รวมสุดยอด คลิป แต่งหน้าผู้ชาย เตรียมตัวก่อน รับปริญญา

Home / fashion&style / รวมสุดยอด คลิป แต่งหน้าผู้ชาย เตรียมตัวก่อน รับปริญญา

รวมสุดยอด คลิป แต่งหน้าผู้ชาย เตรียมตัวก่อน รับปริญญา

หลังจากที่เหล่า”ผู้มีความสามารถ” ทางด้านการแต่งหน้า ทั้งตัวจริง และ มือสมัครเล่น ได้ทำคลิปสอนการแต่งหน้าสำหรับผู้ชายหลากหลายรูปแบบออกมาตอบสนอง “ผู้ชายรุ่นใหม่” ที่สนใจเรื่องการแต่งหน้า เสริมหล่อให้ตัวเองดูดีขึ้น หลายคลิปก็รอดและเป็นประโยชน์มาก แต่หลายคลิปก็ร่วงด้วยเหตุผลอันหลากหลาย ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะสมัยนี้ ผู้ชายเค้าก็หันมาดูแลเรื่องผิวพรรณ เสริม เติม แต่งกันเปิดเผยมากขึ้น ก็แหม ความอยากสวยอยากหล่อ มันไม่เข้าใครออกใครนี่หน่า  

รวมสุดยอด คลิป แต่งหน้าผู้ชาย เตรียมตัวก่อน รับปริญญา รูปที่ 1

 

แต่อีกเหตุผลหนึ่งที่ผมเลือกที่จะรวมสุดยอดคลิปก็เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายๆมหาวิทยาลัยกำลังมีพิธีมอบปริญญาบัตรกัน หนุ่มๆหลายคนเลยวิ่งหาช่างภาพ ช่างแต่งหน้ากันให้วุ่น แต่สำหรับผู้ชาย ผมแนะนำว่าให้แต่งเองจะดีกว่า เพราะมันไม่ได้ยุ่งยากเท่าของผู้หญิง (ช่างบางคนคิดราคาแต่งหน้าผู้ชายเท่ากับของผู้หญิง) ไม่ได้ต้องการสีสันอะไรมากมาย ขอแค่ “หน้าใส ถ่ายรูปขึ้น และติดทนนานทั้งวัน” แค่นั้นเป็นพอผมเลยอยากรวมคลิปสอนแต่หน้าผู้ชาย ที่ชื่นชอบและเข้าตาเป็นการส่วนตัวหน่อยแล้วกัน

มาที่คลิปแรกเลย กับเจ้าแม่บิวตี้กูรูแห่งพ.ศ.นี้ โมเม เจ้าของรายการ “โมเมพาเพลิน” ที่ปกติเธอจะเน้นเรื่องความสวยความงามของผู้หญิง แต่เธอก็ทำคลิปออกมาสำหรับผู้ชายเหมือนกัน


ต่อมาเป็นช่างแต่งหน้าฝีมือเยี่ยม อย่าง แจ๊ค ที่แต่งหน้าให้กับนางแบบนายแบบแถวหน้ามาหลายรายแล้ว นอกจากนี้เค้ายังรับจ้างแต่งหน้าตามโอกาสต่างๆอีกด้วย แจ๊คทำออกมาหลากหลายคลิป ทั้งของผู้หญิง ผู้ชาย เก้งกวางให้ได้เลือกตามจุดประสงค์

 

คลิปที่3 โดยคุณ MAIMAN ซึ่งเจ้าตัวนั้นเป็นช่างแต่งหน้าและช่างผมอยู่แล้ว แต่คนนี้ยอมรับจริงๆว่าหน้าเค้าใสเป็นทุนเดิม เลยไม่ต้องแต่งเติมอะไรมาก เหมาะสำหรับหนุ่มๆหน้าใส ไร้สิวอยู่แล้ว

 

คลิปที่ 4 โดยคุณ le pommz ที่เจ้าตัวได้ทำออกมาหลายคลิปแล้ว โดยเน้นที่การแต่งหน้าและดูแลผิวสำหรับผู้ชายเลยโดยตรง แต่คลิปที่ผมนำมาแชร์ เป็นการสอนแต่งหน้าเพื่อลบรอยสิวและแผลเป็น ซึ่งเป็นปัญหาของหนุ่มๆส่วนใหญ่ และเป็นขั้นตอนสำคัญของการแต่งหน้าเช่นกัน


 

สรุป+ข้อควรจำ

เริ่มด้วย ล้างหน้าให้สะอาด แล้วลงมอยเจอร์ไรเซอร์ แล้วตามด้วยครีมกันแดด เป็นการบำรุงรองผิวหน้า ก่อนลงเครื่องสำอาง

เลือกรองพื้น + แป้งฝุ่น ให้สีเข้ากับผิวหน้ามากที่สุด  หนุ่มๆที่ชอบความรวดเร็ว สามารถลงแป้งผสมรองพื้นได้เลย เพียงแต่จะไม่เป๊ะตลอดวัน เหมือนลงแยกต่างหากระหว่างรองพื้นกับแป้ง (หนุ่มๆที่มีผิวหน้าที่ดีอยู่แล้ว ลงแป้งอย่างเดียวก็ได้)  

***อย่าได้เลือกที่ขาวกว่าผิวจริงเด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้าขาวลอย ราคาถูก และดูไม่แมน!!! (ถือเป็นความผิดพลาดที่มหันต์ที่สุดของการแต่งหน้าผู้ชายในสากลโลกเลยก็ว่าได้)

ลิปสติก
ควรเลือกที่เป็นแบบลิปมันด้าน เพื่อแค่ปากจะได้ไม่แห้งแตก อย่าได้ลองลิปกลอส หรือ ทินท์ เด็ดขาด เพราะจะทำให้ริมฝีปากหนุ่มๆดูแดงชัด และ มันวาวประหนึ่งเพิ่งกินข้าวมันไก่ตอน (เป็นความผิดพลาดที่แม้แต่ดาราชายหลายๆคนก็ทำพลาดมาแล้ว…เอ๊ะ!หรือเค้าตั้งใจนะ?)  

คอนซีลเลอร์ ลงหลังรองพื้น ปกปิดตามรอยสิว แผลเป็น หรือ ใต้ตาคล้ำ เกลี่ยให้เนียนไปกับผิว ถ้าใครไม่เก่งเรื่องเกลี่ยคอนซีลเลอร์ ให้ใช้รองพื้นที่เหลือจากการลงบนหน้า เกลี่ยบนรอยตำหนิแทนก็ได้

สำหรับ “คิ้ว” หากหนุ่มๆคิ้วเข้มอยู่แล้ว แนะนำว่าไม่ต้องไปแต่งเติมอะไรเพิ่ม แต่หากคิ้วบาง หรือ คิ้วใหญ่แต่อ่อน  ดินสอเขียนคิ้ว หรือ อายบราวน์ พาวเดอร์ สีน้ำตาลหรือสีดำก็ได้ ระบายบางๆบนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ส่วนตัวผมไม่แนะนำมาสคาร่า เพราะมักทำให้ดูเข้มเกินไป คือต้องมืออาชีพจริงๆถึงใช้ได้ บางคนคิ้วใหญ่ก็จริง แต่เมื่อถ่ายรูปโดนแสงแฟลช แสงจะทะลุคิ้ว ทำให้คิ้วดูอ่อนซีด ดังนั้นหากอยากมีคิ้วสวยเวลาถ่ายรูป ก็ไม่ควรมองข้ามขั้นตอนนี้ (อย่าลืม หัวคิ้วอ่อน หางคิ้วเข้ม)

พกกระดาษซับหน้ามัน หรือ กระดาษเช็ดหน้า คอยซับตลอดวัน “ซับ ไม่ใช่ เช็ด”

ส่วนประกอบที่เหลือที่แต่ละคลิปพูดถึง ก็ขึ้นอยู่กับหนุ่มๆเองว่า จะให้ความสำคัญกับส่วนนั้นหรือไม่ เพราะถือว่าเป็นออพชั่นเสริมแล้ว

สุดท้ายนี้ อยากให้หนุ่มๆ Men Mthai ดูคลิปเหล่านี้ด้วยใจที่เปิดกว้าง เพราะการที่หนุ่มๆเข้ามาศึกษาเรื่องนี้ ก็เพราะสนใจเรื่องการแต่งหน้า และดูแลตัวเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กรุณาให้เกียรติบุคคลที่อยู่ในคลิป เพราะผมได้ยืมคลิปของพวกเค้าเหล่านี้มาแชร์เพราะว่าเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจ

 

ขอบคุณเจ้าของคลิปทั้ง 4 คลิปนี้ด้วยนะครับ ทั้ง JackMakeup, MAIMAN, Le Pommz และ โมเมพาเพลิน

 


คลิป สอนแต่งหน้าผู้ชาย กับนายแบบเกาหลี Jiho Lee

คลิป สอนแต่งหน้าผู้ชาย กับนายแบบเกาหลี Jiho Lee

สอนแต่งหน้าผู้ชาย กับนายแบบเกาหลีหล่อฟิต Jiho Lee คราวนี้ …