม้บรรทัดมาขึงไว้ แล้วประสาอะไรกับหนุ่มๆล่ะ ทางที่ดีหนุ่มผมหยัศกทั้งหลายควรตัดผมสั้น หรือถ้าอยากไว้ยาวหน่อยก็ควรยืดด้วยความพิถีพิถันเป็นพิเศษเพื่อให้ผมดูตรงใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ รูปที่ 4

4.กางเกงไม่พอดี
เพราะรูปร่างคนเราไม่เหมือนกัน นอกจากกางเกงจะเป็นเครื่องห่อหุ้มร่างกายด้านล่างแล้วยังเสริมบุคลิกภาพเราได้อย่างน่า
เหลือเชื่อ แต่หากเลือกทรงกางเกงไม่เข้ารูปร่างตัวเองก็จะกลายเป็นจุดด้อยที่แสนจะโดดเด่นได้อย่างน่าตลก คนหุ่นเจ้าเนื้อไม่ควรใส่กางเกงขาเดฟ ขากระบอกหรือกระบอกเล็กนั้นเหมาะที่สุด คนหุ่นผอมไม่ควรใส่ขากระบอกใหญ่ ขาม้าหรือกางเกงที่มีจีบ เพราะจะยิ่งทำให้ดูเทอะทะและเฉิ่มทันตา แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรใส่แบบสกินนี่(เล็กกว่าขาเดฟ)เพราะจะยิ่งเน้นความผอมแห้งเข้าไปใหญ่

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ รูปที่ 5

5. บิ๊กอายส์
นี่ถือเป็นความผิดพลาดมหันต์ของผู้ชายใจอยากแบ๊ว เป็นชายชาตรีไม่ควรแบ๊วหรือตาหวานเยิ้มจนดูรู้ว่าไม่ธรรมชาติ บิ๊กอายส์นั้นเหมาะกับผู้หญิงมากกว่าก็เพื่อการคอมพลีทลุคให้ดูหวานและแบ๊ว หากคุณยังใส่อยู่ ขอจงเดินเข้าห้องน้ำ ถอดออกแล้วตัดใจโยนมันทิ้งซะ เพราะร้อยๆทั้งร้อยผู้ชายที่ใส่บิ๊กอายส์ไม่ว่าจะสีอะไรก็ตาม คุณโดนตราหน้าแล้วว่าเป็น”เพื่อนสาว” แม้ว่าจะมีแฟนสาวเดินอยู่เคียงข้างก็ตาม หรือแม้แต่เหล่าเก้งกวางที่ยังอยากคุมลุคให้ดูแมนอยู่ บิ๊กอายส์ก็ไม่ใช่ไอเท็มที่คุณควรมีไว้หรอก

หากให้พูดถึงความผิดพลาด(ที่มันก็ผิดพลาดกันได้เป็นเรื่องปกติ)ในเรื่องการแต่งตัวของผู้ชายนั้นมีมากกว่า 5 ข้อที่พูดมา แต่5 ข้อที่ว่าถือเป็นสิ่งที่เราอยากฝากให้หนุ่มๆรีบหันไปส่องกระจกโดยเร็วพลันว่าเรา”พลาด”อยู่หรือเปล่า เพราะแทนที่จะดูดีอย่างที่เราคาดหวัง จะกลายเป็นดับอย่างไม่คาดคิด  โดยไม่ต้องรอให้คนมาทักให้เสียความมั่นใจซะเปล่าๆ

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ รูปที่ 6

แฟชั่นผู้ชาย สูทฝรั่งสไตล์ไทย เรียกสปอตไลท์ระดับโลก

แฟชั่นผู้ชาย สูทฝรั่งสไตล์ไทย แฟชั่นผู้ชาย Men.MThai ขอเสนอไอเดียในการแต่งตัวไปงานที่เป็นทางการสำหรับหนุ่มๆ ที่เบื่อกับการใส่สูทผูกไทด์ …
แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ รูปที่ 7

แฟชั่นผู้ชาย สบายๆอย่างมีสไตล์ เสื้อตัว กางเกงตัว

แฟชั่นผู้ชาย สบายๆอย่างมีสไตล์ เสื้อตัว กางเกงตัว แฟชั่นผู้ชาย ไม่ใช่หนุ่มๆทุกคนที่จะมีสไตล์การแต่งตัวที่ยอมประโคมชิ้นเด็ดตั้งแต่ …

แฟชั่นผู้ชาย 5 สิ่งสุดเฟล ที่ผู้ชายคิดว่าทำแล้วหล่อ รูปที่ 8

เลือกสูทเนื้อผ้าวูลอย่างไรดี?

ว่ากันว่า เสื้อสูทที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปทรงเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องปลีกย่อยอีกมากที่ควรคำนึงถึง หนึ่งในนั้นคือเรื่องเนื้อผ้า ไม่ท …