4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011

Home / fashion&style / 4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011

โดดเด่นแบบ 4X4MAN
บนรันเวย์ ELLE FASHION WEEK


4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 1

4X4 MAN (โฟร์บายโฟร์ แมน) เป็นแบรนด์เครื่องแต่งกายชายที่มีความลงตัวของแฟชั่น ผสมผสานกับความมีสไตล์  โดยได้ดีไซเนอร์ไทยระดับแนวหน้าที่มาสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้กับเครื่องแต่งกายของคุณสุภาพบุรุษ โดยในคอลเลคชั่นประจำฤดูหนาวปีนี้มาอวดโฉมภายใต้ชื่อ ‘Mysteries’ by 4X4MAN ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากชายลึกลับนาม D.B. Cooper บุรุษที่หายตัวไปอย่างลึกลับใบป่าทางตะวันตกของกรุงวอชิงตัน ในปีั 1971

 

“คุณเห็นความซับซ้อนของเนื้อผ้า และลายผ้าที่ซ่อนอยู่ใช่มั้ย” พลัฏฐ์ ศรีลลิตสร้อย ฟร้อนท์แมนของแบรนด์ซึ่งจุดประกายเกมการแต่งตัวไปทำงานของหนุ่มๆ ในกรุงเทพฯ อย่าง 4X4MAN (โฟร์ บาย โฟร์ แมน) กล่าวไว้ถึงคอลเลคชั่นครบรอบ 1 ปี ของการเปิดตัวแบรนด์ในเวที ELLE Fashion Week เดียวกันนี้เมื่อปีที่แล้ว

จากแนวความคิดของการนำลายเซ็นต์หลักของพลัฏฐ์ ที่ขึ้นมือมาตั้งแต่สมัยเป็นยังค์ ดีไซน์เนอร์อย่าง คัทติ้งการตัดเย็บที่เฉียบคม และรายละเอียดซ่อนเร้นต่างๆ ที่มองผ่านๆ ไม่เห็น และไอเดียการตัดทอนโครงสร้างของเสื้อผ้า มาใส่ไว้ในคอลเลคชั่นเสื้อผ้าทำงานสำหรับผู้ชาย ทำให้ 4X4MAN กลายเป็นแบรนด์ Top of Mind ของหนุ่มๆ ในขณะนี้

 

4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 2

4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 3

4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 4

4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 5


สำหรับคอลเลคชั่นฤดูหนาว ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่รันเวย์ แอล แฟชั่นวีค ออท่ัม-วินเทอร์ 2011 ที่เซ็นทรัลเวิลด์นั้น มีการปรับเปลี่ยนเรื่องราวการนำเสนอผ่านทางรายละเอียดที่แอบซ่อนอยู่บนโครงสร้างเสื้อผ้า ที่มีการทอแบบผสมเส้นใยสร้างความแตกต่างทั้งผิวสัมผัส และสีสันที่ถูกปรับเพิ่มให้ต่างจากคอลเลคชั่นที่ผ่านมาโดยอย่างสี  Tiber Green, Vesta, Happy Day, Almond, Schwarzwald ตลอดจนลายพิมพ์ผ้าวูลสแกลสเหมือนจริง พิมพ์ลงบนผ้า ทาฟต้า, ค๊อตตอน 100 %, อ็อกฟอร์ด เนื้อบางที่มีผิวสัมผัสต่างไปจากที่มองเห็น เพื่อเหมาะสมกับสภาพอากาศ สร้างความสงสัยแก่ผู้สวมใส่ ราวกับว่าเป็นนักสืบสวนสอบสวน บนโครงสร้างเสื้อผ้าที่ยังคงความเรียบง่ายตามแบบฉบับของผู้ชาย 4x4MAN ทั้งหมดคือการอัดฉีดดีกรีของเสื้อทำงาน ให้เป็นมากกว่าชุดทำงานธรรมดา โดยมีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่โครงเสื้อเชิ้ต และสูทแบบใหม่ บวกด้วยคอลเลคชั่นเครื่องหนังสุดเท่ ที่จะทำให้วันทางการของคุณมีสีสันขึ้นกว่าเดิม ให้สมกับไลฟ์สไตล์ใหม่ของหนุ่มๆ ในเมืองกรุงเทพฯ ยุคนี้

 

4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 6

เรย์ แมคโดนัลด์ กับแฟชั่นแมนๆ Singha Life In BIFW 2010

เสื้อผ้าสุภาพบุรุษแบบ Ready-to-wear สำหรับวันทำงานและวันสบายๆ พร้อมทั้งกระเป๋า และเครื่องประดับ นับเป็นการนำเสนอตัวตนของสิงห์ผ่านสินค้ากลุ่มแฟชั่น เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตอย่างเหนือระดับ
4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 7

27 Nov. แฟชั่นผู้ชาย สีสันสุดเจ็บของ สูท เชิ๊ต Beachwear

เอาใจเหล่าบรรดาแก๊งค์หนุ่มน้อย ที่ใจจดใจจ่ออยู่กับการฉลองช่วงเวลาปิดเทอมแบบสนุกสุดเหวี่ยง ด้วยทริปเที่ยวทะเลและปาร์ตี้ที่บาร์สุดเปรี้ยวริมชายหาด
4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 8

แฟชั่นผู้ชายจากรันเวย์ Painkiller

ฤดูกาลนี้ PAINKILLER ขอนำพาหนุ่มๆ เข้าสู่เสน่ห์ของสีฟ้า AZURE และการออกแบบที่แฝงกลิ่นอายของโมเดิร์นเปอร์เซียยุค 2010 จากนิทานเก่าแก่ของชาวอาหรับอย่างนิทานพันหนึ่งราตรี
4X4MAN in ELLE FASHION WEEK 2011 รูปที่ 9

‘FASH’ ผลงานจากนักศึกษาชาวไทย ใน Bangkok International Fashion Week 2010

ผลงานการออกแบบฝีมือยังดีไซเนอร์จากรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒประสานมิตรซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น โดยฝีมือการออกแบบของ ณัฐิดา พละศักดิ์