แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ

Home / fashion&style / แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย เป็นชุดที่สง่า เท่ และมีมาด โดยเฉพาะเมื่อเราต้องควงคู่ของเราออกงาน สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเรื่องความเหมาะสม และเข้ากัน ยิ่งทางฝ่ายหญิงให้ความสำคํญกับการเลือกชุดมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ผู้ชายเรามีโจทย์ยากๆ ในการแต่งตัวมากขึ้น ทั้งๆ ที่เสื้อผ้าชุดของผู้ชายก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมาย แต่ทำไมเราถึงต้องให้ความสำคัญและพิถีพิถันขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้แต่งตัวออกงานสักเท่าไหร่ ถ้าไม่ใช่งานเลี้ยง งานแต่งงาน

ชาว Men.mthai.com ที่มองหาไอเดีย หรือสไตล์ในการแต่งตัว เราหยิบสไตล์ของเหล่าศิลปินดารา ที่ควงคู่สาว จากงาน คม ชัด ลึก มาดูกัน

สูทแซ็ก

เป็นสูทที่ไม่มีรูปแบบเด่นชัด ไหล่จะแคบและจะมีผ่าตรงกระเป๋า ตัวเสื้อด้านหลังผ่ากลาง กระดุมด้านหน้ามีแถวเดียวอาจมีถึง 3 หรือ 4 เม็ด ซึ่งไม่ว่าคนใส่จะมีรูปร่างยังไงก็สามารถสวมสูทแบบนี้ได้ เพราะสูทแบบนี้มีลักษณะหลวมโคร่ง แต่สูทแบบนี้ก็จะทำให้ผู้สวมขาดเอกลักษณ์

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 1

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 2

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 3

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 4

 

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 7

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 8

 

สูทกระดุมแถวเดียวสไตล์ยุโรป

สูทแบบนี้จะใช้ลายเส้นเพื่อเน้นรูปร่างผู้สวมใส่ โดยจะมีไหล่เสื้อยกเป็นรูปสี่เหลี่ยมและโคนแขนเสื้ออยู่ระดับสูง ตัวเสื้อจะรัดให้เห็นรูปร่างบริเวณหน้าอกและสะโพก ด้านหน้าจะติดกระดุมแถวเดียว 2 เม็ด ด้านหลังของสูทจะไม่มีผ่า สูทแบบนี้เหมาะกับกางเกงค่อนข้างรัดรูป ซึ่งสูทแบบนี้จะเน้นความเป็นชายมากกว่าสูทแซ็ก และดูเป็นทางการ ทั้งยังทำให้ผู้ใส่ดูผอมกว่าความเป็นจริง

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 9

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 10

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 15

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 16

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 11

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 12

 

สูทกระดุมแถวเดียวสไตล์อเมริกัน

สูทแบบนี้มีรากฐานมาจากคนอเมริกันเพราะคนอเมริกันชอบแต่งกายแบบสบายๆ และคนอเมริกันมีไหล่กว้าง อกผึ่ง และดูหนาทั้งตัว จึงต้องสวมสูทที่ช่วยให้ความหนาลดลงแต่ยังคงสบายขณะใส่และขณะเคลื่อนตัว ซึ่งสูทสไตล์อเมริกันนั้นจะเป็นการผสมผสานระหว่างสูทแซ็กและสูทสไตล์ยุโรป คือจะรัดรูปบริเวณเอวทำให้ตัวเสื้อเหมือนรูปตัววี กระดุมใช้แถวเดียวมี 2 เม็ด คอปกจะยาว โดยสูทแบบนี้ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับรูปร่างจึงเหมาะกับคนที่มีรูปร่างสมส่วน

 

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 13

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 14

 

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 5

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 6

สูทกระดุม 2 แถว

ปัจจุบันสูทกระดุม 2 แถว เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายเพราะเป็นแฟชั่นอีกรูปแบบหนึ่ง ผู้ที่สวมใส่จึงดูเป็นคนมีรสนิยมในการแต่งตัวให้ทันสมัย และเวลาใส่สูทกระดุม 2 แถว ควรกลัดกระดุมล่างหรือกระดุมกลางเม็ดเดียว อย่ากลัดทั้ง 2 เม็ดพร้อมกัน โดยการกลัดกระดุมเม็ดล่างจะทำให้ผู้ใส่ดูลำตัวยาวขึ้นจึงเหมาะกับคนตัวเตี้ย ส่วนการกลัดกระดุมเม็ดกลางจะทำให้ดูเหมือนลำตัวถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนล่างและส่วนบน ซึ่งจะเป็นการลดความสูงของผู้ใส่ โดยรวมแล้วสูทกระดุม 2 แถว เหมาะกับบุคคลทุกรูปร่าง ยกเว้นคนที่มีสะโพกใหญ่เกินไปเท่านั้น

 

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 17

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 18

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 19

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 20

 

สูทสปอร์ต

สูทสปอร์ตนั้นสามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการใส่เข้าสังคมหรือใส่เพื่อลดความเครียดในการเจรจาธุรกิจ หรือเราสามารถเห็นได้จากในรายการโทรทัศน์ที่ดาราหลายคนนิยมสวมใส่

 

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 21

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 22

เมื่อได้รู้จักสูทแบบต่างๆ กันไปแล้วก็คงจะช่วยให้คุณผู้ชายสามารถเลือกใช้สูทที่เหมาะกับตัวเองและ เหมาะกับงานแต่ละงานได้ง่ายดายมากขึ้น

อ้างอิงข้อมูล : www.marhalai.com

 

แฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้ชาย ควงคู่อย่างมั่นใจ รูปที่ 23

แฟชั่นผู้ชาย เมื่อคุณต้องควงสาวออกงาน ชุดไหนที่คุณคู่ควร?

   แฟชั่นสำหรับผู้ชาย   เมื่อคุณต้องควงสาวออกงาน

        LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 18  LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 19  LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 16  มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส โปรดอ่าน ปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม รูปที่ 19