เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด

Home / fashion&style / เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด

รองเท้าผ้าใบ ยุคนี้มันเป็นยุคของ DIY หรือ ของทำมือ มันพิเศษตรงที่ของชิ้นนั้นๆจะมีแค่ชิ้นเดียวในโลก แปลก ใหม่ ไม่เหมือนใคร เราสามารถใส่ไอเดียลงไปในของนั้นๆได้อย่างเต็มที่ วันนี้ผมเลยเอาไอเดียเจ๋งๆมาแชร์ให้กับหนุ่มๆ Men Mthai ได้ดูเป็นไกด์ในการ “แต่งรองเท้าผ้าใบ” ให้ชิคและแนวสุดๆ เพราะรองเท้าผ้าใบกับผู้ชายก็เปรียบเสมือนอวัยวะอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ ยิ่งแต่งตามใจชอบเราเท่าไหร่ ก็ยิ่งบ่งบอกความเป็นตัวเอง ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ชายยิ่งขึ้นไปอีก

 

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 1

 

1. ปักหมุด เป็นวิธีแรกที่ผมอยากนำเสนอ เพราะแฟชั่น “หมุด” หรือ Studded เป็นเทรนด์ที่นิยมกันได้พักใหญ่แล้ว ที่นิยมก็คงจะเป็นแบรนด์รองเท้าดังอย่าง Christian Louboutin ที่ก่อนหน้านี้ออกคอลเลคชั่นรองเท้าสุดชิคตั้งแต่ส้นสูงยันผ้าใบแบบ Studded เป็นแฟชั่นที่ให้กลิ่นอายของความเป็นพังค์ร๊อค ดุดันแบบชิคๆ นอกจากนี้ยังนำหมุดมาปักเข้ากับกระเป๋า หมวก เสื้อแจ๊คเก็ตได้อีกด้วย

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 2 เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 3

2. เพ็นท์/พ่นสีให้สวย หนุ่มๆสามารถภนำสีสำหรับเพ็นท์ผ้าหรือสีเทียนสำหรับเขียนลายผ้า (Fabric Crayon) มาวาดและระบายลวดลายตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นลายธงชาติ หรือ แม้แต่เขียนชื่อตัวเองกับคนรักลงไปไว้เป็นของขวัญให้แฟนในวันครบรอบ หรือ จะเอาสีสเปรย์มาพ่นก็ยังได้ เป็นไอเดียที่เต็มไปด้วยสีสันและจินตนาการสุดๆ

 

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 4

3. เจาะรู  หากอยากได้ดีไซน์เก๋ๆ บวกลูกเล่นระบายอากาศให้กับรองเท้า หนุ่มๆสามารถเจาะรูรองเท้า แล้วใส่ห่วงเหล็กเข้าไป จะกี่ห่วง จะรูเล็กใหญ่ก็ได้ตามแต่หนุ่มๆจะมีแรงเจาะ

 

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 5

4. ไหมพรมถัก แม้วิธีนี้หนุ่มๆอาจจะมองว่าเหมาะกับผู้หญิงมากกว่า แต่หนุ่มๆทำได้ไม่เสียหายหรอกครับ เพราะการนำไหมพรมที่ถัก (อาจจะให้คุณแม่ หรือ คุณแฟนถักให้หน่อย) ให้พอดีกับขนาดรองเท้ามาสวมทับเป็นเสื้อร้องเท้าอีกชั้น เหมาะสำหรับการใส่ในฤดูหนาว และที่สำคัญ ไอเดียนี้ยังไม่ค่อยมีคนไทยทำเลยด้วย หนุ่มMen Mthai ลองก่อนเลยคนแรก! 

 

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 6

5.  ติดกระดุม ไปที่ร้านขายเครื่องเย็บปักถักร้อย แล้วเลือกกระดุมตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นกระดุมพลาสติคหลากสี กระดุมเหล็ก อะไรก็ว่ากันไปให้เหมาะกับลายที่เราดีไซน์ไว้ แล้วนำมาเย็บเข้ากับตัวรองเท้า ชิคอย่าบอกใคร รองเท้ามีกระดุมเนี่ย

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 7

6. ติดปีกบิน แม้ Adidas จะทำรองเท้าติดปีกออกมาขายราคาก็หลายพันบาทจนหนุ่มๆหลายคนไม่อาจเอิ้อมถึง แต่การที่เรานำผ้าเนื้อแข็งมาวาดและระบายสีเป็นรูปปีกขนาดเล็กใหญ่ตามแต่จะไม่อายเมื่อสวม แล้วนำมาเย็บติดเข้ากับบริเวณข้างๆรองเท้า ก็ทำให้เราได้ดีไซน์รองเท้าติดปีกที่เผลออาจจะสวยกว่าของ Adidas ก็ได้นะ ใครจะไปรู้

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 8

7. ฟอกสี การฟอกสีทำให้ได้สีสันที่ดูดิบๆ คูลๆ หน้าจะเข้ากับผู้ชายที่ชอบลุคเซอร์ๆ การผสมสีหลายๆสีในคู่เดียวก็เป็นอะไรที่น่าลองนะครับ

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 9

 
8. ตัดเป็นรองเท้าสาน
หากหนุ่มๆเบื่อที่จะใส่รองเท้าผ้าใบแบบเดิมๆ หรือ มีหลายคู่ ลองหยิบออกมาสักคู่ แล้วเอามาบริเวณหัวรองเท้าและบริเวณตัวรองเท้าออกเป็นริ้วๆ เหลือแต่บริเวณเนื้อผ้าสำหรับร้อยรูเชือก แค่นี้ก็จะได้รองเท้าสานที่โค ตะ ระ เท่จนคนต้องเหลียวหลังมอง แต่วิธีนี้ เห็นทีต้องตัดอย่างปราณีตสักนิด ไม่งั้นจะเหมือนออกมาเหมือนเราใส่รองเท้าขาดนะเออ

 

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 10

9. ขีดๆเขียนๆ เอาปากกาเมจิกหรือปากกาสีต่างๆมาเขียนสิ่งที่เราประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเพลงที่เราชื่นชอบ ลายเซ็นต์ตัวเอง หรือจะให้เพื่อนมาเซ็นต์ข้อความพิเศษเหมือนเซ็นต์บนเฝือกอะไรทำนองนั้นก็ได้ นอกจากจะได้ลายแปลกๆแล้ว เรายังพกพาความทรงจำดีไปกับเราทุกที่เช่นกัน

เปลี่ยน รองเท้าผ้าใบ คู่เก่าให้กลายเป็น ไอเท็มเด็ด รูปที่ 11

10. เปลี่ยนเชือกร้อย เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดตั้งแต่พูดมาทั้งหมด หนุ่มๆสามารถหาซื้อเชือกรองเท้าที่มีขายหลากหลายสี มาแทนเชือกสีพื้นๆที่ติดมากับรองเท้าแต่แรก อาจจะร้อยสองข้างคนละสีก็ได้ถ้าใจกล้า นอกจากนี้ นำเชือกป่าน หรือ ริบบิ้นมาใช้แทนก็ได้นะครับ

เห็นที่จะต้องไปรื้อรองเท้าผ้าใบในตู้มาทำเองบ้างละ เขียนไปก็คันไม้คันมืออยากทำขึ้นมาเองซะอย่างนั้น หนุ่มๆ Men Mthai ชอบวิธีไหนกันบ้างล่ะครับ?

 

 

 

รองเท้าผู้ชาย แฟชั่นหน้าฝน 2011

รองเท้าผู้ชาย แฟชั่นหน้าฝน 2011

รองเท้าผู้ชาย แฟชั่นหน้าฝน 2011 ในวันที่ฝนตกลงมาอยู่ทุ …

รองเท้าปักหมุด Christian Louboutin - Rollerboy Spikes

รองเท้าปักหมุด Christian Louboutin – Rollerboy Spikes

Rollerboy Spikes รองเท้าปักหมุดสไตล์พังค์ร็อค ถ้าหนุ่มคนไหนเริ …

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

อาย A'Lure น่ารักเซ็กซี่คนนี้ใช่เลย รูปที่ 6

อาย A'Lure น่ารักเซ็กซี่คนนี้ใช่เลย รูปที่ 7