ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN ‘โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น’

Home / fashion&style / ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN ‘โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น’

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN ‘โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น’

 

KPN เปิดตัวกันไปแล้ววสำหรับผู้เข้าแข่งขันประกวดร้องเพลงกับเวทีที่ทรงเกียรติที่สุดของประเทศอย่าง KPN ครั้งที่ 22 ที่เรียกเสียงฮือฮาถึงคอนเสปที่แปลกใหม่ เพราะมีให้เลือกกันไปเลย ระหว่าง “เน้นเสียง” หรือ “เน้นลีลาหน้าตา” จนเป็นที่วิพากย์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม แต่จะอย่างไรก็ตาม เราก็ต้องติดตามกันต่อไปถึงความสามารถของเด็กรุ่นใหม่นี้ ก่อนที่จะพบกับ 10 คนใหม่ที่ว่า ผมอยากพาหนุ่มๆ MThai มาพบกับ 2 หนุ่มรุ่นพี่จากเวที KPN ครั้งที่ 21 คนนึงเป็นถึงแชมป์ อีกคนเป็นรองแชมป์ จะเป็นใครซะละ นอกจากแชมป์อย่าง “โฟนลิงค์ – วทัญญู กิตติเสถียรพร” และรองแชมป์อย่างคู่หู “ไต้ฝุ่น- กนกฉัตร มรรยาทอ่อน” ซึ่งวันนี้เราได้คว้าตัวทั้งสองหนุ่มมาพูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ถึงเรื่องไลฟ์สไตล์และการแต่งตัว ที่บอกได้เลยว่าคราวนี้ เราจะล้วงลับตับแตกกันเลยทีเดียว

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 1

 

ให้สองหนุ่มพูดถึงไลฟ์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองก่อนเลยดีกว่า

โฟนลิงค์ : จริงๆแล้วสไตล์เราสองคนคล้ายๆกัน เพราะเป็นคนรักสุขภาพทั้งคู่ ก็จะไปฟิตเนสด้วยกัน ช่วยกันเซฟในบางท่า ชีวิตของผมส่วนใหญ่จะอยู่บนรถ เพราะนอกจะต้องทำงานแล้ว ก็ยังเรียนอยู่ที่นครปฐม (ม.มหิดล ศาลายา) เวลาจะกินจะนอนหรือทำอะไรก็จะทำบนรถซะส่วนใหญ่ บนรถก็จะรกมาก เพราะมีทุกอย่างเหมือนอยู่บ้านครับ

ไต้ฝุ่น: ส่วนผมก็เป็นรถเหมือนกัน แต่เป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน เพราะเรียนมศว. ประสานมิตร เดินทางด้วยรถใต้ดินจะสะดวกและเร็วที่สุด ไลฟ์สไตล์ของผมจะง่ายๆไม่ซับซ้อน เพราะเป็นเด็กหอ ผมเป็นเด็กต่างจังหวัดไงครับ ไลฟ์สไตล์ก็จะเหมือนเด็กหอทั่วไป กินอยู่ง่าย วันไหนรีบก็พึ่งพี่วินมอเตอร์ไซด์เลย ค่อนข้างลุย ไม่ห่วงลุคเลยครับ แต่ขณะเดียวกันก็แต่งหน้าเป็น เพราะผมเรียนเกี่ยวกับการแสดง ต้องแต่งหน้าตัวเองเป็นครับ

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 2
KPN โฟนลิงค์

 

ถ้าไม่ได้ทำงาน ปกติเป็นคนแต่งตัวยังไง

โฟนลิงค์: ก่อนหน้านี้ผมแต่งตัวไม่เป็นเลยนะครับ เพิ่งมาเรียนรู้ตอนที่เข้าประกวด KPN นี้เอง  เลยพอแต่งเก่งขึ้นบ้าง เลยรู้ว่าจริงๆแล้วเป็นคนแต่งตัวง่ายๆ  เสื้อยึดลายเก๋ๆกับกางเกงยีนส์ เน้นรองเท้าผ้าใบสีฉูดฉาดครับ แล้วก็หมวกอีกใบ ผมเป็นคนติดหมวกมาก เพราะไม่ชอบเซตผม เน้นสบายๆมากกว่าครับ

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 3

KPN รองเท้าผ้าใบสีสันฉูดฉาดสุดหวงของโฟนลิงค์

 

ไต้ฝุ่น: ของผมก็ง่ายๆเหมือนกัน แต่ผมจะชอบเสื้อเชิ้ตครับ เมื่อก่อนผมเป็นคนแต่งตัวบ้านนอกมาก เฉิ่มสุดๆ  เอาเสื้อใส่ในกางเกง แถมยังกางเกงเอวสูงอีกด้วย แล้วไม่รู้ตัวว่ามันเชย พอมาประกวดเลยรู้ว่าเราแต่งเหมือนกำนันผู้ใหญ่บ้านมากๆ ตอนนี้ก็เริ่มแต่งมากขึ้น ใส่ทีละสองตัว เสื้อยึดกับแจ๊คเก็ต กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ดูดีกว่าแต่ก่อนน่ะครับ

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 4
KPN คอลเลคชั่นหมวกสุดฮิปของโฟนลิงค์

แล้วเรื่องดูแลตัวเองล่ะ อย่างเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม สุขภาพด้วย เป็นยังไง

โฟนลิงค์: เมื่อก่อนผมเป็นเด็กอ้วนมากเลยครับ พ่อผมก็เลยบังคับให้ออกกำลังกาย ตอนนั้นไม่ชอบเอามากๆ เพราะเหนื่อยแล้วก็ร้องไห้ด้วย แต่มาตอนนี้กลับติดมาก ออกแบบไม่ยอมหยุด ก็เลยผอมลงครับ

ไต้ฝุ่น: เมื่อก่อนผมผอมมาก เป็นจิ้งจกเลย แล้วก็เป็นคนกินยังไงก็ไม่อ้วนสักที แต่ชอบออกกำลังกาย บวกกับผมเรียนเอกเต้นที่มหาวิทยาลัยด้วย เลยต้องเต้นอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง เห็นผมผอมๆอย่างนี้ แต่แรงเยอะ บ้าพลังนะครับ เหนื่อยยากด้วย

โฟนลิงค์: ส่วนเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม พวกเราได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากๆเรื่องการแต่งกายมาจากตอนประกวด KPN เพราะเค้าจะมีการอบรมเรื่องนี้ อย่างเรื่องถ้าเน้นท่อนบน ท่อนล่างก็ควรเรียบๆ เรื่องการแต่งหน้า ถ้างานไหนไม่มีช่างแต่งหน้าให้ พวกเราก็แต่งเองเป็น อย่างไต้ฝุ่นก็พกมาเองเป็นสำรับเลย อย่างเวลาไปต่างจังหวัด ไต้ฝุ่นเค้าจะพกเตารีดมาเอง เพื่อให้ทุกอย่างดูพร้อมเสมอ  อีกอย่างเราได้ตัวอย่างจากรุ่นพี่ KPN ด้วยครับ เรื่องการดูแลสุขภาพ พวกพี่เค้าจะใส่ใจดูแลร่างกายให้เฟิร์มตลอด เพราะพวกเราไม่ได้ทำงานแค่ร้องเพลงอย่างเดียวเท่านั้น ต้องเดินแบบ ถ่ายแบบด้วย ร่างกายก็เลยต้องพร้อมเป็นพิเศษ

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 5
KPN ไต้ฝุ่น

 

ปกติเป็นคนซื้อเสื้อผ้าและพวกผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายเองหรือเปล่า ถ้าไม่ได้ทำงานตรงนี้

ไต้ฝุ่น: ผมจะเน้นเรื่องครีมทาผิวหน่อยครับ พวกสกินแคร์ เพราะผมผิวดำ อยากมีผิวใสๆ จะขาดไม่ได้เลยคือครีมกันแดด ผมจะซื้อแบบที่เป็นผสมสีเนื้อ ใช้เป็นรองพื้นได้เลย จะเลือกเป็นพิเศษ เพราะเคยซื้อมาผิด ทาแล้วหน้าลอยมาก อายสุดๆเลยครับ ผมจะเน้นเรื่องผิวหน่อย เพราะถ้าไม่ดูแล ก็จะยิ่งดูโทรมและหมองง่าย ถ้าเป็นเสื้อผ้าก็จะง่ายๆ อย่างที่บอกครับ แต่จะเน้นเรื่องรองเท้า ผมชอบรองเท้าหนังครับ

โฟนลิงค์: ผมโชคดีหน่อยครับ คุณแม่จะดูแลเรื่องนี้ให้เสร็จสรรพ จะแต่งอะไร แม่จะเป็นคนสกรีนให้ บางตัวซื้อมาเองก็มี แต่ไม่ถูกใจแม่ก็เยอะเหมือนกัน ที่บ้านผมทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับผู้หญิง พี่สาวผมเลยเอามาใช้เองได้ ก็จะแอบอิจฉาพี่บ้างว่ามีเยอะ บางครั้งแม่เลยบินไปต่างประเทศดูพวก accessories มาให้ผมใช้เองเลยก็มีครับ เลยโชคดีหน่อยที่มีครอบครัวดูแลเรื่องพวกนี้ให้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 6
KPN โฟนลิงค์

แล้วพอใจไหมกับลุคของตัวเองทุกวันนี้

ไต้ฝุ่น: ผมชอบมากครับ เพราะอย่างที่บอกว่าก่อนหน้านี้แต่งตัวแย่มาก แต่พอมาอยู่ตรงนี้ เลยต้องพิถีพิถันมากขึ้น ตอนนี้ผมเลยเน้นเรื่องกางเกงกับรองเท้าซะส่วนใหญ่ ชอบยีนส์ จะมีหลายสี ทั้งขาว ดำ น้ำเงิน

โฟนลิงค์: จริงๆแล้วผมเป็นคนแต่งตัวทุกแนว ลองไปเรื่อยๆ ดูว่าตัวเองจะเหมาะกับแนวไหน ผมชอบแต่งแนวอินดี้นิดๆ กางเกงขาลอยๆ ทั้งตัวนี่สีสันฉูดฉาดมากครับ ขัดใจแม่สุดๆเลย อีกอย่างผมชอบใส่แว่นไม่มีเลนส์ แว่นแบบเนิร์ดน่ะครับ อาจจะไม่ค่อยเข้า แต่ผมชอบนะ

มีชอบลุคของดาราคนไหนเป็นพิเศษไหม

ไต้ฝุ่น: ผมชอบพี่นิชคุณมากครับ ชอบทั้งหุ่นและการแต่งตัว ลุคพี่เค้าดูสง่ามาก กล้ามก็ไม่ได้ใหญ่มาก ดูลีนๆแต่ชัดเจน
ที่สำคัญขาวกว่าผมแหละ

โฟนลิงค์ : ผมชอบพี่เบล สุพลครับ พี่เค้าเซอร์ๆ ทำผมหยิกๆ แต่งตัวแนวๆไม่ฉูดฉาด กางเกงขาลอย ใส่แว่นกันแดดแฟชั่น ผมก็เอามาแต่งตามบ้าง แต่กลับไม่เข้ากับผมซะงั้น

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 7
KPN ไต้ฝุ่น

คิดอย่างไรกับผู้ชายแต่งตัวจัด ดูเยอะ

ไต้ฝุ่น:
ผมเฉยๆนะครับ แต่กับบางคนที่แต่งเยอะก็รู้สึกว่าไม่เข้ากับเค้า ผมก็อยากแต่งบ้าง แต่ก็ไม่เข้าเพราะหน้าผมไทยมาก ต้องหาสไตล์เป็นของตัวเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนอยู่ดี

โฟนลิงค์: ผมเคยลองมาหลายแนวแล้วนะ หลายแนวก็ไม่เหมาะกับผม แต่ผมชอบดูคนแต่งตัว เพราะจะได้เก็บมาแต่งเองบ้าง

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 8
KPN โฟนลิงค์

คิดยังไงกับความคิดที่ว่าผู้ชายที่ดูแลตัวเองเยอะนั้น”ไม่แมน”

โฟนลิงค์: ผมว่ามันอยู่ที่กาลเทศะ อย่างไปงานที่ต้องแต่งตัวหน่อย ก็แต่งได้ ผู้ชายไม่จำเป็นต้องรองพื้น แค่แป้งก็พอแล้ว

ไต้ฝุ่น: ผมไม่ซีเรียสนะ แต่เมื่อก่อนก็แอบเครียดว่าทำไมต้องมองกันแบบนี้ แคร์ความรู้สึกคนอื่นมากเกินไป แต่ตอนนี้เราก็รู้ตัวเองอยู่แล้วว่าอะไรเป็นอะไร เราตั้งใจจะทำให้ตัวเองดูดี

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 9
KPN ไต้ฝุ่น

อยากฝากอะไรกับหนุ่ม MThai เรื่องการดูแลตัวเอง

โฟนลิงค์ : อยากเน้นเรื่องการออกกำลังกาย เดี๋ยวนี้เราจะเห็นผู้ชายหุ่นดีขึ้น ผิวดีกว่าพวกเราอีก ส่วนเรื่องการแต่งตัว ผมให้ผู้ชายไทยแต่งตัวดีที่สุดนะ เพราะจากที่เคยไปหลายๆประเทศ ผู้ชายไทยดีกว่านะครับ ในเรื่องของการแต่งตัวและหน้าตา

ไต้ฝุ่น:
ของผมก็อยากให้เน้นเรื่องร่างกาย อ้วนไปหรือผอมไปก็จะดูไม่ดี ถ้าออกกำลังกายก็จะได้หุ่นดีและสุขภาพดีตามไปด้วย แล้วก็เรื่องผิวพรรณก็ลืมไม่ได้เหมือนกัน ถ้าเราดูแล ผลดีก็เกิดกับเราเอง อย่างก่อนนอนก็ทาไนท์ครีมสักหน่อยก็ได้

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 10

KPN โฟนลิงค์

เปลี่ยนอารมณ์มาพูดเรื่องสาวๆดีกว่า ไม่ชอบผู้หญิงแบบไหนเลย แล้วเรื่องข้อเสียของตัวเองล่ะ

ไต้ฝุ่น: ผมไม่ชอบคนที่จับผิด ง้องแง้ง ชอบผู้หญิงที่มีความเป็นผู้นำ มีเหตุผล เพราะการจับผิดจะทำให้เราไม่มีความสุขเลย และแสดงว่าไม่ไว้ใจกัน อย่างมาเช็คมือถือผมก็ไม่ชอบ ถ้าเพิ่งเริ่มคุยกันแล้วเจอแบบนี้ ผมจะบอกให้เค้าปรับเข้าหากันนะครับ ไม่ถึงกับเลิกคุยเลย ส่วนเรื่องข้อเสียของผม ผมเป็นคนขี้หึงมากครับ จะไม่ชอบเวลาเห็นแฟนตัวเองเล่นกับเพื่อนผู้ชายอย่างสนิทสนมเกินไป คบกันแล้ว ก็ควรเกรงใจและให้เกียรติกันเรื่องตรงนี้บ้าง ผมเองก็จะไม่เล่นกับเพื่อนผู้หญิงมากไปเหมือนกัน

โฟนลิงค์: ผมไม่ชอบผู้หญิงที่ชอบเล่นเกมส์ หมายถึงชอบมาลองใจเรา สร้างเหตุการณ์มาทดสอบเรา ผมเคยเจอผู้หญิงมาบอกเลิกผมเพื่อแค่อยากลองใจ พอมารู้ผมโกรธและไม่ชอบมากๆครับ อีกเรื่องคือไม่ค่อยชอบผู้หญิงที่สนใจแต่เรื่องของตัวเอง พูดแต่เรื่องตัวเองกับเรื่องคนอื่น ไม่สนใจเรื่องของเรา ส่วนข้อเสียของผมคือ ผมขี้ลืมจนดูเป็นคนไม่ค่อยใส่ใจกับรายละเอียด อย่างเช่น บอกว่าจะโทรหาแล้วลืมโทร อะไรแบบนี้

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 11

อะไรคือเสน่ห์ของตัวเอง ทั้งร่างกายและนิสัย

ไต้ฝุ่น: คงเป็นคิ้วผมมั้งครับ เพราะหลายๆคนก็ทักแบบนี้จนเป็นเอกลักษณ์ แล้วก็เรื่องการพูดครับ ผมเป็นคนตลก สนุกสนาน ไม่ถือตัว ชอบพูดอะไรให้สนุกๆกัน หลายคนก็บอกผมอย่างนี้ครับ

โฟนลิงค์: ถ้าเป็นร่างกาย ของผมอาจจะเป็นหุ่นมั้งครับ เพราะออกกำลังกาย ดูบึกดี ส่วนนิสัย ผมเป็นคนเอาใจเขามาใส่ใจเรา แคร์ความรู้สึกคนอื่น แต่อาจจะไม่ละเอียดมาก เป็นคนเฮฮาไร้สาระ ขี้เล่น ชอบทำให้คนอื่นมีความสุข


แหม…ช่างน่ารักจริงๆนะทั้ง 2 หนุ่มๆ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้สาวๆทั้งรักทั้งหลงได้อย่างไรล่ะ ขนาดวันที่เราคุยกันเลิกประมาณเกือบ 5 ทุ่มแล้ว ยังมีแฟนคลับสาวๆรอให้กำลังใจกันถึงที่เลย น่าอิจฉาแทนหนุ่มๆ MThai ซะจริงจริ๊งงงง….

ล้วงสไตล์สุดซีฟกับ2หนุ่มKPN 'โฟนลิงค์-ไต้ฝุ่น' รูปที่ 11

ติดตามการประกวด KPN award ครั้งที่ 22 ได้ที่ kpnaward22.mthai.com