รู้จักประเภทของน้ำหอมผู้ชาย และ วิธีการฉีดที่ถูกต้อง by AXE

Home / fashion&style / รู้จักประเภทของน้ำหอมผู้ชาย และ วิธีการฉีดที่ถูกต้อง by AXE

เริ่มแรกมาทำความรู้จักประเภทของน้ำหอมผู้ชายกันก่อนดีกว่า ซึ่งน้ำหอมจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก คือ 1. Eau de Parfum ‘EdP’ คือนํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 10-20% 2. Eau de Toilette ‘EdT’ คือนํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 5-15% 3. Eau de Cologne ‘EdC’ คือนํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 3-8% ซึ่งความเข้มข้นของน้ำมันหอมก็จะส่งผลต่อความแรงของกลิ่น และที่สำคัญคือการติดทนนานที่ยาวนานกว่า

ฉีดสเปรย์

ทีนี้มาถึงวิธีใช้น้ำหอมแบบที่ถูกต้อง
1. ควรที่จะใช้น้ำหอมตอนหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ในขณะที่ตัวคุณสะอาด
2. ไม่ควรฉีดน้ำหอมไปที่เสื้อผ้า เพราะจะทำให้กลิ่นจางหายได้เร็ว
3. การใช้มือถูน้ำหอมนั้นจะทำให้กลิ่นอ่อนลงเท่านั้น ไม่ได้ช่วยทำให้กลิ่นติดนานขึ้น ควรปล่อยให้แห้งเองจะดีกว่า
4. ระวังเรื่องกลิ่นของครีม, โลชั่น ที่จะทำให้กลิ่นของน้ำหอมตีกัน จนกลายเป็นกลิ่นเหม็น ควรใช้โลชั่นที่มีกลิ่นแบบเดียวกันกับน้ำหอม และการทาโลชั่นก่อนฉีดน้ำหอมจะช่วยให้กลิ่นติดทนนานมากยิ่งขึ้น
5. อย่าฉีดมากจนเกินไป ระวังว่าการฉีดมากๆ โดยเฉพาะแบบ Parfum จะกลายเป็นกลิ่นเหม็น และสร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้างอีกด้วย เมื่อฉีดน้ำหอมแล้วรอสัก 3 นาที แล้วค่อยเช็คกลิ่นความแรง หรือ เดินออกมาเช็คกลิ่นจากบริเวณที่ฉีดน้ำหอม
6. การใช้น้ำหอมแบบป้าย/แต้ม ให้แต้มตามตำแหน่งจุดชีพจรต่างๆ ขมับทั้ง 2 ข้าง, ซอกคอ, ข้อมือ, ข้อแขน และ ข้อพับขา หรือ บริเวณหลังหัวเข่า เพราะกลิ่นหอมจะลอยขึ้นที่สูง จะช่วยให้น้ำหอมส่งกลิ่นอย่างทั่วถึง
7. แบบฉีด ให้ฉีดตามตำแหน่งชีพจรเหมือนเช่นเดียวกัน แต่สามารถเพิ่มการฉีดอีกแบบคือ ใช้ฉีดน้ำหอมขึ้นไปในอากาศด้านหน้าคุณ และ เดินผ่านละอองน้ำหอม จะให้ให้กลิ่นติดกระจายทั่วร่าง และทั้งเส้นผมคุณด้วย
8. แบบสเปรย์ ให้ฉีดไปที่ร่างกาย, ลำตัวโดยตรง ถือระยะห่างประมาณช่วงแขน เพื่อให้น้ำหอมกระจายทั่วทั้งตัว

สามารถเข้าไปชมคลิปสารพัดมุขจีบสาวจาก AXE DUDE ได้ที่ www.facebook.com/axethailand

สนับสนุนโดย…

มุขจีบสาวนักศึกษา ขั้นเทพ! รูปที่ 2
http://www.facebook.com/AXEThailand


รู้จักประเภทของน้ำหอมผู้ชาย และ วิธีการฉีดที่ถูกต้อง by AXE รูปที่ 3

น้ำหอมผู้ชาย ชอบลุย พร้อมอัพเดทเครื่องสำอางชาย

น้ำหอมผู้ชาย สไตล์แมนๆ หนุ่ม Men.mthai ขาลุยทั้งหลายที่คิดว่าเรื่องกลิ่นเป็นเรื่องไกลตัว แต่หารู้ไม่ว่าการสร้างเสนห์จากกลิ่นกายหอมของผู้ชา …