แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย

Home / fashion&style / แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย

Bangkok Fashion Society (BFS) Spring/Summer 2012
แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย

 

แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 1

 

ขอแนะนำคอลเลคชั่นร้อนๆ Spring/Summer 2012 จาก Bangkok Fashion Society (BFS) ที่มีเหล่าดีไซเนอร์ไทยได้ร่วมกันตีโจทย์เทรนด์หลักตามแฟชั่นโลก ออกเป็น 4 เทรนด์หลัก เทรนด์แรกได้แก่

Magical Funflair : การเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิ
ด้วยดีไซน์แฟชั่นที่สื่อถึงความรื่นเริง มีการเลือกใช้สีสันและลวดลายที่สนุกสนาน และผลงานแบบโอต์กูตูร์ในชุดราตรีที่งดงาม ตามด้วย Sport Integrated : ที่นำเอาความโก้หรูแบบสปอร์ตมาผสมผสาน โดยคงกลิ่นอายความเป็นแฟชั่นด้วยการตัดเย็บที่เน้นสรีระและความโมเดิร์น

Mutation : มีการดัดแปลงแพตเทิร์นให้แปลกใหม่ และนำวัสดุที่มีเอกลักษณ์มาผสมผสาน และเทรนด์สุดท้าย Day Dream : กับความตื่นตาตื่นใจแห่งสีสันของโลกแฟนตาซี และผลงานอันจัดจ้านที่ได้รับอิทธิพลจากชาวเกาะ ด้วยสีสันอันสดใสและการใช้ลวดลายของผ้ามัดย้อม

 

 แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 2

“GREYHOUND”

 

เริ่มกันที่แบรนด์ขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง Greyhound ที่มาในคอลเลคชั่น ‘Backward is the best way Forward’ ซึ่งจะพาคุณย้อนกลับไปหาสไตล์ในช่วงยุค 20s–40s โดยในคอลเลคชั่นนี้ได้มีการนำเทคนิคดั้งเดิมมาใช้ อาทิเช่น การทอหรือสาน การถัก และอื่นๆ เพื่อสร้างลุคและสัมผัสใหม่ รวมไปถึงภาพเงาไปจนถึงลายกราฟิก

อย่างไรก็ตาม Greyhound ยังคงมาในแบบเสื้อยืดที่มีความยาวเป็นพิเศษ และสีสุดคลาสสิกอย่างดำ ขาว และเทา ที่อาจมีการแต่งแต้มด้วยสีสันที่สดใส เช่น สีเทอร์ควอยซ์ สีน้ำทะเลสด และสีช็อคพิงค์ แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งแต่ลงตัวระหว่างรูปแบบของความคลาสสิกกับสีสันที่ค่อนข้างโมเดิร์น

 

 

แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 3

“PLAYHOUND”

 

ในขณะที่ Playhound ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานศิลปะของ Roy Lichtenstein ที่มีชื่อว่า ‘Sunrise’ ซึ่งโดดเด่นด้วยจุด เส้นองค์ประกอบของภาพ และการไล่น้ำหนักสีด้วยจุดและเส้นในแบบ Halftone โดยมีการใช้เทคนิคของเสื้อผ้ากีฬา อย่างเทคนิค Laser เพื่อการไล่สี และเทคนิค Bonding ที่นำผ้ามารีดติดกันด้วยกาวโดยไม่ได้เย็บตะเข็บ มีการใช้แม่สี อย่างแดง เหลือง น้ำเงิน และกลิ่นอายของสีสะท้อนแสง อย่างชมพู เหลือง และส้มสะท้อนแสง แต่ยังคงไว้ซึ่งสีเบสิกอย่าง ขาว เทาและดำ

 

 

แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 4

“ISSUE”

 

ตามด้วย ISSUE มาในคอลเลคชั่นที่ชื่อว่า ‘Summer Kites’ ที่ต้องการพาทุกคนร่วมเดินทางย้อนเวลาสัมผัสความประทับใจในฤดูร้อนอีกครั้ง กับ ‘ว่าว’ ที่ถือเป็นต้นแบบเครื่องบินลำแรกของมนุษยชาติ อันสะท้อนถึงวัฒนธรรม ประเพณี อันหลากหลายในภาคพื้นอาเซียน โดยได้ถ่ายทอดผ่านความสวยงามของลายเส้น และลวดลายของว่าว มีการใช้สีสันของฤดูร้อน และเพิ่มความสนุกด้วยการตัดเย็บด้วยเทคนิคพิเศษ ผสานกับเอกลักษณ์ของ ISSUE ในการปัก ถัก ทอแบบประณีต

 

 

แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 5

“PAINKILLER”

และ PAINKILLER ที่มาในคอลเลคชั่น ‘WAY DOWN BELOW THE OCEAN’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยาย ‘20,000 Leagues Under The Sea’ ที่ประพันธ์โดย Jules Vernes นักเขียนชาวฝรั่งเศส โดย PAINKILLER EXHIBIT ไลน์หลักของแบรนด์ยังคงนำเสนอเสื้อผ้าชิ้นโปรด ด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้าย เสื้อกล้ามเจอร์ซี่ และกางเกงขาสั้นเดนิม พร้อมลายพิมพ์คำว่า ‘DIVE’ และ ‘NET” กับไอเทมประจำซัมเมอร์นี้อย่าง เสื้อโปโล เสื้อทรงกะลาสี และแจ๊คเก็ตผ้าลินิน มิกซ์แอนด์แมตช์กับกางเกงเป้าถ่วงผ้าทวีตตกแต่งชีฟอง เบลเซอร์ลายตาราง และกางเกงขาสั้นผ้าทวีต ทำให้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา

จะว่าไปแบรนด์ดังที่ยกมาฝากหนุ่มๆ คราวนี้ หลักๆ ก็คงจะเป็นการกล้าใช้สีสันที่สดใส และถ้าอยากแต่งตัวให้สนุกมากขึ้นไปอีก ก็ลองหาแอ็คเซสเซอรี่เท่ๆ แบบมีสไตล์ มาลองผสมผสานดู ที่หยิบยกมาฝากกันนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย นอกจากจะทำให้การแต่งตัวดูมีกิมมิคและเรียกความสนใจจากสาวๆ ได้แล้ว ยังสนุกรับซัมเมอร์อีกด้วย

 

ที่มา : 247 Free Magazine 103

 

 

ขอบคุณบทความดีๆ จาก

บริหารสมอง ฟิตศักยภาพ 5 ด้าน ให้สมองคุณ รูปที่ 2
www.gmlive.com

 

 

แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 6

UNIQLO SPRING/SUMMER 2012 Lookbook

คอลเลคชั่นเสื้อผ้าหน้าร้อน
แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 7

United Colors of Benetton Man Spring/Summer 2012

กลิ่นความสดใสวัยแรกหนุ่ม
แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 9

รองเท้าแตะ GLADIATOR รองเท้ารัดส้นสำหรับปี 2012

เปลือยเท้ารับลมร้อน ด้วยรองเท้าแตะ GLADIATOR
แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 10

Diesel Beachwear Spring/Summer 2012

อากาศใกล้จะร้อนถึงขีดสุด
แฟชั่นผู้ชายหน้าร้อน 2012 ฝีมือดีไซเนอร์ไทย รูปที่ 11

Ray-Ban Spring/Summer Wayfarer “Rare Prints” 2012

Ray-Ban 2012 Spring/Summer Wayfarer “Rare Prints”